Dư luận "dậy sóng" vì nữ phóng viên Hungary ngáng chân người tị nạn

Một đoạn phim 20 giây đã ghi lại cảnh một nữ quay phim của đài truyền hình N1TV của Hungary ngáng chân một người đàn ông đang bồng con và đá trẻ em tị nạn.
Dư luận

Ảnh cắt từ clip.

Một nữ quay phim tên Petra Laszlo làm việc cho hãng truyền hình N1TV, có liên quan đến đảng cực hữu Jobbik ở Hungary đã đá 2 trẻ em tị nạn và làm một người đàn ông bị ngã ở Roszke, giáp biên giới Hungary vào ngày 8/9.

Video ghi lại cảnh Petra Laszlo đá và ngáng chân người tị nạn khi họ đang chạy trốn cảnh sát.

Khi đó, Laszlo đang quay cảnh một nhóm người tị nạn trốn chạy các sĩ quan cảnh sát. Một người đàn ông ôm con trong tay chạy ngang qua và Laszlo đưa chân ra ngáng đường làm ông này cùng đứa trẻ bị ngã. Cô này vẫn tiếp tục quay phim khi người đàn ông này quay lại phản ứng.

Đoạn phim dài 20 giây quay lại sự việc trên được đăng trên trang Twitter cá nhân của Stephan Richter, một phóng viên của hãng truyền hình RTL của Đức và nhanh chóng lan ra khắp các trang mạng. Trên Facebook, một nhóm lên án hành động của Petra Laszlo đã được thành lập.

Trang tin Index của Hungary cũng quay lại cảnh Laszlo đá một cậu bé và một cô bé còn nhỏ tuổi.

Hãng N1TV cho biết Laszlo đã bị đuổi việc vì những hành động không thể chấp nhận được. Giám đốc của hãng là ông Szabolcs Kisberk đã cho đăng thông báo trên trang web chính thức rằng: “Nữ quay phim này đã bị yêu cầu thôi việc ngay lập tức, vì vậy vụ việc đến đây là kết thúc”.

Hàng trăm người đã bày tỏ sự tức giận của mình trong nhóm Facebook được lập ra. Các đảng Egyutt – PM và Liên minh Dân chủ ở Hungary cho biết họ sẽ kết tội hành hung người vô tội đối với Laszlo theo luật pháp nước này và hành vi này sẽ bị phạt 5 năm tù giam.

Nội dung được thực hiện dựa trên tham khảo nguồn tin từ The Guardian, tờ báo thông tin đời sống xã hội có lượng bạn đọc đông đảo của Anh.

Anh Tuấn (lược dịch)

Phát hành đặc biệt bộ tem kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam

Chiều 31/1, tại Hà Nội, Bộ TT&TT và Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Lễ phát hành đặc biệt bộ tem “Kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2020)”. Trước đó, Bưu chính Việt Nam đã phát hành 10 bộ tem về Đảng Cộng sản Việt Nam.

Trao giải Báo chí với phát triển bền vững 2019 và phát động cuộc thi năm 2020

Ngày 10/1/2020, Viện Nghiên cứu Truyền thông phát triển (RED), các đơn vị đồng hành tổ chức lễ trao “Giải Báo chí với phát triển bền vững 2019” và phát động “Giải Báo chí với phát triển bền vững 2020”.

Hà Nội quy hoạch báo chí, giảm 10 tòa soạn báo, tạp chí

Sau sắp xếp, Hà Nội còn 8 cơ quan báo chí, trong đó có 5 báo in, 1 đài truyền hình Hà Nội và 2 tạp chí.

Sách Quốc gia 2019: Bộ sách đồ sộ của cố GS Phan Huy Lê được vinh danh

Bộ sách "Vùng đất Nam Bộ - Quá trình hình thành và phát triển" do cố Giáo sư Phan Huy Lê tổng chủ biên cùng "Động vật chí và Thực vật chí VN" đạt giải A Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ 2.

Giải thưởng sách Quốc gia: Mục tiêu cao nhất là lan tỏa tới độc giả

"Giải thưởng Sách Quốc gia hướng tới mục tiêu cao nhất là tạo sự lan tỏa ngày càng sâu rộng trong đời sống văn hóa, xã hội", Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Hoàng Vĩnh Bảo chia sẻ.

Hà Tĩnh: Dịch vụ bưu chính công ích phát huy tốt vai trò và lợi thế

Việc giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích trên địa bàn Hà Tĩnh đã đi vào ổn định và đang phát huy được vai trò lợi thế, tạo điều kiện thuận lợi và tiết kiệm chi phí, thời gian cho nhân dân khi thực hiện các thủ hành chính.

Hỏi ông Putin câu hỏi "chưa được duyệt", nữ phóng viên bị nghỉ việc bí ẩn?

Truyền thông Nga đang có suy đoán khác nhau về việc 1 nữ phóng viên đã bị buộc xin thôi việc sau khi đặt câu hỏi bất ngờ cho ông Putin trong cuộc họp báo thường niên ngày 19/12.

Cục Tần số: Sắp đấu giá băng tần 2.6Ghz để nâng cao chất lượng mạng 4G

ICTnews - Theo ông Lê Văn Tuấn, Phó Cục Trưởng Cục Tần số Vô tuyến điện, Bộ TT&TT đang khẩn trương chuẩn bị đấu giá băng tần 2.6 Ghz để các nhà mạng tiếp tục mở rộng, nâng cao chất lượng mạng 4G, đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của người sử dụng.

Cục trưởng Cục Viễn thông: "Thị trường viễn thông đã bão hòa, khó phát triển thuê bao di động"

ICTnews - Ông Hoàng Minh Cường, Cục trưởng Cục Viễn thông cho biết, thị trường viễn thông đã bão hòa, khó phát triển thuê bao mới. Vì vậy, Cục sẽ cần nghiên cứu phương án tạo động lực cạnh tranh lành mạnh trên thị trường.

Các ngôi sao công nghệ thế giới sẽ đến Việt Nam vào tháng 9/2020

Hội nghị và triển lãm Thế giới số 2020 (ITU Digital World 2020) là sự kiện quan trọng của Liên minh Viễn thông Quốc tế (ITU) do Việt Nam đăng cai sẽ diễn ra từ 06-09/09/2020 tại Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !