Đường nối Nội Bài - Nhật Tân: Dân chặn xe đơn vị thi công

Những ngày gần đây, tiến độ thi công Dự án đường nối Nội Bài - Nhật Tân đoạn qua xã Nguyên Khê gặp trở ngại khi người dân ở đây chặn xe chở vật liệu vào công trường.
Đường nối Nội Bài - Nhật Tân: Dân chặn xe đơn vị thi công - ảnh 1

Nằm trong Dự án xây dựng đường nối Nội Bài - Nhật Tân, đoạn qua xã Nguyên Khê (Đông Anh) những ngày gần đây bị chậm tiến độ thi công do một số người dân chặn xe chở vật liệu cho công trường.

Đường nối Nội Bài - Nhật Tân: Dân chặn xe đơn vị thi công - ảnh 2

Theo thiết kế kỹ thuật ban đầu, việc đi lại giữa bên hai tuyến đường của người dân xã Nguyên Khê thông qua 03 vị trí: Dưới cầu vượt đường sắt (Km1+450), cầu vượt Nguyên Khê (Km2+497) và dưới cầu vượt Cà Lồ (Km4+037)

Đường nối Nội Bài - Nhật Tân: Dân chặn xe đơn vị thi công - ảnh 3

Trong quá trình triển khai, trên cơ sở ý kiến của UBND xã Nguyên Khê, UBND huyện Đông Anh đã có văn bản số 428/UBND-GPMB ngày 27/6/2012 gửi Bộ GTVT, UBND TP Hà Nội đề nghị bổ sung thêm 02 hầm cầu chui tại Km2+300 và Km3+200 để thuận tiện cho người dân khi đi lại qua tuyến đường.

Đường nối Nội Bài - Nhật Tân: Dân chặn xe đơn vị thi công - ảnh 4

Sau khi kiểm tra, xem xét kỹ thuật, UBNDTP Hà Nội và Bộ GTVT đã có văn bản bổ sung 01 hầm chui dân sinh tại khu vực giữa hai thôn Khê Nữ và Sơn Du (Km3+200).

Đường nối Nội Bài - Nhật Tân: Dân chặn xe đơn vị thi công - ảnh 5

Còn vị trị đề nghị bổ sung hầm chui dân sinh số 2 (Km2+300) của người dân bị từ chối do không đảm bảo thông số kỹ thuật cho tuyến đường nếu làm tiếp một hầm chui ở vị trí này.

Đường nối Nội Bài - Nhật Tân: Dân chặn xe đơn vị thi công - ảnh 6

Theo Bộ GTVT, việc bổ sung hầm chui dân sinh phải điều chỉnh nâng cao mặt đường lên khoảng 3m so với hiện tại trong phạm vi 400m là không phù hợp với tiêu chuẩn kỹ thuật của cả tuyến đường.

Đường nối Nội Bài - Nhật Tân: Dân chặn xe đơn vị thi công - ảnh 7

Tuy nhiên, một số người dân thôn Sơn Du (Hương Khê, Đông Anh) thì rất bức xúc do nếu không bổ sung hầm chui ở vị trí (Km2+300) thì họ phải đi mất hơn 3km mỗi khi muốn sang đồng làm việc. Chính vì vậy, những ngày gần đây đã xảy ra tình trạng người dân chặn xe chở vật liệu không cho vào công trường đang thi công.

Đường nối Nội Bài - Nhật Tân: Dân chặn xe đơn vị thi công - ảnh 8

Hiện nay, hầm chui bổ sung ở Km3+200 đang hoàn thiện đường dẫn vào hầm.

Đường nối Nội Bài - Nhật Tân: Dân chặn xe đơn vị thi công - ảnh 9

Phía hầm chui qua tuyến đường đã gần hoàn thiện.

Đường nối Nội Bài - Nhật Tân: Dân chặn xe đơn vị thi công - ảnh 10

Như vậy, từ thôn Sơn Du đi qua cánh đồng của thôn (phía bên kia tuyến đường) có thể thông qua cầu vượt Nguyên Khê hoặc hầm chui tại Km3+200.

