Đệ nhất phu nhân Mỹ nói ý tưởng kiểm tra nhận thức đối với ông Biden là ‘lố bịch’

Đệ nhất phu nhân Mỹ Jill Biden nói rằng chồng bà, Tổng thống Joe Biden, sẽ không thực hiện bài kiểm tra trí thông minh, đồng thời gọi ý tưởng đưa ra bài kiểm tra như vậy đối với những ứng cử viên lớn tuổi là “lố bịch”.

RIA Novosti đưa tin, sáng kiến ​​​​trên thuộc về cựu đại diện của Mỹ tại Liên Hợp Quốc Nikki Haley, người đã tuyên bố ý định tham gia cuộc bầu cử tổng thống năm 2024, khi bà đề xuất kiểm tra sức khỏe bắt buộc đối với tất cả các ứng cử viên trên 75 tuổi.

“Thật lố bịch. Chúng tôi thậm chí sẽ không thảo luận về điều này”, bà Jill Biden nói trong một cuộc phỏng vấn với CNN.

Trong khi đó, Tổng thống Biden nhiều lần nói ông sẽ tranh cử nhiệm kỳ thứ 2, nhưng không vội vàng đưa ra thông báo chính thức.

 

Tổng thống Mỹ Joe Biden lắng nghe bài phát biểu của Đệ nhất phu nhân Jill Biden. Ảnh: AP

Đồng thời, bà Jill Biden bác bỏ lập luận của những người phản đối ông Biden tái tranh cử vì tuổi của tổng thống hiện đã 80, nếu thắng cử sẽ là 82 tuổi vào ngày nhậm chức và 86 tuổi vào cuối nhiệm kỳ thứ hai.

“Có bao nhiêu người 30 tuổi có thể đến Ba Lan, sau đó đi tàu thêm 9 giờ nữa để đến Ukraine và gặp Tổng thống Zelensky?”, bà Jill Biden đề cập đến chuyến đi vào tháng 2 của ông Biden tới Kiev.

Trước đó, vào cuối tháng 2, Đệ nhất phu nhân Jill Biden cho biết, chồng bà - Tổng thống Biden có kế hoạch tái tranh cử thêm một nhiệm kỳ 4 năm nữa, ngay cả khi ông chưa chính thức công bố ý định.

Đệ nhất phu nhân Mỹ bày tỏ tin tưởng ông Biden sẽ thông báo về chiến dịch vận động tranh cử, đồng thời bác bỏ hoài nghi về việc liệu chính khách Dân chủ có thể chọn không tham gia chạy đua vào Nhà Trắng năm 2024 hay không.

Thanh Thảo

Myanmar giải tán đảng của bà Aung San Suu Kyi

Chính quyền quân sự Myanmar đã giải tán đảng của bà Aung San Suu Kyi cùng 39 đảng khác vì lí do không đăng ký tham gia tổng tuyển cử.

Tân Đại sứ Trung Quốc là quan chức nước ngoài đầu tiên tới Triều Tiên sau 3 năm

Tân Đại sứ Trung Quốc là quan chức nước ngoài đầu tiên tới Bình Nhưỡng trong 3 năm, kể từ khi Triều Tiên cho đóng cửa biên giới để ngăn chặn dịch Covid-19.

Khói đen và bạo lực bao trùm cuộc biểu tình của gần 100.000 người ở thủ đô Paris

Những người biểu tình mặc áo đen ở Paris, Pháp ném đá vào cảnh sát, khiến lực lượng chức năng phải dùng dùi cui và vòi rồng để trấn áp.

Nghề giúp phụ nữ ‘biến mất’ không chút dấu vết chỉ sau một đêm ở Nhật Bản

Nhiều phụ nữ bị bạo hành hay đeo bám ở Nhật Bản đã tìm tới dịch vụ giúp bản thân 'biến mất' không chút dấu vết để lại chỉ sau một đêm.

Nga công bố ảnh vụ rơi máy bay khiến phi hành gia Yuri Gagarin tử nạn

Cơ quan Lưu trữ Nhà nước Nga vừa công bố những bức ảnh về địa điểm mà nhà du hành vũ trụ đầu tiên trên thế giới Yuri Gagarin thiệt mạng.

Liên Hợp Quốc bỏ qua đề xuất điều tra vụ nổ đường ống Dòng chảy phương Bắc

Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc (LHQ) không thông qua một dự thảo nghị quyết của Nga, kêu gọi thành lập một ủy ban điều tra về vụ phá hoại đường ống Dòng chảy phương Bắc.

Được bồi thường 5,5 triệu USD vì hơn 16 năm thụ án oan hiếp dâm ở Mỹ

Bang New York, Mỹ vừa nhất trí bồi thường 5,5 triệu USD cho một người đàn ông đã phải ngồi tù 16 năm rưỡi vì bị kết án oan hiếp dâm nhà văn Alice Sebold thời trẻ.

Hé lộ cách giúp ông Trump có thể thoát bị truy tố

Giới quan sát cho rằng, nếu bị truy tố ở New York, cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump có thể vận dụng trường hợp tương tự của John Edwards, chính khách Dân chủ từng 2 lần chạy đua vào Nhà Trắng, để thoát nạn.

Thủ tướng Israel hoãn cải cách tư pháp

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đã tạm dừng kế hoạch cải cách tư pháp gây tranh cãi sau khi các cuộc đình công và biểu tình phản đối nổ ra khắp cả nước.

Lý do Tổng thống Pháp tháo đồng hồ đắt tiền trong buổi phỏng vấn truyền hình

Được cho là âm thầm tháo đồng hồ đắt tiền để tránh bị phát hiện là “tổng thống của người giàu”, tổng thống Pháp bị người dân thể hiện sự phẫn nộ trên mạng xã hội.

Đang cập nhật dữ liệu !