Đệ nhất phu nhân Syria Asma Assad “chiến thắng” bệnh ung thư sau 1 năm chữa trị

Cơ quan báo chí của dinh Tổng thống Syria ngày 4/8 cho biết, phu nhân của nhà lãnh đạo Syria Bashar Assad, bà Asma Assad đã đánh bại căn bệnh ung thư vú sau một năm điều trị.

Đệ nhất phu nhân Syria Asma Assad chữa khỏi bệnh ung thư vú

"Với tất cả sức mạnh, nỗ lực và niềm tin của mình, con đường chiến đấu với bệnh ung thư, mà bà ấy đã bắt đầu một năm trước đã kết thúc. Ban lãnh đạo Syria và nhân viên văn phòng Tổng thống chúc mừng bà Asma Assad đã chiến thắng căn bệnh này", Cơ quan báo chí dinh Tổng thống Syria viết trên Telegram.

Đáp lại, Đệ nhất phu nhân Asma Assad cảm ơn mọi người Syria đã ủng hộ bà. Bà mong muốn sự phục hồi cho tất cả các bệnh nhân, cũng như hòa bình và thịnh vượng của Syria "với sự giúp đỡ của Chúa".

Bà Asma nói trong một cuộc phỏng vấn phát sóng vào hôm 3/8: “Cuộc hành trình của tôi đã kết thúc, với vô vàn nỗi đau và sự mệt mỏi. Nó có những mặt trái và thậm chí cũng mang lại cả những điều tích cực. Lạy Chúa, nó đã qua. Tôi đã hoàn toàn chiến thắng căn bệnh ung thư”.

Tháng 8/2018, bà Asma Assad được chẩn đoán có khối u vú ác tính ở giai đoạn đầu. Vào cuối tháng 1/2019, các bác sĩ đã tiến hành một ca phẫu thuật thành công để loại bỏ khối u. Bà được hóa trị tại một bệnh viện quân đội Syria.

Trí Đức (Lược dịch)

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Video tiêm kích Israel bắn hạ UAV của Houthi trên Biển Đỏ

Không quân Israel đã triển khai tiêm kích để bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) được lực lượng Houthi phóng từ Yemen.

Lính Israel đột kích bệnh viện ở bắc Gaza, căn cứ Mỹ tại Iraq bị tấn công

Binh sĩ Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) đã tiến vào Bệnh viện Indonesia ở miền bắc Dải Gaza, và tìm thấy một số bằng chứng liên quan tới các con tin bị Hamas giam giữ.

Nga 'dậy sóng' vì tiệc thác loạn của người nổi tiếng ở Moscow

Anastasiya Ivleeva, một blogger và nhân vật truyền hình nổi tiếng của Nga, đã bị chỉ trích nặng nề vì bữa tiệc thác loạn do cô tổ chức tại một câu lạc bộ ở thủ đô Moscow.

Cận cảnh bên trong đường hầm của các thủ lĩnh Hamas

Quân đội Israel đã phát hiện một hệ thống đường hầm được các thủ lĩnh Hamas sử dụng để di chuyển tới nhiều khu vực tại thành phố Gaza City.

Nga liên tiếp phóng UAV và tên lửa, nhiều khu vực ở Ukraine báo động không kích

Không quân Ukraine tuyên bố phá hủy 18/19 máy bay không người lái (UAV) được Nga được phóng về phía Kiev, Odessa, Kherson, và nhiều khu vực khác.

Đang cập nhật dữ liệu !