Facebook bị phạt gần 370.000 USD vì làm chậm kết nối Internet ở Hàn Quốc

ICTnews - Cơ quan viễn thông Hàn Quốc đang ra án phạt 386 triệu won (gần 370.000 USD) đối với Facebook, vì lý do làm chậm kết nối Internet của người dùng vào các năm 2016 và 2017.
Facebook bị phạt gần 370.000 USD vì làm chậm kết nối Internet ở Hàn Quốc - ảnh 1

Ủy ban Truyền thông Hàn Quốc (KCC) bắt đầu điều tra Facebook vào tháng 5 năm ngoái và phát hiện ra Facebook đã hạn chế khả năng tiếp cận của người dùng một cách trái phép. Luật của Hàn Quốc nghiêm cấm các dịch vụ Internet định tuyến lại các kết nối của người dùng đến các mạng lưới ở Hồng Kông và Mỹ mà không thông báo cho người dùng. Trong một vài trường hợp, việc định tuyến lại đã làm chậm các kết nối Internet của người dùng tới 4,5 lần. Theo hãng thống kê Statista, Hàn Quốc có 14,5 triệu người sử dụng Facebook vào năm ngoái và con số này dự kiến sẽ tăng lên 14,84 triệu trong năm nay.

"Facebook đã không tích cực xem xét các khiếu nại của các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông Hàn Quốc khi người dùng phàn nàn về kết nối chậm, và kết quả là chất lượng dịch vụ của họ không được duy trì ở mức hợp lý", KCC nói trong một công bố và cho biết thêm vào mùa thu năm ngoái Facebook đã khôi phục các kết nối sau khi hành vi định tuyến lại của hãng bị phát hiện ở Hàn Quốc.

Facebook bị phạt gần 370.000 USD vì làm chậm kết nối Internet ở Hàn Quốc - ảnh 2

Người dùng thường than phiền với các ISP Hàn Quốc về kết nối chậm vào Facebook và Instagram vài lần mỗi ngày. Ví dụ, SK Broadband, một ISP cung cấp các dịch vụ Internet gia đình, nhận được 10 khiếu nại một ngày và một ISP khác là LG UPlus đã nhận được 34 khiếu nại mỗi ngày.

Đáp lại KCC, Facebook trả lời trong một tuyên bố rằng: "Chúng tôi rất thất vọng với quyết định của KCC. Chúng tôi đã cố gắng cung cấp hiệu suất tối ưu cho tất cả người dùng và sẽ tiếp tục làm việc với các nhà cung cấp dịch vụ internet Hàn Quốc để đạt được mục đích này".

Mạng xã hội khổng lồ lập luận rằng các điều khoản dịch vụ của họ không đảm bảo rằng các dịch vụ của họ sẽ không bị trì hoãn, vì vậy nó không nên bị xem là vi phạm luật Hàn Quốc. Tuy nhiên, KCC đã không chấp nhận lập luận đó và yêu cầu Facebook sửa đổi các điều khoản dịch vụ của mình.

Facebook bị phạt gần 370.000 USD vì làm chậm kết nối Internet ở Hàn Quốc - ảnh 3

Vụ việc này không liên quan đến vụ rò rỉ xử lý dữ liệu sai lệch của Cambridge Analytica đang khiến Facebook rơi vào tâm điểm scandal hiện nay.

Anh Phúc (Theo TheVerge)

Phát hành đặc biệt bộ tem kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam

Chiều 31/1, tại Hà Nội, Bộ TT&TT và Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Lễ phát hành đặc biệt bộ tem “Kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2020)”. Trước đó, Bưu chính Việt Nam đã phát hành 10 bộ tem về Đảng Cộng sản Việt Nam.

Trao giải Báo chí với phát triển bền vững 2019 và phát động cuộc thi năm 2020

Ngày 10/1/2020, Viện Nghiên cứu Truyền thông phát triển (RED), các đơn vị đồng hành tổ chức lễ trao “Giải Báo chí với phát triển bền vững 2019” và phát động “Giải Báo chí với phát triển bền vững 2020”.

Hà Nội quy hoạch báo chí, giảm 10 tòa soạn báo, tạp chí

Sau sắp xếp, Hà Nội còn 8 cơ quan báo chí, trong đó có 5 báo in, 1 đài truyền hình Hà Nội và 2 tạp chí.

Sách Quốc gia 2019: Bộ sách đồ sộ của cố GS Phan Huy Lê được vinh danh

Bộ sách "Vùng đất Nam Bộ - Quá trình hình thành và phát triển" do cố Giáo sư Phan Huy Lê tổng chủ biên cùng "Động vật chí và Thực vật chí VN" đạt giải A Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ 2.

Giải thưởng sách Quốc gia: Mục tiêu cao nhất là lan tỏa tới độc giả

"Giải thưởng Sách Quốc gia hướng tới mục tiêu cao nhất là tạo sự lan tỏa ngày càng sâu rộng trong đời sống văn hóa, xã hội", Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Hoàng Vĩnh Bảo chia sẻ.

Hà Tĩnh: Dịch vụ bưu chính công ích phát huy tốt vai trò và lợi thế

Việc giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích trên địa bàn Hà Tĩnh đã đi vào ổn định và đang phát huy được vai trò lợi thế, tạo điều kiện thuận lợi và tiết kiệm chi phí, thời gian cho nhân dân khi thực hiện các thủ hành chính.

Hỏi ông Putin câu hỏi "chưa được duyệt", nữ phóng viên bị nghỉ việc bí ẩn?

Truyền thông Nga đang có suy đoán khác nhau về việc 1 nữ phóng viên đã bị buộc xin thôi việc sau khi đặt câu hỏi bất ngờ cho ông Putin trong cuộc họp báo thường niên ngày 19/12.

Cục Tần số: Sắp đấu giá băng tần 2.6Ghz để nâng cao chất lượng mạng 4G

ICTnews - Theo ông Lê Văn Tuấn, Phó Cục Trưởng Cục Tần số Vô tuyến điện, Bộ TT&TT đang khẩn trương chuẩn bị đấu giá băng tần 2.6 Ghz để các nhà mạng tiếp tục mở rộng, nâng cao chất lượng mạng 4G, đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của người sử dụng.

Cục trưởng Cục Viễn thông: "Thị trường viễn thông đã bão hòa, khó phát triển thuê bao di động"

ICTnews - Ông Hoàng Minh Cường, Cục trưởng Cục Viễn thông cho biết, thị trường viễn thông đã bão hòa, khó phát triển thuê bao mới. Vì vậy, Cục sẽ cần nghiên cứu phương án tạo động lực cạnh tranh lành mạnh trên thị trường.

Các ngôi sao công nghệ thế giới sẽ đến Việt Nam vào tháng 9/2020

Hội nghị và triển lãm Thế giới số 2020 (ITU Digital World 2020) là sự kiện quan trọng của Liên minh Viễn thông Quốc tế (ITU) do Việt Nam đăng cai sẽ diễn ra từ 06-09/09/2020 tại Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !