Dự báo thời tiết 10 ngày 14-24/11: Cuối tuần miền Bắc trở rét, nhiệt độ 16 độ C

Trung tâm DBKTTV TƯ cho biết, vào cuối tuần này một đợt không khí lạnh sẽ tràn về nên từ tối 18 đến sáng 19/11, miền Bắc trời trở rét, nhiệt độ giảm sâu xuống còn 16 độ C.

Theo dự báo của Trung tâm DBKTTV Trung ương: Ngày 14/11, thời tiết tại miền Bắc khá đẹp. Sáng sớm trời nhiều mây, có sương mù nhẹ, mưa rải rác nhưng trưa và chiều giảm mây, trời nắng. Nhiệt độ thấp nhất từ 19-23 độ C, cao nhất từ 26-29 độ C.

Thời tiết này sẽ còn duy trì khoảng 3 ngày nữa, đến hết ngày thứ 6 (17/11). Bước sang ngày thứ 7 (18/11), dự báo sẽ có đợt không khí lạnh tăng cường ở phía Bắc tràn về nên toàn miền Bắc trời trở rét, nhiệt độ giảm xuống thấp nhất còn 16 độ C.

Từ ngày 18/11 nhiệt độ hạ thấp hơn từ 1-2 độ C, tuy nhiên, có nơi nhiệt độ hạ thấp hơn nữa, như Sơn La được dự báo nhiệt độ còn khoảng từ 13-14 độ C; Hòa Bình từ 15 độ C.

Tại Hà Nội ban ngày có thể lạnh 20-22 độ, ban đêm 16-17 độ, giảm khoảng 10 độ so với hiện tại.

Cũng theo Trung tâm DBKTTV Trung ương, hiện nay ở khu vực Nam biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Trường Sa) và Vịnh Thái Lan đang có mưa rào và dông mạnh. 

Trong đêm 13 và ngày 14/11, ở khu vực giữa và Nam Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Trường Sa) và Vịnh Thai Lan tiếp tục có mưa rào và dông mạnh. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh. Sóng biển cao 0,5-1,5m. 

Dưới đây là dự báo thời tiết Hà Nội và cả nước ngày 14/11 và 10 ngày tới:

Hà Nội:

Nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ, trưa chiều giảm mây hửng nắng; đêm có mưa, mưa nhỏ rải rác. Gió đông cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ: 21 - 23oC; cao nhất từ: 27 - 29oC

Dự báo từ sáng chủ nhật (19/11), do không khí lạnh tràn về miền Bắc, nhiệt độ tại thủ đô Hà Nội giảm 4 độ C, xuống 18 độ C, trời mưa và rét. Bước sang đầu tuần (từ 20/11), nhiệt độ tiếp tục hạ thấp xuống còn 16 độ C.

Phía Tây Bắc Bộ: 

Nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ: 19 - 22 độ, có nơi dưới 18oC; Nhiệt độ cao nhất từ: 27 - 30 oC.

Dự báo đến cuối tuần và đầu tuần sau, từ ngày 18/11, các tỉnh Tây Bắc Bộ trời mưa và rét, nhiệt độ giảm sâu, thấp nhất là 13 - 18oC.

Phía Đông Bắc Bộ:

Nhiều mây, có mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ, trưa chiều giảm mây hửng nắng; riêng vùng ven biển đêm có mưa, mưa nhỏ rải rác. Gió đông cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ: 20 - 23 oC; Cao nhất từ: 26 - 29oC.

Bước sang tuần sau, các tỉnh Đông Bắc Bộ trở rét, nhiệt độ giảm thấp nhất từ 15-17 độ C; cao nhất từ 19-22 độ C.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế:

Nhiều mây, có mưa vài nơi, chiều và đêm có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông; phía nam đêm có nơi mưa vừa, mưa to. Gió bắc đến tây bắc cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 20 - 23oC; cao nhất từ: 26 - 29oC.

