Đoàn viên, thanh niên góp ý Dự thảo văn kiện Đại hội XII của Đảng

Trung Ương Đoàn vừa ban hành và triển khai kế hoạch tổ chức lấy ý kiến cán bộ Đoàn, đoàn viên, thanh niên tham gia góp ý các dự thảo văn kiện Đại hội XII của Đảng.

Việc lấy ý kiến của đoàn viên thanh niên góp ý các dự thảo văn kiện Đại hội XII của Đảng nhằm tập hợp trí tuệ của cán bộ Đoàn, đoàn viên, thanh niên phát huy tinh thần dân chủ, tâm huyết, trách nhiệm để cùng tham gia xây dựng chủ trương, đường lối của Đảng, góp phần nâng cao chất lượng văn kiện Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng. Đây cũng là đợt sinh hoạt chính trị quan trọng, nâng cao nhận thức, bồi đắp niềm tin của đoàn viên, thanh niên đối với Đảng.

Việc tổ chức thảo luận, lấy ý kiến cán bộ Đoàn, đoàn viên, thanh niên ở trong nước và nước ngoài góp ý vào các dự thảo văn kiện Đại hội XII của Đảng được tiến hành một cách rộng rãi, dân chủ, công khai, khoa học, chặt chẽ, bảo đảm tiến độ, chất lượng, tiết kiệm cũng như bảo đảm sự chỉ đạo, hướng dẫn của các cấp bộ Đoàn dưới sự lãnh đạo chặt chẽ của các cấp ủy đảng; đề cao trách nhiệm của Ban Thường vụ các cấp bộ Đoàn, Thường trực Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Hội Sinh viên Việt Nam các cấp trong việc tổ chức lấy ý kiến cán bộ Đoàn, đoàn viên, thanh niên về dự thảo các dự thảo văn kiện Đại hội XII của Đảng.

Đoàn viên, thanh niên góp ý Dự thảo văn kiện Đại hội XII của Đảng - ảnh 1

Các cấp bộ Đoàn, Hội có thể tổ chức lấy ý kiến đóng góp thông qua các hình thức sinh hoạt chi đoàn, chi hội; qua tổ chức các cuộc hội nghị, hội thảo, diễn đàn, tọa đàm

Cán bộ Đoàn, đoàn viên, thanh niên sẽ thảo luận, góp ý kiến các dự thảo văn kiện Đại hội XII của Đảng từ ngày 05/10/2015 đến hết ngày 20/11/2015, trong đó đối tượng lấy ý kiến gồm: các cấp bộ Đoàn, Hội Sinh viên Việt Nam, Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam và các tổ chức thành viên của Hội; cán bộ Đoàn, Hội, Đội, đoàn viên, hội viên, thanh niên.

Các dự thảo văn kiện Đại hội XII của Đảng gồm: Dự thảo Báo cáo Chính trị Đại hội XII của Đảng; Dự thảo Báo cáo đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 5 năm (2011- 2015) và phương hướng, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 5 năm (2016 - 2020).

Các cấp bộ Đoàn, Hội tổ chức lấy ý kiến đóng góp của cán bộ Đoàn, đoàn viên, hội viên, thanh niên cho dự thảo văn kiện Đại hội XII của Đảng thông qua các hình thức tổ chức nơi mình sinh hoạt, thông qua sinh hoạt chi đoàn, chi hội; qua tổ chức các cuộc hội nghị, hội thảo, diễn đàn, tọa đàm… hoặc ý kiến trực tiếp qua các chuyên trang, chuyên mục, chuyên đề, diễn đàn hay hộp thư “Góp ý kiến vào các dự thảo văn kiện Đại hội XII của Đảng” trên hệ thống báo chí (báo giấy và báo điện tử) của đoàn và các trang thông tin điện tử của Trung ương Đoàn, các tỉnh, thành đoàn, đoàn trực thuộc.

PV

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !