Độc đáo món bánh chưng nhân cá hồi ngày Tết
 

Độc đáo món bánh chưng nhân cá hồi ngày Tết

Thay vì sử dụng thịt lợn làm nhân bánh chưng như kiểu truyền thống, một nhà hàng trên phố Ngọc Khánh (quận Ba Đình, Hà Nội) đã tung ra sản phẩm bánh chưng nhân cá hồi khi dịp Tết Canh Tý 2020 đã cận kề.

Trong khi dân mạng đang lo thịt lợn có mức giá quá cao, bánh chưng sẽ không có thịt, hay phải thay thế bằng loại thịt khác thì giờ đây, trên thị trường đã bắt đầu rục rịch "ra mắt" bánh chưng nhân cá hồi.

Theo tìm hiểu của PV Infonet, 1 cửa hàng bánh chưng tại Hà Nội đã tung ra sản phẩm bánh chưng nhân cá hồi khi dịp Tết Canh Tý đang cận kề.

Tuy nhiên, khác với mong muốn của nhiều người, giá thành của chiếc bánh chưng nhân cá hồi này lại không hề rẻ chút nào.

Theo đại diện của cửa hàng này chia sẻ, mỗi cặp bánh chưng nhân cá hồi có giá bán là 580 ngàn đồng/cặp.

Nhưng cũng có vẻ "hợp lý", khi nguyên liệu làm ra chiếc bánh này cũng không hề rẻ.

Về nguyên liệu, cũng tương đối giống hánh trưng truyền thống nhưng có vài "cải biên" nho nhỏ như thay vì dùng nước lá giềng, cơ sở này đã dùng thêm bột trà xanh vào gạo nếp để có có được hương vị và màu sắc bắt mắt...

... hoặc cá hồi được sử dụng làm nhân bánh.

Không phải nhân thịt đặc trưng truyền thống nhưng chiếc bánh vẫn gợi đủ hương vị ngày Tết cổ truyền.

Được biết, bánh chưng nhân cá hồi được làm từ những nguyên liệu quen thuộc như gạo nếp, đỗ xanh, hạt tiêu và gói bằng lá dong.

Người làm bánh sẽ tẩm ướp cá hồi bằng phương thức đặc biệt để khi luộc bánh không làm mất đi vị truyền thống, đồng thời có thể khử được vị tanh của cá mà không hề mất đi chất dinh dưỡng.

Để có được mẫu mã đẹp, khâu buộc bánh cũng rất quan trọng.

So với những năm trước, năm nay cơ sở sản xuất bánh chưng nhân cá hồi này đã bán được số lượng lớn hơn rất nhiều ngay từ đầu tháng Chạp.

Dịp Tết năm nay, chủ cửa hàng dự kiến bán khoảng 1.000 chiếc bánh phục vụ khách hàng.

 

Theo chủ cơ sở này, cách đây 2 năm anh bắt đầu tìm tòi để làm ra những chiếc bánh chưng "giao thoa về ẩm thực" để giới thiệu với khách hàng trong và ngoài nước.

“Sau quá trình nghiên cứu và thử nghiệm, đến năm 2018 chủ cửa hàng đã nấu thành công bánh chưng nhân cá hồi. "Cũng giống như những chiếc bánh chưng truyền thống, chúng tôi vẫn sử dụng những nguyên liệu quen thuộc như gạo nếp, đỗ xanh, hạt tiêu và gói bằng lá dong để đảm bảo vẻ ngoài và hương vị truyền thống, điểm khác biệt duy nhất là nhân thịt lợn được thay thế bằng cá hồi" - đại diện cơ sở bánh chưng cá hồi cho biết.

Bánh luộc trong 12 tiếng theo tiêu chuẩn bánh chưng truyền thống. Mỗi chiếc bánh có trọng lượng khoảng hơn 1kg.

Thời gian sử dụng bánh kể từ khi ra lò là khoảng 15 ngày.