Từ 19-23/11, do ảnh hưởng của không khí lạnh tràn về, các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có mưa, trời trở rét. Nhiệt độ giao động khoảng từ 18-21 độ C.

Từ Đà Nẵng đến Bình Thuận:

Nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi, chiều và đêm có mưa, mưa rào và dông rải rác; đêm có nơi mưa vừa, mưa to. Gió đông bắc cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 23 - 26oC; cao nhất từ: 28 - 31oC

Tây Nguyên:

Mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối và đêm có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió nhẹ. Độ ẩm từ 58 - 96%. Nhiệt độ thấp nhất từ: 20 - 23oC; cao nhất từ: 28 - 31oC

Nam Bộ:

Mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 60 - 97%. Nhiệt độ thấp nhất từ: 23 - 26oC; cao nhất từ: 30 - 33oC

PV

Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu với tâm niệm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy.”

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ về điều bất ngờ không có sự tính toán trước

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ, em bé thứ 2 đến với cô như một trái ngọt tự nhiên, không tính toán trước.

Những 'người hùng' áo vàng trên bãi biển Đà Nẵng

Gần 15 năm làm công tác cứu nạn bãi biển Đà Nẵng, anh Lê Minh Nghiệp thuộc Ban quản lý Bán đảo Sơn Trà, không nhớ nổi đội cứu nạn đã cứu bao nhiêu người khỏi lằn ranh sinh - tử.

8X Bình Dương sở hữu nghìn 'báu vật', khách tới xem rưng rưng thấy lại tuổi thơ

Bộ sưu tập được người đàn ông ở Bình Dương xem như báu vật, không chỉ có giá trị lịch sử mà còn khiến khách tham quan rưng rưng xúc động vì gợi nhắc những kỷ niệm tuổi thơ.

Cô gái bỏ việc ở phố về quê lội bùn, không ngờ giúp cả làng đổi đời

Cô là một trong số những người thành công khi bỏ phố về quê, góp phần cải thiện đời sống của người dân quê mình.

Trúng mẻ cá lớn đầu năm, ngư dân bỏ túi cả trăm triệu

Những ngày đầu năm, ngư dân ở các địa phương ven biển như Quảng Trị, Nghệ An,... đồng loạt ra khơi đánh bắt hải sản. Nhiều tàu bất ngờ đánh bắt được lượng cá lớn, bán cho thương lái thu về hàng trăm triệu đồng.

Huyền tích người phụ nữ đập đầu kêu oan cho chồng và phiến đá kỳ lạ ở Thanh Hoá

Quyết tâm tìm bằng được xác chồng để kêu oan, nàng Bình Khương hết lần này đến lần khác lao vào tường đá đến nỗi khắp người bầm tím, tứa máu.

Ký ức của người lính biên phòng sau trận chiến Pò Hèn năm xưa

Trở về sau cuộc chiến bảo vệ biên giới phía Bắc cách đây 45 năm, ông Lý nhớ như in cái ngày cùng đồng đội đã sát cánh chiến đấu sinh tử ở đồn Pò Hèn.

Biến rác thải thành 'kiệt tác', chàng trai miền Tây thu 500 triệu đồng mỗi năm

Những phụ phẩm nông nghiệp như bẹ chuối, xơ dừa, lá buông được anh Hứa Trần Phong tận dụng nghiên cứu, tái chế, tạo nên những “kiệt tác” để làm hành trang khởi nghiệp.

Tết xóm người Việt ở Nhật: Nhảy sạp tưng bừng, ứa nước mắt nghe bài hát quê

Khu vực Kasai, quận Edogawa là nơi có đông người Việt nhất thủ đô Tokyo, Nhật Bản. Tại đây, vào ngày mùng 2, khoảng 30 gia đình đã tổ chức Tết cho “những cánh chim xa xứ”.

Đang cập nhật dữ liệu !