Dự báo thời tiết hôm nay miền Bắc: Mưa rào và dông, nền nhiệt giảm xuống dưới 30 độ

Dự báo thời tiết miền bắc hôm nay 22/5 có mưa rào và dông rải rác, có nơi mưa vừa và mưa to do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén kết hợp với hội tụ gió ở mực 1500m.

Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén kết hợp với hội tụ gió ở mực 1500m nên các tỉnh miền Bắc hôm nay 22/5 có mưa rào, mưa dông rải rác. (Ảnh minh họa)

Hiện nay (22/5), rãnh áp thấp bị nén có trục ở khoảng 19-22 độ Vĩ Bắc.

Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén kết hợp với hội tụ gió ở mực 1500m nên trong ngày hôm nay (22/5), ở Tây Bắc, Việt Bắc và khu vực các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Nam có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Ngoài ra, từ ngày 23-25/5, gió mùa Tây Nam hoạt động mạnh dần lên, ở Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông. Thời gian mưa tập trung vào chiều và tối.

Dự báo thời tiết ngày và đêm hôm nay 22/5:

Các tỉnh miền Bắc có mưa rào và dông rải rác, có nơi mưa vừa, mưa to. Nhiệt độ thấp nhất 24oC, cao nhất từ 31 độ, riêng khu Tây Bắc có nơi trên 33 oC.

Trong đó, khu vực Hà Nội nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ thấp nhất là 25 độ, cao nhất là 31 độ.

Theo cảnh báo của TT DBKTTV TƯ: Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén kết hợp với hội tụ gió ở mực 1500m nên hiện nay khu vực tỉnh Lai Châu đang có mưa với lượng mưa phổ biến từ 30mm đến 60mm.

Cụ thể trong 2 tiếng từ 0h đến 2h ngày 22/5/2019 tại Pa Tần (Sìn Hồ): 69mm,  Bình Lư(Tam Đường): 42mm. Dự báo trong 3-6 giờ tới khu vực tỉnh Lai Châu tiếp tục có mưa, lượng mưa dao động từ 20-30 mm. Trong khoảng 6 giờ tới, sạt lở đất có nguy cơ xảy ra tại các huyện thuộc tỉnhlai Châu đặc biệt tại các huyện Sìn Hồ, Tam Đường.

Các tỉnh miền Trung có mưa rào và dông rải rác ở khu vực Bắc Trung Bộ, khu vực Nam Trung Bộ ngày nắng, có nơi có nắng nóng, chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ thấp nhất 24oC, cao nhất 31 độ, phía Nam có nơi trên 36oC.

Tây Nguyên và Nam Bộ ngày nắng, chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ thấp nhất là 21oC, cao nhất 34oC, các tỉnh Nam Bộ có nơi trên 35 độ.

H.Yến

Quảng Nam: Truy nã 'nữ quái' cấu kết với em rể, đưa 2 người sang Campuchia trái phép

Tổ chức cho hai thanh niên ở Quảng Nam xuất cảnh trái phép sang Campuchia làm việc, Hiền bị Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Quảng Nam truy nã.

Tin không khí lạnh ở Bắc Bộ và dự báo thời tiết cả nước 3 ngày tới

Dự báo, ở khu vực Bắc Bộ từ ngày 09-10/10 có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to; từ đêm 09/10, trời chuyển lạnh, vùng núi chuyển rét.

Vụ xe chở công nhân gặp nạn: Nhiều người văng qua kính chắn gió Icon

Cú tông mạnh của xe tải khiến nhiều người ngồi trong xe khách văng qua kính chắn gió.

Giới trẻ nô nức check in trong vườn cúc sao băng vàng ruộm ở Hà Nội

Không chỉ thu hút các bạn trẻ, nhiều gia đình cũng đưa con nhỏ đến vườn cúc sao băng (quận Long Biên, Hà Nội) để lưu lại những kỷ niệm đẹp.

Để cứu giúp nạn nhân tai nạn không bị "làm phúc phải tội"

Để lòng tốt được lan tỏa và nhiều người có cơ hội sống cao hơn khi được cấp cứu kịp thời, cần có cơ chế bảo vệ người cứu giúp nạn nhân tai nạn giao thông (TNGT).

Chủ tịch nước gửi thư khen trưởng bản cứu người mắc kẹt giữa dòng lũ dữ

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc vừa có thư khen Trưởng bản Vi Văn Truyền và người dân địa phương đã dũng cảm cứu thành công nhiều người mắc kẹt giữa dòng nước lũ đến nơi an toàn

Lừa chung tiền mua đất rồi chiếm đoạt của đồng hương gần 2,7 tỷ đồng

Do cần tiền trả nợ vì thua lỗ trong mua bán đất, Phạm Thị Oanh (SN 1980, Hà Tĩnh) đã lừa người đồng hương chung vốn mua đất lãi cao rồi chiếm đoạt gần 2,7 tỷ đồng.

3 đường dây làm giả con dấu, tài liệu nhà nước, mua bán tài khoản ngân hàng bị triệt phá

Chiều 6/10, Công an tỉnh Bắc Giang cho biết đã triệt phá 3 đường dây làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan nhà nước và mua bán tài khoản ngân hàng số lượng lớn trên địa bàn.

Bắt giữ 'má mì' trốn truy nã 7 năm về tội chứa mại dâm

Một đối tượng bị truy nã về tội chứa mại dâm vừa bị công an huyện Đắk R’lấp (Đắk Nông) bắt giữ khi đang lẩn trốn tại xã Tân Thanh, thành phố Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước.

Đăng tin học sinh ăn cơm với thịt chuột, người đàn ông bị phạt 7,5 triệu đồng

Đăng tin học sinh ăn cơm với thịt chuột, ông H.N.S. bị xử phạt 7,5 triệu đồng về hành vi lợi dụng mạng xã hội để cung cấp thông tin sai sự thật.

Đang cập nhật dữ liệu !