Dự báo thời tiết 18/9: Hà Nội mưa to suốt sáng, Thanh Hóa - Nghệ An lũ đang lên

Theo dự báo thời tiết của TT DBKTTV TƯ, Hà Nội sẽ còn có mưa to đến khoảng 9-10h sáng nay 18/9, sau đó mưa gián đoạn, giảm dần và có thể đến tối nay trời sẽ tạnh

Với một đám mây to và đậm đặc nằm đúng khu vực phía đông Bắc Bộ thì sáng nay Hà Nội khó mà dứt mưa được, thậm chí mưa to còn có thể kéo dài đến khoảng 9h sáng, vì thế mọi người nên đi làm sớm tránh tắc đường, phải từ trưa và chiều trở đi, đám mây to này sẽ tan dần, Hà Nội trời vẫn nhiều mây, mưa gián đoạn và nhiều khả năng đêm nay thì mới hết hẳn mưa, nhiệt độ ban ngày là 29 độ, còn ban đêm thì cũng không chênh nhiều so với ban ngày 26 độ. 
Ngày 19/9: 26-32 độ, Mây thay đổi, ngày nắng, đêm không mưa.
Ngày 20/9: 26-32 độ, Mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có lúc có mưa rào nhẹ.

Dự báo thời tiết 18/9: Hà Nội mưa to suốt sáng, Thanh Hóa - Nghệ An lũ đang lên - ảnh 1

Vùng mây gây mưa to ở Hà Nội đêm qua và sáng nay 18/9. Ảnh: TT DBKTTV TƯ

Ở khu vực miền Trung:

Hiện nay, lũ trên các sông ở Thanh Hóa, Nghệ An đang lên rất nhanh. Mực nước lúc 22 giờ ngày 17 tháng 9 tại một số vị trí như sau:

Trên sông Mã tại Hồi Xuân: 58,44m, dưới BĐ1: 0,56m; tại Cẩm Thủy: 16,82m, dưới BĐ1: 0,68m; tại Lý Nhân: 5,88m, dưới BĐ1: 3,62m.

Trên sông Cả tại Dừa: 18,83m, dưới BĐ1: 1,67m; tại Nam Đàn: 4,4m, dưới BĐ1: 1,0m.

Dự báo:

Lũ trên các sông ở Thanh Hóa, Nghệ An tiếp tục lên nhanh. Sáng nay (18/9), lũ trên thượng lưu các sông ở Thanh Hóa có khả năng lên mức BĐ1-BĐ2, hạ lưu còn dưới mức BĐ1; các sông ở Nghệ An lên xấp xỉ mức BĐ1.

Đề phòng nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất ở vùng núi các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An, đặc biệt là các huyện Lang Chánh, Thường Xuân, Quan Hóa, Mường Lát, Như Xuân, Như Thành, Quan Sơn, Bá Thước, Cẩm Thủy, Thạch Thành (Thanh Hóa) và ngập lụt ven sông, ngập úng ở vùng trũng tại các tỉnh trên.

Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai: Cấp 1.

Dưới đây là dự báo thời tiết các vùng trên cả nước ngày 18/9:

Phía Tây Bắc Bộ
Nhiều mây, ngày có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có dông, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ.
Nhiệt độ thấp nhất từ : : 22 - 25oC
Nhiệt độ cao nhất từ : : 26 - 29oC

Phía Đông Bắc Bộ
Nhiều mây, sáng có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có dông, sau có mưa rào vài nơi. Gió đông đến đông nam cấp 2 - 3.
Nhiệt độ thấp nhất từ : : 24 - 27oC
Nhiệt độ cao nhất từ : : 28 - 31oC

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế
Phía Bắc nhiều mây, sáng có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có dông, sau có mưa rào vài nơi; Phía Nam mây thay đổi, ngày nắng, đêm có mưa rào vài nơi. Gió đông nam cấp 2 - 3.
Nhiệt độ thấp nhất từ : : 24 - 27oC
Nhiệt độ cao nhất từ : : 28 - 31oC

Đà Nẵng đến Bình Thuận
Mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ.
Nhiệt độ thấp nhất từ : : 24 - 27oC
Nhiệt độ cao nhất từ : : 30 - 33oC

