Đổi món với tôm chiên xù giòn ngon hấp dẫn
Nguyên liệu làm tôm chiên xù
+ Tôm: 400g
+ Bột chiên giòn: 150g
+ Bột chiên xù: 150g
+ Trứng gà: 2 quả
+ Dầu ăn, hạt nêm.
Cách làm tôm chiên xù vàng giòn
Bước 1: Tôm sơ chế, bóc sạch vỏ chừa lại đuôi cho đẹp, xẻ lưng rút bỏ chỉ đen. Ướp tôm với 1 thìa cà phê hạt nêm để chừng 15 phút cho ngấm.
Bước 2: Cho bột chiên giòn ra bát, thêm trứng gà vào khuấy đều, nếu bột quá đặc các bạn có thể cho thêm chút nước sao cho bột sánh vừa, nhúng đũa vào nhấc lên bột vẫn chảy nhỏ giọt chậm là được.
Cầm lấy phần đuôi tôm đã ướp, nhúng cả con tôm ngập vào trong bát bột đã pha rồi nhẹ nhàng nhấc lên để tôm hơi róc bớt bột đi.
Bước 3: Đặt tôm vào đĩa bột chiên xù, phủ bột chiên xù lên tôm để bột bám đều quanh thân tôm. Dùng tay nắm nhẹ để bột chiên xù bám thật chắc vào tôm, khi chiên sẽ không bị rời ra.
Bước 4: Làm lần lượt cho đến khi hết tôm và cho vào 1 cái đĩa chuẩn bị mang đi chiên.
Nếu chưa dùng ngay các bạn có thể đóng hộp rồi để vào ngăn đá tủ lạnh để bảo quản, khi nào cần dùng thì mang tôm ra chiên trực tiếp chứ không để rã đông.
Bước 5: Dùng chảo sâu lòng, cho dầu ăn vào đun nóng già thì lần lượt thả tôm vào chiên. Tùy chảo rộng hay hẹp mà bạn chiên lượng tôm vừa đủ theo từng mẻ để đảm bảo nhiệt cho tôm vàng đều và ngậy thơm.
Yêu cầu: Tôm chiên xù sau khi chiên xong, các bạn xếp ra đĩa và thưởng thức nóng. Lớp bột chiên giòn và chiên xù bên ngoài rất giòn xốp thơm thơm mà thịt tôm bên trong dai ngọt rất hấp dẫn.
Tùy sở thích các bạn có thể chấm tôm với sốt chua ngọt, tương ớt hay tương cà hoặc sốt mayonnaise đều rất ngon.
Với cá nhân, Bếp Ly thường chiều theo ý thích của các con nên trộn sốt maionnaise với tương cà chua để chấm rất ngon, các bạn hãy thử làm xem có ưng ý không nhé?
Chúc các bạn ngon miệng với món tôm chiên xù rất nhanh gọn này!