Anh Hùng
Từ khóa: bánh chưng nhân cá hồi bánh chưng truyền thống gạo nếp cách làm bánh chưng cá hồi bánh chưng tết
 
List comment
 
 
Miền Bắc và miền Trung nắng nóng gay gắt kéo dài đến đầu tháng 7
icon

Dự báo ngày hôm nay, 24/6, nhiệt độ cao nhất tại Hà Nội là 40 độ, các tỉnh Bắc Bộ và Trung Bộ với nền nhiệt độ cao nhất ngày phổ biến 36-39 độ, có nơi trên 40 độ. Đợt nắng nóng này sẽ kéo dài đến đầu tháng 7.

 
 
Vì sao đình chỉ Phó GĐ Điện lực Quảng Bình và GĐ Điện lực Đồng Hới?
icon

Sau cuộc họp trực tuyến chiều 23/6 với 13 Công ty Điện lực thành viên, Tổng Giám đốc Tổng Công ty Điện lực miền Trung đã quyết định đình chỉ công tác Phó Giám đốc Điện lực Quảng Bình và Giám đốc Điện lực Đồng Hới.

 
 
Phát hiện người đàn ông chết trong nhà vệ sinh công cộng sau bến xe Mỹ Đình
icon

Người dân bàng hoàng phát hiện một người đàn ông chết trong tư thế nằm gục đầu xuống sàn nhà vệ sinh công cộng sau bến xe Mỹ Đình.

 
 
Mát lòng trà chanh đá miễn phí giữa Hà Nội ngày nắng đỉnh điểm
icon

Bình trà chanh kèm hộp đá lạnh sạch sẽ xuất hiện bên đường Nguyễn Trãi giữa những ngày Hà Nội nóng đỉnh điểm, phục vụ miễn phí cho bất cứ ai dừng chân giải nhiệt đã khiến bao người lao động nghèo cảm kích

 
 
Tạm giữ hình sự nghi phạm bắn ca sỹ Hồ Phàm trọng thương trong đêm
icon

Chiều 23/6, một lãnh đạo Công an quận Cầu Giấy, Hà Nội cho biết đã tạm giữ hình sự đối với Tạ Văn Hải (SN 1979, ở phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội) để xử lý về hành vi “giết người” và “tàng trữ trái phép súng quân dụng”.

 
 
Nắng thiêu đốt, khu trọ nghèo đổ nước đá lạnh lên sàn nhà để giảm nhiệt
icon

Nắng nóng khắc nghiệt hầm hập đổ xuống những mái tôn cũ ở xóm trọ dưới chân cầu Long Biên khiến những căn phòng nhỏ thành lò xông hơi; giữa trưa nhiều người không dám bước vào phòng.

 
Cần thiết hoàn thiện cơ chế chính sách, tạo điều kiện cho báo chí phát triển
icon

Việc nhận diện được thực trạng của kinh tế báo chí và hoàn thiện cơ chế chính sách, bảo đảm ổn định, bền vững tài chính cho các cơ quan báo chí hoạt động là rất cần thiết.

 
Quang Hải bị đột nhập facebook, lộ tin nhắn riêng tư, hacker khó thoát
icon

Facebook của Quang Hải đã bị người khác chiếm đoạt quyền kiểm soát và đưa những bí mật đời tư công khai lên mạng xã hội khiến nhiều người hâm mộ bất ngờ. Quang Hải đã lấy lại được tài khoản và báo cơ quan chức năng xử lý.

 
Bức thư xúc động của cô gái giúp việc tật nguyền bị chủ nhà hiếp dâm 4 lần/ngày khi tìm được công lý
icon

Khi ông chủ 'yêu râu xanh' bị kết án ở phiên tòa phúc thẩm, cô gái giúp việc bật khóc, dúi vội vào tay một nhà báo đang có mặt tại phòng xử án bức thư cảm ơn rồi lầm lũi ra về.

 
Đà Nẵng: Phát hiện 5 container thảo dược Trung Quốc “đội lốt” táo ta, củ cải, cà rốt
icon

Chiều 22/6, Đội Kiểm soát chống buôn lậu miền Trung (Tổng cục Hải quan) cho biết vừa phát hiện tại cảng Tiên Sa (Đà Nẵng) 5 container hàng dược liệu nhập khẩu từ Trung Quốc nhưng khai báo là táo ta, củ cải, cà rốt…