Địa phương rút quyết định “xử lý” cô giáo chê cầu sập trên facebook

Đó là thông tin ông Trần Ngọc On (Bí thư Đảng ủy xã Tân Hiệp, huyện Thạnh Hóa, Long An) trao đổi với Infonet vào chiều nay 5/12.
Địa phương rút quyết định “xử lý” cô giáo chê cầu sập trên facebook - ảnh 1

Câu chuyện cô Hải Âu đăng trên facebook

Ông On cho biết, qua bàn bạc, Đảng ủy xã đã quyết định không hạ một bậc xếp loại mà vẫn giữ nguyên loại “Hoàn thành tốt nhiệm vụ”, cô Hải Âu cũng không cần phải làm kiểm điểm với nhà trường như đề nghị trước đó.

Trước đó vào ngày 21/10, cô Dương Hải Âu đăng thông tin cá nhân trên facebook mình về việc cô hiệu phó của trường này bị gặp tai nạn sụp cầu.

Facebook cô Âu viết: “Trưa nay… một cán bộ quản lý trường tôi trên đường đi công tác ở điểm trường về, thì gặp tai nạn khi chạy qua cầu M3 ở điểm trường.

Cả người và xe rơi xuống kinh lớn với độ sâu hơn 10m và chiều ngang khoảng 13m. Giả xử nếu không có đồng nghiệp đi cùng thì người ấy giờ sẽ ra sao… nhớ lại cách đây vài năm với 1 trường hợp tương tự 1 giáo viên trường tôi đã ra đi vĩnh viễn.

Thử hỏi có ai nhìn thấy được cảnh nơm nớp lo sợ, hay mọi nguy hiểm luôn đe dọa với người dân đi trên con đường này, cán bộ chính quyền địa phương có thấy được điều này không? họ đã và đang sẽ làm gì? họ có biết và hiểu được nhân dân mong mỏi ở họ điều gì không? thật chất chúng tôi không cần trải thảm nhung để đi nhưng chúng tôi cần sự an toàn”.

Địa phương rút quyết định “xử lý” cô giáo chê cầu sập trên facebook - ảnh 2

Một giờ lên lớp của cô Hải Âu

Sau đó, cô Âu đã xóa đoạn “Thử hỏi có ai nhìn thấy được cảnh nơm nớp lo sợ, hay mọi nguy hiểm luôn đe dọa với người dân đi trên con đường này, cán bộ chính quyền địa phương có thấy được điều này không? họ đã và đang sẽ làm gì? họ có biết và hiểu được nhân dân mong mỏi ở họ điều gì không?”.

Theo ông On, trong đợt xét bình bầu chất lượng Đảng viên mới đây, cô Âu tự nhận xét mình là “hoàn thành tốt nhiệm vụ”. Tuy nhiên, Đảng ủy xã chỉ chấp nhận cô Âu ở mức “hoàn thành nhiệm vụ” do có một số ý kiến của Đảng viên về việc cô Âu viết trên facebook.

Đảng ủy xã cũng tiếp tục đề nghị Chi bộ Trường tiểu học Tân Hiệp đã nhắc nhở, phê bình và yêu cầu cô Âu phải viết kiểm điểm, giải trình vụ việc vì đưa thông tin xã lên facebook. Tuy nhiên cô Âu vẫn chưa viết kiểm điểm vì cho rằng mình không sai”.

Ông On nói: "Cổ (cô giáo Hải Âu) đăng một số từ như “chính quyền ở đâu, họ là ai”. Mình nói cổ, đăng là bình thường nhưng không lên đích danh như vậy. Sau đó, cổ gỡ rồi".

Trao đổi với Infonet, ông  Nguyễn Văn Tạo, Chủ tịch UBND huyện Thạnh Hóa, Long An nói, sau khi cho kiểm tra thông tin trên facebook của cô giáo thì huyện ủy nhận thấy việc cô giáo phản  ánh là hoàn toàn đúng.

