Đến năm 2030 những nước nào có quân đội mạnh nhất?

Chuyên gia quân sự Robert Farley trong bài báo viết cho tờ The National Interest cho rằng đến năm 2030, Hoa Kỳ, Nga, Pháp, Ấn Độ và Trung Quốc sẽ là những nước có quân đội mạnh nhất thế giới.

Đến năm 2030 những nước nào có quân đội mạnh nhất?

Theo ông Farley, trong vòng 12 năm tới quân đội Mỹ sẽ vẫn là "tiêu chuẩn vàng" của thế giới. Kể từ khi kết thúc Chiến tranh Lạnh, Lầu Năm Góc đã tích lũy được nhiều kinh nghiệm trong hoạt động chiến đấu, kể cả ở Iraq và Afghanistan.

Ngoài ra, chuyên gia Robert Farley lưu ý, người Mỹ có ngân sách quân sự khổng lồ và đội máy bay không người lái nhiều nhất trên thế giới. Điều đó cho phép họ thu thập thông tin tình báo chính xác và tấn công hiệu quả cao.

Trong khi đó, Bộ trưởng Lục quân Hoa Kỳ, Mark Esper cho biết từ sau năm 2028 quân đội Mỹ sẽ có thể giành chiến thắng "trong bất kỳ cuộc chiến tranh nào".

“Năm 2028, chúng tôi sẵn sàng triển khai quân đội ở bất cứ đâu, bất cứ lúc nào, chúng tôi sẽ có thể chiến thắng trong cuộc xung đột đa vùng lớn với bất kỳ đối thủ tiềm năng nào, đồng thời kiềm chế quốc gia khác, và duy trì khả năng chiến đấu chống lại các nhóm vũ trang bất hợp pháp", Mark Esper nói.

Quân đội Nga

Lực lượng vũ trang Nga đã trải qua giai đoạn khó khăn sau khi Liên Xô tan rã. Ông Farley viết rằng nhờ ngân sách hợp lý, quân đội Nga, đặc biệt là các đơn vị đặc nhiệm đã được hồi sinh và bây giờ lực lượng này "có quy mô và trình độ khiến hàng xóm lo ngại".

Theo ông Farley, Quân đội Nga sẽ vẫn là thế lực đáng sợ vào năm 2030, tuy nhiên họ sẽ gặp các vấn đề nghiêm trọng. Tiếp cận công nghệ trong tương lai có thể là một vấn đề nghiêm trọng đối với quân đội Nga".

Ngoài ra, bài viết cũng chỉ ra rằng trong số các nước ở châu Âu, chỉ có Pháp là nước duy trì được lực lượng vũ trang mạnh mẽ.

Ấn Độ, theo tác giả, thua kém các đối thủ cạnh tranh về công nghệ quân sự, nhưng không “hạn chế” mua sắm các loại các loại vũ khí hiện đại của Mỹ, Nga và châu Âu, do đó nước này có thể tiếp cận hầu hết các mẫu vũ khí hiện đại.

Quân đội Trung Quốc đặc biệt là Lục quân thiếu kinh nghiệm chiến đấu thực tế, ngoài ra, lực lượng này không được ưu ái như không quân và hải quân được chi ngân sách ít hơn, chuyên gia Robert Farley viết, tuy nhiên ông lưu ý rằng Bắc Kinh lại có "nhân lực thực tế không giới hạn".

Đức Dũng (Lược dịch)

FPV Nga truy đuổi, hạ gục xe tăng Mỹ viện trợ cho Ukraine trong đêm

Một binh sĩ điều khiển máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (FPV) của Nga kể lại vụ truy đuổi, tấn công phá hủy xe tăng Abrams do Mỹ viện trợ cho Ukraine vào ban đêm.

Nữ hành khách người Việt khỏa thân ở sân bay Philippines vì bị phạt quá hạn visa

Một nữ hành khách người Việt đã bất ngờ khỏa thân tại sân bay Ninoy Aquino (Philippines) sau khi được yêu cầu trả thêm phí quá hạn visa.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Đang cập nhật dữ liệu !