Đảng của Thủ tướng Anh có khả năng thắng lớn

Đảng của Thủ tướng Anh Boris Johnson dự kiến giành được chiến thắng vang dội trong cuộc bầu cử quốc hội, kết quả thăm dò dư luận cho hay.

Thủ tướng Anh Boris Johnson

Theo hãng tin Reuters, kết quả thăm dò cho thấy đảng Bảo thủ của ông Johnson sẽ giành chiến thắng với 368/650 ghế tại quốc hội, thừa sức áp đảo các đối thủ khác. Và đây sẽ là thắng lợi bầu cử vang dội nhất của đảng này kể từ chiến thắng của cựu Thủ tướng Margaret Thatcher hồi năm 1987.

Nếu kết quả thăm dò này là chính xác, Thủ tướng Johnson sẽ có thể nhanh chóng thúc đẩy việc thông qua thỏa thuận Brexit mà ông đã đạt được với Liên minh châu Âu (EU). Nhờ vậy, Anh sẽ thoát khỏi thế bế tắc hiện nay và rời EU vào ngày 31/1/2020, muộn hơn 10 tháng so với kế hoạch ban đầu.

Cũng theo kết quả cuộc thăm dò, Công đảng đối lập của ông Jeremy Corbyn chỉ giành dược 191 ghế, kết quả tệ nhất kể từ năm 1935. Đảng Quốc gia Scotland giành được 55 ghế, trong khi đảng Dân chủ tự do chống Brexit chỉ được 13 ghế và đảng Brexit không giành được bất cứ ghế nào.

Hãng tin Reuters cho hay, các kết quả chính thức về cuộc bầu cử sẽ được công bố trong vài giờ tới. Ngoài ra, trong 5 cuộc bầu cử gần đây nhất, chỉ có duy nhất một cuộc thăm dò dư luận cho kết quả không chính xác.

Dương Lâm/ Vietnamnet
Từ khóa: Thủ tướng Anh Brexit Anh rời Liên minh châu Âu Anh rời EU cử tri Anh bầu cử quốc hội Anh

Văn hóa cổ động viên Saudi Arabia làm kinh ngạc thế giới

Nền văn hóa bóng đá độc đáo của Saudi Arabia thể hiện trong World Cup 2022 làm cho nhiều người phải kinh ngạc.

Cận cảnh cuộc bạo loạn nổ ra liên quan đến trận đấu giữa Bỉ và Maroc Icon

Bạo loạn đã nổ ra trên đường phố Brussels hôm 27/11 trong cuộc đụng độ World Cup giữa Bỉ và Maroc.

Vì sao không ai tin vào vụ ám sát Tổng thống Kennedy?

Tổng thống thứ 35 của Mỹ, John F. Kennedy, qua đời vào ngày 22/11/1963 ở tuổi 46 do bị ám sát. Hơn nửa thế kỷ đã trôi qua kể từ sự kiện bi thảm, nhưng chủ đề này vẫn khiến nhiều người phấn khích và không tin vào kết luận của cơ quan điều tra.

Hé lộ về bệnh tình của Nữ hoàng Anh Elizabeth II trong những tháng cuối đời

Trong những tháng cuối đời, Nữ hoàng Anh Elizabeth II phải vật lộn với căn bệnh đa u tủy, đặc trưng là tổn thương tủy xương.

Top 10 pha cứu thua khó tin của các thủ môn trong lịch sử World Cup Icon

Nhìn lại lịch sử World Cup, các chuyên gia đã bình chọn ra Top 10 pha cứu thua xuất sắc nhất của các thủ môn.

Tranh cãi mẹ đơn thân đưa 3 con tới sống với bạn trai mới hẹn hò online được một tháng

Cộng đồng mạng Trung Quốc tranh cãi chuyện người mẹ đơn thân chia sẻ cô đã đưa 3 con tới sống chung với bạn trai mới hẹn hò trên mạng được một tháng.

Chiến tranh Thế giới thứ ba và liên minh nào có khả năng được hình thành?

Chiến sự Nga - Ukraine chưa có dấu hiệu hạ nhiệt, thậm chí có nhiều ý kiến đánh rằng có thể tiếp tục kéo dài đến vài năm và dẫn tới nhiều hậu quả nghiêm trọng.

Du khách ngã khỏi tàu du lịch được cứu sống sau 15 tiếng lênh đênh trên biển Icon

Ngã khỏi tàu du lịch trong đêm nhưng tới chiều hôm sau người thân mới báo tin cho lực lượng chức năng, du khách may mắn được tìm thấy sau 15 tiếng lênh đênh trên biển.

Hé lộ bí mật việc KGB bỏ lỡ hợp tác với sĩ quan tình báo Anh Michael Bettany

Sĩ quan ngông cuồng của cơ quan tình báo Anh MI5 Michael Bettany được cho là một người rất phi thường. Tính cách lập dị đã giúp Bettany đạt được những thành tựu lớn trong sự nghiệp, song cũng trở thành nguyên nhân của những rắc rối cho sĩ quan này.

Bí ẩn thân phận cổ động viên Qatar đang ‘nổi như cồn’ ở World Cup

Cổ động viên trẻ tuổi đang ‘nổi như cồn’ trên mạng khi có biểu cảm hài hước tại một trận đấu World Cup được cho là thành viên Hoàng gia Qatar.

Đang cập nhật dữ liệu !