Phòng, chống Covid-19, trụ bê tông "BOT xã" phình to, hạn chế xe né trạm
 

Phòng, chống Covid-19, trụ bê tông 'BOT xã' phình to, hạn chế xe né trạm

Để ngăn chặn các phương tiện đi 'không đúng đường' phục vụ công tác phòng, chống Covid-19, cơ quan chức năng huyện An Dương (Hải Phòng) đã mở rộng kích cỡ 2 trụ bê tông ở đầu thôn Phí Xá, cửa ngõ đi vào huyện từ xã Lê Thiện.

"Trạm BOT thôn" Phí Xá, xã Lê Thiện.

Mấy ngày nay, người dân xã Lê Thiện, huyện An Dương cảm thấy thư thái hơn vì không phải nhìn từng đoàn xe tải nhỏ; xe ô tô con nối đuôi nhau đi trên đường trục chính của xã, trốn trạm thu phí quốc lộ 5.

Theo người dân nơi đây, nguyên nhân dẫn đến việc này là do Hải Phòng đang thực hiện nghiêm việc "cách ly xã hội", cơ quan chức năng huyện An Dương đã "làm phình to" thêm 2 trụ bê tông tại "trạm BOT thôn" Phí Xá.

Một số phương tiện đã phải quay đầu vì không thể đi qua "trạm BOT thôn" (Hình ảnh ghi nhận vào chiều 3/4).
Theo tìm hiểu, trước đây, nhiều tài xế đi tuyến Hà Nội - Hải Phòng và ngược lại đã chọn lối rẽ vào trụ sở UBND xã Lê Thiện, di chuyển về hướng trung tâm huyện An Dương hoặc vòng ra thôn Dụ Nghĩa để tránh trạm thu phí đặt trên quốc lộ 5 (đoạn qua huyện An Dương).

Khi chọn đường này, các tài xế chấp nhận cung đường xa hơn khoảng 2km so với đi thẳng trên quốc lộ 5. Tuy nhiên, đổi lại họ tránh được việc nộp phí theo quy định, chỉ phải nộp 10.000 đồng ở trạm thu phí tự phát nêu trên. 

Trụ bê tông của "trạm BOT thôn" mới được làm to thêm.

Theo ghi nhận của PV vào chiều 3/4, "trạm BOT thôn" mới làm, nằm trên một con đường nhỏ, cách UBND xã Lê Thiện khoảng gần 400m. Hai trụ cột được đúc bằng bê tông nằm ngang đường, cách nhau khoảng 1m. Phía trên 2 trụ là 3 thanh sắt được gắn lại với nhau, nhìn giống như một chiếc cổng... để hạn chế chiều rộng và chiều cao của phương tiện qua lại.

Ông Phạm Văn Hải - Bí thư, Chủ tịch UBND xã Lê Thiện cho biết, vì lượng xe tải, xe ô tô con trốn trạm thu phí quốc lộ 5 qua đây nhiều, làm ảnh hưởng đến đời sống người dân, gây khó khăn cho công tác phòng, chống dịch bệnh Covid - 19 nên cơ quan chức năng UBND huyện An Dương đã đổ thêm bê tông vào 2 trụ của "trạm BOT thôn".

 

Trụ bê tông cũ nhỏ hơn, lái xe ô tô "tự nguyện" nộp tiền khi đi qua trạm barie tại thôn Phí Xá. (Ảnh chụp tháng 11/2019)

Ông Lê Văn Cường - Phó Chủ tịch UBND huyện An Dương thông tin, trong thời gian phòng, chống dịch bệnh Covid-19, rất nhiều phương tiện của tỉnh khác đã trốn đi vào con đường trên. Do đó, để đảm bảo công tác phòng chống dịch, Phòng Kinh tế hạ tầng huyện An Dương đã có ý kiến tạm thời không cho phương tiện ô tô đi vào địa bàn bằng cách đổ bê tông vào 2 trụ của "trạm BOT thôn" trên.

Theo ông cường, việc "làm to" 2 trụ của "trạm BOT thôn" đã được triển khai cách đây 3 ngày. Việc làm này sẽ khiến tất cả các phương tiện đến làm việc tại khu vực UBND xã Lê Thiện phải đi theo đường chính, qua trạm kiểm soát y tế. 

