ĐBQH đề nghị làm rõ trách nhiệm vụ "phạm nhân dùng Facebook"

"Cử tri đặt ra nhiều câu hỏi: Phải chăng có sự tiếp tay của cán bộ quản lý trại giam để ma túy và vật cấm vào trại?", bà Lê Thị Nga, Phó chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp đặt câu hỏi
ĐBQH đề nghị làm rõ trách nhiệm vụ

Những hình ảnh đăng tải trên facebook được cho là của các phạm nhân gây xôn xao dư luận

Trong mấy ngày qua các phương tiện thông tin đại chúng liên tục phản ánh về những vi phạm trong trại giam Tân Lập (Phú Thọ) đưa tin về việc phạm nhân dùng Facebook cá nhân.

Ngày 12/9, tại phiên giải trình của Bộ Công an, VKSND Tối cao, TAND Tối cao, bà Lê Thị Nga, Phó chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp của Quốc hội cho rằng, những bức ảnh giống như phạm nhân đang sử dụng ma túy chưa có điều kiện xác minh nhưng đã thể hiện tình trạng người đi chấp hành án phạt tù phạm tội trong trại như thế nào, nhất là đối với người nghiện ma túy.

Cũng theo bà Lê Thị Nga, năm ngoái báo chí đã phản ánh chuyện người đang thụ án trong trại giam lừa đảo được cả những người ở bên ngoài thì năm nay lại xảy ra chuyện đăng ảnh lên facebook, đánh bạc trong trại giam, đưa điện thoại và ma túy vào trại giam.

“Thực trạng đó khiến cử tri đặt ra nhiều câu hỏi: Phải chăng có sự tiếp tay của cán bộ quản lý trại giam để ma túy và vật cấm vào trại? Việc này không phải chỉ xảy ra trong một năm mà nhiều năm rồi”.

ĐB Lê Thị Nga cũng đề nghị làm vụ việc ở trại giam Tân Lập và một số trại giam khác, đồng thời xác định trách nhiệm của cả VKSND ở địa phương đó, như ở trại giam Tân Lập, VKSND Tối cao phải xác định rõ trách nhiệm của VKSND tỉnh Phú Thọ.

Theo báo cáo của Bộ Tư pháp, năm 2014 tình hình an toàn ở các trại tạm giam đã được bảo đảm. Tuy nhiên cơ quan chức năng vẫn phát hiện, thu giữ 305 chiếc điện thoại di động, 1,4 kg lá cần sa khô, 10.000 viên thuộc tân dược, 25,8 triệu đồng…

Cũng theo Bộ trưởng Tư pháp Hà Hùng Cường: Có tình trạng một số phạm nhân nghiện ma túy không chịu cải tạo, tìm mọi cách chống đối, liên lạc, móc nối với đối tượng xấu bên ngoài lén lút đưa điện thoại di động, ma túy, tiền mặt, vật cấm vào trại giam còn tiềm ẩn diễn biến phức tạp, gây khó khăn cho công tác quản lý giam giữ.

Nguyễn Dũng

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !