Đầu thú trước ngày cưới

Chiều 5.6, Nguyễn Tấn Hào (SN 1992, ở xã Tây Phú, huyện Tây Sơn, Bình Định), đối tượng bị CA TP Quy Nhơn truy nã về hành vi trộm cắp tài sản năm 2014, đã đến CA TP Quy Nhơn đầu thú.

Trên tay Hào còn mang bộ đồ vét giành cho chú rể. Theo lời đối tượng này, ngày mai (6.6) anh ta sẽ lấy vợ.

Đầu thú trước ngày cưới - ảnh 1

Nguyễn Tấn Hào đến cơ quan điều tra để đầu thú. Ảnh: NHẬT LINH

Trước đó, vào khoảng 21h30 ngày 23.12.2014, trong lúc đi tuần, tổ tuần tra liên quân CA tỉnh phát hiện 4 thanh niên điều khiển 2 mô tô đi trên đường trục KCN Phú Tài (TP Quy Nhơn) không đội mũ bảo hiểm, phía sau chở bao tải. Thấy khả nghi, tổ tuần tra đuổi theo thì bị nhóm thanh niên này dùng đèn led rọi ngược lại, đồng thời ném gạch, đá cản đường, sau đó bỏ xe chạy vào khu dân cư ẩn nấp.

Biết CA đang truy bắt kẻ gian, người dân KV5, phường Trần Quang Diệu, đã đóng cửa không để chúng trốn vào nhà; đồng thời cùng bao vây khu vực đối tượng lẩn trốn để cùng tổ công tác tìm kiếm. Sau gần 30 phút truy đuổi, tổ công tác và người dân phát hiện Võ Anh Tuấn (SN 1992, ở xã Tây Phú, huyện Tây Sơn) và Lê Thành Tiên (SN 1994, ở phường Ngô Mây, Quy Nhơn), Hồ Trọng Bình (ở KV5, phường Đống Đa, Quy Nhơn) đang núp dưới hố, còn Nguyễn Tấn Hào đã bỏ trốn. Tổ công tác bắt giữ 3 đối tượng trên, thu giữ 2 mô tô cùng 2 bao tải đựng 3 con chó, 2 đèn led, 1 kiềm cộng lực và một số dụng cụ bắt chó. Sau đó, CA TP Quy Nhơn đã phát lệnh truy nã Nguyễn Tấn Hào.

Sau thời gian lẩn trốn, Hào quyết định ra đầu thú trước khi cưới vợ và mong cơ quan công an xem xét cho anh ta được tại ngoại để “lên xe hoa” cùng cô dâu. Nguyễn Tấn Hào cho biết lần này do được các cán bộ CA TP Quy Nhơn vận động, giải thích nên quyết ra đầu thú. Nếu được cho phép tại ngoại, cưới vợ xong Hào sẽ đi chấp hành án; khi trở về địa phương quyết chí làm ăn, không quay lại đường cũ.

Xét hành vi của Nguyễn Tấn Hào cũng như hoàn cảnh hiện tại, CA TP Quy Nhơn đã cho phép Hào tại ngoại để hoàn thành “ước nguyện” trước khi y quay lại chịu sự xét xử của pháp luật.

Hào có 2 tiền án về hành vi trộm cắp tài sản đều liên quan đến hành vi trộm chó. Năm 2013, Hào trộm 4 con chó bị CA huyện Tây Sơn bắt giữ. Cũng trong năm này, Hào trộm chó tại phường Ngô Mây, khi bị người dân truy đuổi Hào đã đánh người để tẩu thoát.

Theo Bình Định online

Ông chủ lĩnh án tội hiếp dâm, cô gái giúp việc tật nguyền lầm lũi rời tòa

Trong thời gian ở lại giúp việc nhà cho bị cáo Thủy, chị Q. đã bị ông chủ nhiều lần thực hiện hành vi hiếp dâm.

Huế: Bị CSGT truy đuổi, tài xế bỏ lại ô tô cùng gỗ lậu trốn vào rừng

Chở 26 phách gỗ đi tiêu thụ, khi bị lực lượng CSGT Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế phát hiện, tài xế tăng ga bỏ chạy, đến đoạn đường vắng lập tức dừng và xuống xe chạy trốn vào rừng sâu.

Nghi án vợ sát hại chồng lúc nửa đêm ở Bà Rịa-Vũng Tàu

Sáng nay (6/3), Công an huyện Châu Đức đang phối hợp các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu khám nghiệm hiện trường, điều tra vụ án mạng xảy ra lúc nửa đêm.

Thanh Hóa: Điều tra cái chết thương tâm của một phụ nữ độc thân tại chòi canh rẫy

Khi không thấy người thân trở về, gia đình nạn nhân đi tìm thì phát hiện người này đã tử vong trên chòi canh rẫy với nhiều vết thương trên cơ thể.

Mang súng bút lên máy bay, 2 thanh niên bị khởi tố

Ngày 5/3, Công an TP Hải Phòng cho biết cơ quan điều tra vừa khởi tố 2 đối tượng vì liên quan đến việc mang súng dạng bút lên máy bay.

Người đàn ông đốt pháo dài hơn 50m trong đám cưới ở Hà Nội khai gì?

Sau bị cơ quan công an tạm giữ hình sự, đối tượng Trần Văn Khang, người đốt pháo trong đám cưới ở xã Phù Lỗ (Sóc Sơn, Hà Nội) khai nhận đã lên mạng xã hội đặt mua pháo của một người lạ mặt, được người bán chuyển về nơi tổ chức đám cưới.

Đồng Nai: Nam thanh niên nổ súng khi chuyển đồ giúp bạn gái, 1 người trúng đạn

Được nhờ tới chuyển đồ giúp một cô gái, Khải mang theo súng và xảy ra ẩu đả với người đàn ông thuê phòng trọ. Khi nạn nhân bỏ chạy, Khải nổ súng, viên đạn trúng một người khác gây thương tích.

Khởi tố vụ án, tạm giữ hình sự đối tượng đốt pháo trong đám cưới ở Hà Nội

Cơ quan Công an huyện Sóc Sơn (Hà Nội) vừa cho biết đã khởi tố vụ án và tạm giữ hình sự đối với Trần Văn Khang (40 tuổi, ở khối 12, xã Phù Lỗ, huyện Sóc Sơn, Hà Nội) để điều tra về hành vi gây rối trật tự công cộng.

Xử phạt thanh niên tung tin "lái xe đeo khẩu trang bị phạt 10 triệu đồng"

Ngày 4/3, Công an TP Hải Phòng cho biết vừa xử phạt 5 triệu đồng với thanh niên lên mạng xã hội tung tin "Từ ngày hôm nay, lái xe đeo khẩu trang bị phạt từ 10 triệu đồng".

Vụ con đánh chết cha ở Quảng Nam: Mâu thuẫn nhỏ, hậu quả lớn

Chiều 4/2, Công an tỉnh Quảng Nam cho hay đơn vị đang củng cố hồ sơ để khởi tố bị can đối tượng đánh cha ruột tử vong ở phường Hòa Hương, TP Tam Kỳ.

Đang cập nhật dữ liệu !