Trước đó, vào ngày 2/4, trả lời phỏng vấn báo chí, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng, người phát ngôn của Chính phủ nêu vấn đề: Liên quan đến Chỉ thị 16 của Thủ tướng đã có một số địa phương hiểu và thực hiện sai. Một số địa phương tiến hành việc rào đường, hạn chế người đi lại từ địa phương này sang địa phương khác, hay tạm dừng các công trình xây dựng. Bộ trưởng Mai Tiến Dũng cho biết việc "ngăn sông cấm chợ" là sai chỉ đạo của Thủ tướng.

Nguyên Trung
 
List comment
 
 
5 cây cầu vượt sông Hồng sắp được xây dựng
icon

Cầu Tứ Liên, cầu Trần Hưng Đạo, cầu Vĩnh Tuy 2, cầu Ngọc Hồi, cầu Mễ Sở - những cây cầu sắp xây dựng kỳ vọng tạo ra cú hích phát triển cho khu vực hai bên bờ sông Hồng của Thủ đô.

 
 
“Nam công chức mặc áo dài đến công sở là ý tưởng đột phá, cần được ủng hộ”
icon

“Nam cán bộ, công chức mặc áo dài ngũ thân truyền thống vào mỗi thứ Hai đầu tháng của Sở VH-TT Thừa Thiên Huế là một ý tưởng đột phá, cần được ủng hộ…”, PGS.TS Bùi Hoài Sơn chia sẻ.

 
 
Lý do thợ sơn chém 2 bạn nhậu thương vong ở Quảng Nam
icon

Sáng 11/9, Công an tỉnh Quảng Nam cho biết đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ án mạng xảy ra ở xã Duy Nghĩa (huyện Duy Xuyên) làm 2 người thương vong.

 
 
Sập tường rào, học sinh lớp 5 tử vong trong giờ ra chơi
icon

Trong lúc trèo tường chơi ở ngoài khu vực cổng trường, một học sinh lớp 5 trên địa bàn huyện Nam Đàn (Nghệ An) không may bị tường sập, đè trúng người tử vong.

 
 
Làng 'Digan' bên dòng Trà Khúc
icon

Ở Quảng Ngãi có một làng quê mà người nông dân quanh năm, suốt tháng lang thang khắp các dòng sông.

 
 
Quận 12 cảnh báo có cá sấu trên sông: Người lái đò đã thấy gì?
icon

Người lái đò trong lúc đưa khách qua sông có nhìn thấy hình ảnh giống cá sấu xuất hiện ở giữa sông, hình dáng không lớn lắm.

 
Triệu quà tặng hấp dẫn cùng trải nghiệm thế giới 'mật vụ' với Heineken James Bond
icon

250 lượng vàng 9999 cùng hàng triệu phần quà hấp dẫn đang chờ đợi những khách hàng may mắn đầu tiên của chương trình “Khám phá quà tặng 007 khi bật nắp” cùng phiên bản giới hạn Heineken James Bond.

 
Sợ kinh tế đêm vì... loa kẹo kéo?
icon

Thực ra người dân không ngại tiếng ồn trong các cửa hàng mà sợ sự ồn ào di động của loại loa kẹo kéo mở hết công suất...

 
Bắt giữ nhóm thanh niên 'hack' tài khoản Facebook lừa đảo, chiếm đoạt tài sản
icon

Sau khi lừa người dùng để chiếm đoạt tài khoản, mật khẩu Facebook, Trung cùng đồng bọn mạo danh chủ tài khoản, nhắn tin lừa đảo, mượn tiền những người thân quen với nạn nhân.

 
Dự báo thời tiết các vùng 10 ngày: Miền Trung còn nhiều ngày nắng nóng
icon

Trong 10 ngày tới, các tỉnh Bắc Bộ, đặc biệt là vùng núi, sẽ liên tục xuất hiện mưa dông, chủ yếu mưa vào đêm và sáng sớm. Các tỉnh Trung Bộ khả năng còn nắng nóng đến ngày 17/9.