Phòng, chống Covid-19, trụ bê tông "BOT xã" phình to, hạn chế xe né trạm
 

Phòng, chống Covid-19, trụ bê tông 'BOT xã' phình to, hạn chế xe né trạm

Để ngăn chặn các phương tiện đi 'không đúng đường' phục vụ công tác phòng, chống Covid-19, cơ quan chức năng huyện An Dương (Hải Phòng) đã mở rộng kích cỡ 2 trụ bê tông ở đầu thôn Phí Xá, cửa ngõ đi vào huyện từ xã Lê Thiện.

"Trạm BOT thôn" Phí Xá, xã Lê Thiện.

Mấy ngày nay, người dân xã Lê Thiện, huyện An Dương cảm thấy thư thái hơn vì không phải nhìn từng đoàn xe tải nhỏ; xe ô tô con nối đuôi nhau đi trên đường trục chính của xã, trốn trạm thu phí quốc lộ 5.

Theo người dân nơi đây, nguyên nhân dẫn đến việc này là do Hải Phòng đang thực hiện nghiêm việc "cách ly xã hội", cơ quan chức năng huyện An Dương đã "làm phình to" thêm 2 trụ bê tông tại "trạm BOT thôn" Phí Xá.

Một số phương tiện đã phải quay đầu vì không thể đi qua "trạm BOT thôn" (Hình ảnh ghi nhận vào chiều 3/4).
Theo tìm hiểu, trước đây, nhiều tài xế đi tuyến Hà Nội - Hải Phòng và ngược lại đã chọn lối rẽ vào trụ sở UBND xã Lê Thiện, di chuyển về hướng trung tâm huyện An Dương hoặc vòng ra thôn Dụ Nghĩa để tránh trạm thu phí đặt trên quốc lộ 5 (đoạn qua huyện An Dương).

Khi chọn đường này, các tài xế chấp nhận cung đường xa hơn khoảng 2km so với đi thẳng trên quốc lộ 5. Tuy nhiên, đổi lại họ tránh được việc nộp phí theo quy định, chỉ phải nộp 10.000 đồng ở trạm thu phí tự phát nêu trên. 

Trụ bê tông của "trạm BOT thôn" mới được làm to thêm.

Theo ghi nhận của PV vào chiều 3/4, "trạm BOT thôn" mới làm, nằm trên một con đường nhỏ, cách UBND xã Lê Thiện khoảng gần 400m. Hai trụ cột được đúc bằng bê tông nằm ngang đường, cách nhau khoảng 1m. Phía trên 2 trụ là 3 thanh sắt được gắn lại với nhau, nhìn giống như một chiếc cổng... để hạn chế chiều rộng và chiều cao của phương tiện qua lại.

Ông Phạm Văn Hải - Bí thư, Chủ tịch UBND xã Lê Thiện cho biết, vì lượng xe tải, xe ô tô con trốn trạm thu phí quốc lộ 5 qua đây nhiều, làm ảnh hưởng đến đời sống người dân, gây khó khăn cho công tác phòng, chống dịch bệnh Covid - 19 nên cơ quan chức năng UBND huyện An Dương đã đổ thêm bê tông vào 2 trụ của "trạm BOT thôn".

 

Trụ bê tông cũ nhỏ hơn, lái xe ô tô "tự nguyện" nộp tiền khi đi qua trạm barie tại thôn Phí Xá. (Ảnh chụp tháng 11/2019)

Ông Lê Văn Cường - Phó Chủ tịch UBND huyện An Dương thông tin, trong thời gian phòng, chống dịch bệnh Covid-19, rất nhiều phương tiện của tỉnh khác đã trốn đi vào con đường trên. Do đó, để đảm bảo công tác phòng chống dịch, Phòng Kinh tế hạ tầng huyện An Dương đã có ý kiến tạm thời không cho phương tiện ô tô đi vào địa bàn bằng cách đổ bê tông vào 2 trụ của "trạm BOT thôn" trên.

Theo ông cường, việc "làm to" 2 trụ của "trạm BOT thôn" đã được triển khai cách đây 3 ngày. Việc làm này sẽ khiến tất cả các phương tiện đến làm việc tại khu vực UBND xã Lê Thiện phải đi theo đường chính, qua trạm kiểm soát y tế. 

