ĐSQ Hoa Kỳ tại Việt Nam mở sổ chia buồn với gia đình ông John McCain

Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội sẽ mở sổ chia buồn trong các ngày 27-29/8 để người dân Việt Nam có thể chia sẻ sự mất mát với gia đình Thượng nghị sĩ John McCain, người có đóng góp lớn trong việc bình thường hóa quan hệ Việt - Mỹ.

Thông cáo nêu rõ, Đại sứ quán và Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Việt Nam bày tỏ lòng tiếc thương trước việc Thượng nghị sĩ John McCain qua đời. Trong nhiều thập kỷ, ông ủng hộ mạnh mẽ mối quan hệ Hoa Kỳ - Việt Nam, dũng cảm tạo dựng bước đường để hai quốc gia chúng ta chuyển đổi từ kẻ thù thành đối tác. Ông sẽ luôn được tưởng nhớ.

Thượng nghị sĩ John McCain tham dự Lễ Kỷ niệm 20 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hoa Kỳ. Nguồn: ĐSQ Hoa Kỳ tại VN

Thượng nghị sĩ John McCain đến thăm tòa nhà Quốc hội Việt Nam. Nguồn: ĐSQ Hoa Kỳ tại VN

Để tôn vinh những đóng góp của Thượng nghị sĩ McCain và của cựu đồng nghiệp của ông tại Thượng viện Hoa Kỳ, cũng là cộng sự lâu năm của ông trong các vấn đề về Hoa Kỳ - Việt Nam, là ông John Kerry, Phái đoàn Ngoại giao Hoa Kỳ tại Việt Nam sẽ khởi động Chương trình McCain/Kerry. Mỗi năm một lãnh đạo trẻ của Việt Nam có sự cam kết với dịch vụ công sẽ thực hiện một chuyến tham quan học tập tới Hoa Kỳ, qua đó làm sâu sắc thêm mối quan hệ giữa hai dân tộc và thúc đẩy di sản tích cực của Thượng nghị sĩ McCain.

Đại sứ quán Hoa Kỳ sẽ mở sổ chia buồn trong các ngày 27-29 tháng 8, từ 10h sáng tới 5h chiều tại Tòa nhà Vườn Hồng, số 170 Ngọc Khánh.

"Chúng tôi chào đón tất cả những ai mong muốn có lời chia sẻ với Gia đình McCain", thông cáo của Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội viết.

Ông John McCain chụp ảnh lưu niệm tại Hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội.Nguồn: ĐSQ Hoa Kỳ tại VN

Trong sáng 27/8, nhiều người dân đã tới ghi sổ chia buồn, tưởng niệm Thượng nghị sĩ John McCain. Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Daniel J. Kritenbrink đã ghi sổ chia buồn Thượng nghị sĩ John McCain.

Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Daniel J. Kritenbrink ghi sổ chia buồn Thượng nghị sĩ John McCain. Nguồn: Facebook Đại sứDaniel J. Kritenbrink

"Nhà yêu nước. Chiến binh. Chính khách. Người kiến tạo hòa bình. Người hùng. Thượng nghị sĩ John McCain mang trong mình tính cách của tất cả những con người này. Ông là một trong những nhà lãnh đạo đáng chú ý và có ảnh hưởng nhất của nước Mỹ, ông đã truyền cảm hứng cho một thế hệ công chức Mỹ để cùng cống hiến cho đất nước chúng tôi trong việc theo đuổi một lý tưởng cao cả hơn bản thân mình. Cũng như ông đã là một chiến binh dũng cảm đã chiến đấu và trải qua chiến tranh Việt Nam, Thượng nghị sĩ McCain cũng dũng cảm như vậy vì mục đích hòa bình, đi đầu trong công cuộc bình thường hóa quan hệ hai nước Hoa Kỳ và Việt Nam, từ đó đảm bảo tương lai tươi sáng hơn cho hai dân tộc Mỹ và Việt Nam và tạo điều kiện cho hai nước chúng ta xây dựng mối quan hệ đối tác ngày nay.

Thay mặt Phái đoàn Ngoại giao Hoa Kỳ tại Việt Nam, tôi xin gửi lời chia buồn chân thành tới gia đình và bạn bè của Thượng nghị sĩ McCain. Chúng tôi sẽ nhớ ông vô cùng. Chúng tôi sẽ không bao giờ quên ông. Chúng tôi sẽ không bao giờ lưỡng lự khi ủng hộ những giá trị mà ông đã bảo vệ và đấu tranh", Đại sứ Daniel J. Kritenbrink viết.

T.M

Video Nga công phá 2 hệ thống tên lửa Mỹ ở tây nam Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố đoạn video quay cảnh quân đội nước này tấn công, phá hủy 2 hệ thống tên lửa đất đối không Patriot do Mỹ chế tạo ở vùng Odessa, tây nam Ukraine.

Dàn tên lửa hiện đại của Nga trở thành ‘khắc tinh’ của F-16 ở Ukraine

Dàn tiêm kích F-16 mà các nước NATO hứa chuyển cho Ukraine sẽ bị các tên lửa hiện đại của Nga săn lùng, và tiêu diệt giống như cuộc tấn công đã phá hủy 5 chiếc Su-27 gần đây.

Nga hé lộ phiên bản xuất khẩu của hệ thống phòng không tầm ngắn Komar

Hệ thống tên lửa phòng không tầm ngắn Komar của Nga cung cấp khả năng phòng thủ tầm ngắn cho tàu chiến nhỏ và tàu hỗ trợ có lượng giãn nước lên tới 50 tấn.

Nga lần đầu ra mắt xuồng không người lái tại triển lãm quốc phòng

Nga vừa ra mắt xuồng không người lái “Vizir”, “Orkan”, “BEK-1000” tại Triển lãm Quốc phòng Hàng hải quốc tế FLEET-2024.

Video UAV Nga phóng lưới 'tóm gọn' UAV của Ukraine

Quân đội Nga đã triển khai loại máy bay không người lái (UAV) mang tên Setkomet có khả năng phóng lưới để "bắt" các UAV của Ukraine.

FPV Nga truy đuổi, hạ gục xe tăng Mỹ viện trợ cho Ukraine trong đêm

Một binh sĩ điều khiển máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (FPV) của Nga kể lại vụ truy đuổi, tấn công phá hủy xe tăng Abrams do Mỹ viện trợ cho Ukraine vào ban đêm.

Nữ hành khách người Việt khỏa thân ở sân bay Philippines vì bị phạt quá hạn visa

Một nữ hành khách người Việt đã bất ngờ khỏa thân tại sân bay Ninoy Aquino (Philippines) sau khi được yêu cầu trả thêm phí quá hạn visa.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Đang cập nhật dữ liệu !