Đường nối Nội Bài - Nhật Tân: Dân chặn xe đơn vị thi công - ảnh 11

Những ngày vừa qua, trong khi Bộ GTVT và UBND TP Hà Nội đã có công văn giải thích về việc không bổ sung hầm chui dân sinh tại Km2+300 thì một số người dân của thôn Sơn Du đã ra chặn xe làm chậm tiến độ thi công của Dự án và tình hình tại đây ngày càng căng thẳng.

Xuân Phú

‘Tiểu tam đáng ghét nhất màn ảnh Việt’ kể tác hại của việc xinh đẹp

Diễn viên Cù Thị Trà chia sẻ, ngoại hình xinh đẹp giúp cô có nhiều thuận lợi nhưng cũng có tác hại là thường bị mọi người đóng khung vào những vai diễn tiểu thư sang chảnh.

Ông bố mù ở Nghệ An có 7 con gái xinh đẹp giỏi giang, tuổi U70 hưởng trái ngọt

Ông bố mù ở Nghệ An lần lượt sinh và nuôi 7 con gái học hành thành tài. Ở tuổi U70, vợ chồng ông đang tận hưởng “trái ngọt” sau năm tháng vun trồng.

Đề xuất lập 'bến ảo' trong nội đô cho xe hợp đồng đón, trả khách

Đề xuất thành lập "bến xe ảo" trong khu vực nội thành nhằm quản lý xe hợp đồng với điều kiện chỉ dừng đỗ khoảng 3-5 phút để đón, trả hành khách.

Cánh rừng Net Zero Vinamilk tại Cà Mau đón những đàn chim trở về

Bên trong cánh rừng Net Zero Vinamilk tại Vườn Quốc gia Mũi Cà Mau, hơn 71.000 cây mắm con đã cao 40-50cm, trở thành bãi sinh sản cho tôm cá, thu hút những đàn chim cót, chim nhàn… trở về làm tổ.

'Người một nhà' tập 24: Bệnh tình của Mầm trở nặng

Trong "Người một nhà" tập 24, bệnh tình của Mầm trở nặng phải cấp cứu. Trong lúc rối bời, Tuệ gọi cho Trí vì muốn có anh trai ở bên lúc này.

Tài xế xe ôm vừa ăn vừa khóc trong ngày sinh nhật, phía sau là chuyện nhói lòng

Khi biết nguyên nhân khiến nam tài xế xe ôm công nghệ vừa ăn vừa khóc trong ngày sinh nhật thứ 22 của mình, cộng đồng mạng không khỏi xót xa, xúc động.

'Bom sex' Trương Văn Từ tự làm cô dâu sau nhiều lần đổ vỡ

Trương Văn Từ - 'bom sex' gợi cảm một thời của Hong Kong - diện váy cô dâu xuống phố thực hiện ảnh cưới. Cô sống lạc quan dù thỉnh thoảng bị chê "ế chồng".

Bí ẩn khu mộ ‘danh gia vọng tộc’ của dòng họ từng nhiều đời làm quan to

Sự kỳ bí về khu mộ cổ Đống Thếch ở Hoà Bình sau 400 năm vẫn chưa được khám phá hết. Những phiến đá bí ẩn vẫn đứng sừng sững giữa “thánh địa” của nhà lang xứ Mường.

Xuất hiện trò lừa đảo đánh cắp mã OTP bằng cuộc gọi AI

Xác thực 2 yếu tố bằng mã OTP được xem là biện pháp bảo mật an toàn. Tuy nhiên các hacker đang tìm cách vượt qua “bức tường” này bằng cách tấn công lừa đảo.

Chi Pu mặc đầm xẻ sâu sexy táo bạo

Trong một sự kiện diễn ra tại TP.HCM, ca sĩ Chi Pu gây chú ý với chiếc đầm cắt xẻ sâu táo bạo.

Đang cập nhật dữ liệu !