Đảng của Thủ tướng Anh có khả năng thắng lớn

Đảng của Thủ tướng Anh Boris Johnson dự kiến giành được chiến thắng vang dội trong cuộc bầu cử quốc hội, kết quả thăm dò dư luận cho hay.

Thủ tướng Anh Boris Johnson

Theo hãng tin Reuters, kết quả thăm dò cho thấy đảng Bảo thủ của ông Johnson sẽ giành chiến thắng với 368/650 ghế tại quốc hội, thừa sức áp đảo các đối thủ khác. Và đây sẽ là thắng lợi bầu cử vang dội nhất của đảng này kể từ chiến thắng của cựu Thủ tướng Margaret Thatcher hồi năm 1987.

Nếu kết quả thăm dò này là chính xác, Thủ tướng Johnson sẽ có thể nhanh chóng thúc đẩy việc thông qua thỏa thuận Brexit mà ông đã đạt được với Liên minh châu Âu (EU). Nhờ vậy, Anh sẽ thoát khỏi thế bế tắc hiện nay và rời EU vào ngày 31/1/2020, muộn hơn 10 tháng so với kế hoạch ban đầu.

Cũng theo kết quả cuộc thăm dò, Công đảng đối lập của ông Jeremy Corbyn chỉ giành dược 191 ghế, kết quả tệ nhất kể từ năm 1935. Đảng Quốc gia Scotland giành được 55 ghế, trong khi đảng Dân chủ tự do chống Brexit chỉ được 13 ghế và đảng Brexit không giành được bất cứ ghế nào.

Hãng tin Reuters cho hay, các kết quả chính thức về cuộc bầu cử sẽ được công bố trong vài giờ tới. Ngoài ra, trong 5 cuộc bầu cử gần đây nhất, chỉ có duy nhất một cuộc thăm dò dư luận cho kết quả không chính xác.

Dương Lâm/ Vietnamnet
Từ khóa: Thủ tướng Anh Brexit Anh rời Liên minh châu Âu Anh rời EU cử tri Anh bầu cử quốc hội Anh

Nữ hành khách người Việt khỏa thân ở sân bay Philippines vì bị phạt quá hạn visa

Một nữ hành khách người Việt đã bất ngờ khỏa thân tại sân bay Ninoy Aquino (Philippines) sau khi được yêu cầu trả thêm phí quá hạn visa.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Đang cập nhật dữ liệu !