Tây Nguyên
Mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ.
Nhiệt độ thấp nhất từ : : 20 - 23oC
Nhiệt độ cao nhất từ : : 28 - 31oC

Nam Bộ
Mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ.
Nhiệt độ thấp nhất từ : : 24 - 27oC
Nhiệt độ cao nhất từ : : 29 - 32oC

Hà Nội
Nhiều mây, sáng có mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có dông, sau có mưa rào vài nơi. Gió đông đến đông nam cấp 2 - 3.
Nhiệt độ thấp nhất từ : : 25 - 27oC
Nhiệt độ cao nhất từ : : 28 - 30oC

T. Huyên

Nhà 2-3m² giữa TPHCM: Vợ chồng thay ca, người nằm ở nhà, người ngủ ngoài đường

Được mệnh danh là "quận nhà giàu" ở TPHCM, nhưng quận 1 còn tồn tại những căn nhà tí hon. Người trong gia đình có lúc phải chia ca để ngủ, đi vệ sinh ké.

Nông dân hưởng lợi khi doanh nghiệp làm ‘Net Zero’

Lộ trình thực hiện mục tiêu Net Zero năm 2050 của Vinamilk không chỉ giúp doanh nghiệp có những bước đi bài bản, mà đã dần tạo ra tác động khi góp phần thay đổi tư duy về sản xuất xanh, nông nghiệp bền vững bên ngoài phạm vi các nhà máy, trang trại…

‘Tiểu tam đáng ghét nhất màn ảnh Việt’ kể tác hại của việc xinh đẹp

Diễn viên Cù Thị Trà chia sẻ, ngoại hình xinh đẹp giúp cô có nhiều thuận lợi nhưng cũng có tác hại là thường bị mọi người đóng khung vào những vai diễn tiểu thư sang chảnh.

Ông bố mù ở Nghệ An có 7 con gái xinh đẹp giỏi giang, tuổi U70 hưởng trái ngọt

Ông bố mù ở Nghệ An lần lượt sinh và nuôi 7 con gái học hành thành tài. Ở tuổi U70, vợ chồng ông đang tận hưởng “trái ngọt” sau năm tháng vun trồng.

Đề xuất lập 'bến ảo' trong nội đô cho xe hợp đồng đón, trả khách

Đề xuất thành lập "bến xe ảo" trong khu vực nội thành nhằm quản lý xe hợp đồng với điều kiện chỉ dừng đỗ khoảng 3-5 phút để đón, trả hành khách.

Cánh rừng Net Zero Vinamilk tại Cà Mau đón những đàn chim trở về

Bên trong cánh rừng Net Zero Vinamilk tại Vườn Quốc gia Mũi Cà Mau, hơn 71.000 cây mắm con đã cao 40-50cm, trở thành bãi sinh sản cho tôm cá, thu hút những đàn chim cót, chim nhàn… trở về làm tổ.

'Người một nhà' tập 24: Bệnh tình của Mầm trở nặng

Trong "Người một nhà" tập 24, bệnh tình của Mầm trở nặng phải cấp cứu. Trong lúc rối bời, Tuệ gọi cho Trí vì muốn có anh trai ở bên lúc này.

Tài xế xe ôm vừa ăn vừa khóc trong ngày sinh nhật, phía sau là chuyện nhói lòng

Khi biết nguyên nhân khiến nam tài xế xe ôm công nghệ vừa ăn vừa khóc trong ngày sinh nhật thứ 22 của mình, cộng đồng mạng không khỏi xót xa, xúc động.

'Bom sex' Trương Văn Từ tự làm cô dâu sau nhiều lần đổ vỡ

Trương Văn Từ - 'bom sex' gợi cảm một thời của Hong Kong - diện váy cô dâu xuống phố thực hiện ảnh cưới. Cô sống lạc quan dù thỉnh thoảng bị chê "ế chồng".

Bí ẩn khu mộ ‘danh gia vọng tộc’ của dòng họ từng nhiều đời làm quan to

Sự kỳ bí về khu mộ cổ Đống Thếch ở Hoà Bình sau 400 năm vẫn chưa được khám phá hết. Những phiến đá bí ẩn vẫn đứng sừng sững giữa “thánh địa” của nhà lang xứ Mường.

Đang cập nhật dữ liệu !