Trước đó, vào ngày 2/4, trả lời phỏng vấn báo chí, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng, người phát ngôn của Chính phủ nêu vấn đề: Liên quan đến Chỉ thị 16 của Thủ tướng đã có một số địa phương hiểu và thực hiện sai. Một số địa phương tiến hành việc rào đường, hạn chế người đi lại từ địa phương này sang địa phương khác, hay tạm dừng các công trình xây dựng. Bộ trưởng Mai Tiến Dũng cho biết việc "ngăn sông cấm chợ" là sai chỉ đạo của Thủ tướng.

Nguyên Trung
 
List comment
 
 
Nhật thực kỳ thú kéo hàng trăm người Hà Nội ra khỏi nhà để chiêm ngưỡng, bất chấp nắng nóng gay gắt
icon

Chiều nay 21/6, hiện tượng nhật thực hiếm đã 'lôi' được hàng trăm người dân ra khỏi nhà, bất chấp nắng nóng để theo dõi hiện tượng thiên nhiên chục năm mới lặp lại này

 
 
Nắng nóng gay gắt còn kéo dài bao nhiêu ngày?
icon

Dự báo của TTKTTV TƯ cho biết, nắng nóng gay gắt ở Bắc và Trung Bộ sẽ còn xảy ra từ ngày 22-24/6 với nền nhiệt có nơi trên 39 độ C. Riêng Bắc và Trung Trung Bộ nền nhiệt có nơi 41-42 độ.

 
 
Hình ảnh đầu tiên về nhật thực hình khuyên hiếm gặp ở Hà Nội, Đà Nẵng, Hưng Yên
icon

Khoảng 14h, tại Hà Nội diễn ra hiện tượng nhật thực với tỉ lệ che phủ Mặt trời đạt mức 20%....

 
 
Nhà báo cần ứng xử chuẩn mực trên mạng xã hội
icon

Thời gian qua, trên mạng xã hội tồn tại rất nhiều thông tin không được kiểm chứng, sai lệch, giả mạo, tác động mạnh lên đời sống, làm người dân hoang mang. Nhà báo với vai trò định hướng dư luận xã hội phải có cách ứng xử chuẩn mực.

 
 
Nỗi buồn nhà báo điều tra sau mỗi trang viết
icon

Là tác giả/đồng tác giả của nhiều tuyến phóng sự công phu và ít nhiều có sức lan tỏa trong cộng đồng, nhà báo Nguyễn Hoàng Long (bút danh Long Nguyễn, Báo Lao động) đã dành cho VietNamNet những phút trải lòng về hành trình tròn 10 năm cầm bút.

 
 
Nửa đêm vây bắt đối tượng truy nã đeo còng tay trốn trước phiên tòa
icon

Cơ quan Công an quận Hà Đông, TP Hà Nội vừa cho biết đã bắt được đối tượng trốn lệnh truy nã Nguyễn Văn Trung khi đang lẩn trốn ngay gần nhà.

 
Báo chí hướng tới nguyên tắc mới 5I
icon

Khi mà việc đưa tin không còn là thế mạnh độc quyền bởi sự “lên ngôi” của mạng xã hội, báo chí buộc phải dịch chuyển đầu tư vào chất lượng, giá trị thông tin trên từng sản phẩm. 

 
Báo điện tử: Từ đa dạng nguồn thu tới thu tiền bạn đọc
icon

Doanh thu báo chí nói chung, báo điện tử phụ thuộc vào quảng cáo, trong khi đó, tổng doanh thu quảng cáo trực tuyến tại Việt Nam có thể sụt giảm từ 15 - 20%. Thực tế này buộc các báo điện tử phải thay đổi mô hình hoạt động.

 
Xe khách bốc cháy dữ dội trên đường vành đai 3
icon

Ôtô giường nằm bốc cháy trên đường vành đai 3 (quận Hoàng Mai, Hà Nội). Trên xe lúc này chỉ có tài xế. Rất may vụ cháy không gây thương vong về người.

 
Hai cha con đi câu cá, con tử vong, người cha mất tích
icon

Tối 20/6, ông Hoàng Xuân Ngọc, Bí thư Đảng ủy Phường Nam Hồng, thị xã Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh) cho biết, có trường hợp 2 cha con đi câu cá bị sểnh chân ngã xuống hồ, con tử vong, còn người cha vẫn chưa tìm thấy.