ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch lại thay đổi khu vực tuyển sinh

Ngày 8/6, ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch đã có thông báo mới nhất về việc chỉ tuyển sinh người có hộ khẩu TP.HCM thay vì cả nước như thông báo 3 tháng trước.
ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch lại thay đổi khu vực tuyển sinh - ảnh 1

Theo giải thích từ phía nhà trường, ngày 10/1/2017, trường đã gửi công văn đến Bộ Giáo dục và Đào tạo xác định và đăng ký chỉ tiêu tuyển sinh 2017 với điều kiện thí sinh phải có hộ khẩu thành phố. Nhưng trong buổi làm việc với trường hồi cuối tháng 2, ông Đinh La Thăng (khi đó là Bí thư Thành ủy TP.HCM) đã chỉ đạo thay đổi khu vực tuyển sinh.

Ngay sau đó trường đã xin ý kiến chỉ đạo của UBND TP.HCM cho tuyển sinh toàn quốc, nhưng chưa nhận được văn bản trả lời của UBND thì ngày 6/3, trường nhận được văn bản chỉ đạo của Bí thư Thành ủy TP.HCM "chấm dứt áp dụng cơ chế tuyển sinh hộ khẩu thành phố, thực hiện tuyển sinh đầu vào với học sinh cả nước".

Đến ngày 20/3 (hạn chót để các trường cung cấp thông tin tuyển sinh vào hệ thống tuyển sinh của Bộ GDĐT), tuy chưa nhận được chỉ đạo của UBND thành phố nhưng vì có chỉ đạo của Bí thư Thành ủy nên trường phải đăng thông tin "đề án tuyển sinh toàn quốc" vào trang thông tin tuyển sinh. Đến ngày 16/5, trường nhận được thông tin chính thức từ Bộ GDĐT số lượng thí sinh 63 tỉnh thành đăng ký xét tuyển vào trường là 16.429 thí sinh.

Tuy nhiên, trường vừa nhận được công văn do Phó Chủ tịch UBND TP.HCM ký ngày 6/6 trong đó thông báo "chưa chấp thuận cho phép Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch mở rộng đối tượng tuyển sinh đại học năm học 2017-2018, vẫn tuyển sinh như những năm trước đây".

Vì vậy, ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch đã có thông báo mới nhất về việc chỉ tuyển sinh thí sinh có hộ khẩu tại TP.HCM thay vì tuyển sinh phạm vi cả nước để thí sinh có thể điều chỉnh nguyện vọng trong đợt điều chỉnh ngày 15 – 21/7.

Năm 2017, ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch tuyển sinh hệ đại học chính quy với 1.200 chỉ tiêu ở các ngành: Y đa khoa 850; Răng hàm mặt 50; Điều dưỡng 150; Xét nghiệm y học 50; Kỹ thuật y học 40; Khúc xạ nhãn khoa 30; Y tế công cộng 30.

Bạch Dương

'Xin phụ huynh hãy trả lại sự tôn nghiêm cho người thầy'

Chẳng thể chịu thêm áp lực, cùng đồng lương bấp bênh, chị nộp đơn xin thôi công việc đã gắn bó 5 năm, từng là niềm tự hào, mơ ước. Suốt chặng đường từ trường về nhà, chị òa khóc với quyết định của chính mình.

Diễn viên Thanh Hương: Tôi đang độc thân, có gì đẹp thì cứ khoe

Diễn viên Thanh Hương khẳng định vẫn đang độc thân và đến với ai cũng phải tính toán hơn sau một lần đổ vỡ.

Nam sinh mồ côi bố giành học bổng 7 tỷ: Làm nghề bưng bê lấy tiền thi IELTS, SAT

Biến cố mất bố vào năm lớp 2 khiến Quang dần thu mình, không muốn giao tiếp với ai. Cho đến tận đầu năm lớp 8, em mới bắt đầu có khát khao xóa bỏ con người nhút nhát để bước ra khỏi vùng an toàn.

Đam mê về game đưa nữ sinh trúng tuyển ĐH Mỹ, học bổng 6,6 tỷ

Tự tin chọn lối đi riêng với niềm đam mê về game, Trịnh Bảo Hân (học sinh lớp 12 Anh 2 trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam) vừa giành học bổng trị giá 6,6 tỷ đồng vào ĐH Drexel, Mỹ.

Chuyện cảm động ở khu dân cư thấy nữ cử nhân chở con 1 tuổi đi giao hàng đến đêm

Thương bé gái 1 tuổi theo mẹ đi giao hàng, những phụ nữ tốt bụng ở ngõ 885, Tam Trinh, Yên Sở, Hoàng Mai, Hà Nội âm thầm hỗ trợ chỗ ở, miễn giảm học phí, san sẻ bỉm sữa, thức ăn…

Jennifer Lopez mặc nội y khoe đường cong ở tuổi 55 khiến gái trẻ phải ghen tỵ

Jennifer Lopez khoe đường cong nghẹt thở trong loạt ảnh quảng cáo nội y mới.

'Tôi nghỉ việc để giữ sự uy nghiêm cuối cùng của người thầy'

Trước áp lực của học sinh và phụ huynh, sau một tình huống sư phạm gây tranh cãi, cô H. đã quyết định nộp đơn nghỉ việc, chia tay với nghề đã nhiều năm gắn bó.

Phía sau chuyện nữ cử nhân chở con 1 tuổi đi giao hàng đến nửa đêm xôn xao mạng

Tốt nghiệp ngành Công nghệ thông tin, Phượng Mùi Mấy không chọn công việc văn phòng do vướng bận con nhỏ. Hàng ngày, cô chở theo con gái 1 tuổi đi giao hàng đến nửa đêm mới về chỗ trọ.

Nữ sinh xứ Nghệ trúng tuyển 9 đại học Mỹ

Từ Nghệ An ra Hà Nội học trong môi trường hoàn toàn bằng tiếng Anh, Quỳnh Anh phải chật vật để bắt kịp với các bạn. Nhưng cũng chính cú sốc ấy đã tạo đà giúp nữ sinh chinh phục hàng loạt đại học hàng đầu nước Mỹ.

Người lao công ăn bánh mì trên phố 'giúp' nữ sinh Hà Nội vào ĐH top đầu Mỹ

Thay vì chọn những ngành học đang được coi là thời thượng, Võ Nguyễn Gia Minh (học sinh lớp 12, Hà Nội) quyết theo đuổi ngành Khoa học môi trường ở đại học công lập top đầu Mỹ với khát khao trở về giúp đất nước xanh và sạch hơn.

Đang cập nhật dữ liệu !