“Khi có người phản ánh đúng vụ việc, thì mình phải nghe, nhận và khắc phục chứ không thể như vậy. Chúng tôi đã nhắc nhở và đầu tuần tới sẽ tiếp tục kiểm tra để nhắc nhở Đảng ủy xã về việc sự việc trên”, ông Tạo cho biết.

Nguyễn Tuấn

Phát hành đặc biệt bộ tem kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam

Chiều 31/1, tại Hà Nội, Bộ TT&TT và Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Lễ phát hành đặc biệt bộ tem “Kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2020)”. Trước đó, Bưu chính Việt Nam đã phát hành 10 bộ tem về Đảng Cộng sản Việt Nam.

Trao giải Báo chí với phát triển bền vững 2019 và phát động cuộc thi năm 2020

Ngày 10/1/2020, Viện Nghiên cứu Truyền thông phát triển (RED), các đơn vị đồng hành tổ chức lễ trao “Giải Báo chí với phát triển bền vững 2019” và phát động “Giải Báo chí với phát triển bền vững 2020”.

Hà Nội quy hoạch báo chí, giảm 10 tòa soạn báo, tạp chí

Sau sắp xếp, Hà Nội còn 8 cơ quan báo chí, trong đó có 5 báo in, 1 đài truyền hình Hà Nội và 2 tạp chí.

Sách Quốc gia 2019: Bộ sách đồ sộ của cố GS Phan Huy Lê được vinh danh

Bộ sách "Vùng đất Nam Bộ - Quá trình hình thành và phát triển" do cố Giáo sư Phan Huy Lê tổng chủ biên cùng "Động vật chí và Thực vật chí VN" đạt giải A Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ 2.

Giải thưởng sách Quốc gia: Mục tiêu cao nhất là lan tỏa tới độc giả

"Giải thưởng Sách Quốc gia hướng tới mục tiêu cao nhất là tạo sự lan tỏa ngày càng sâu rộng trong đời sống văn hóa, xã hội", Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Hoàng Vĩnh Bảo chia sẻ.

Hà Tĩnh: Dịch vụ bưu chính công ích phát huy tốt vai trò và lợi thế

Việc giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích trên địa bàn Hà Tĩnh đã đi vào ổn định và đang phát huy được vai trò lợi thế, tạo điều kiện thuận lợi và tiết kiệm chi phí, thời gian cho nhân dân khi thực hiện các thủ hành chính.

Hỏi ông Putin câu hỏi "chưa được duyệt", nữ phóng viên bị nghỉ việc bí ẩn?

Truyền thông Nga đang có suy đoán khác nhau về việc 1 nữ phóng viên đã bị buộc xin thôi việc sau khi đặt câu hỏi bất ngờ cho ông Putin trong cuộc họp báo thường niên ngày 19/12.

Cục Tần số: Sắp đấu giá băng tần 2.6Ghz để nâng cao chất lượng mạng 4G

ICTnews - Theo ông Lê Văn Tuấn, Phó Cục Trưởng Cục Tần số Vô tuyến điện, Bộ TT&TT đang khẩn trương chuẩn bị đấu giá băng tần 2.6 Ghz để các nhà mạng tiếp tục mở rộng, nâng cao chất lượng mạng 4G, đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của người sử dụng.

Cục trưởng Cục Viễn thông: "Thị trường viễn thông đã bão hòa, khó phát triển thuê bao di động"

ICTnews - Ông Hoàng Minh Cường, Cục trưởng Cục Viễn thông cho biết, thị trường viễn thông đã bão hòa, khó phát triển thuê bao mới. Vì vậy, Cục sẽ cần nghiên cứu phương án tạo động lực cạnh tranh lành mạnh trên thị trường.

Các ngôi sao công nghệ thế giới sẽ đến Việt Nam vào tháng 9/2020

Hội nghị và triển lãm Thế giới số 2020 (ITU Digital World 2020) là sự kiện quan trọng của Liên minh Viễn thông Quốc tế (ITU) do Việt Nam đăng cai sẽ diễn ra từ 06-09/09/2020 tại Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !