Dàn sao “đổ bộ” tới Edurun 2016, góp quỹ xây trường cho trẻ em nghèo

MC Phan Anh, Ca sĩ Minh Quân, Ca sỹ Thuỳ Chi, Đan Lê, MC Thảo Vân… cùng hàng chục nghệ sĩ khác đã “xuống đường” chạy cùng 10.000 người trong Giải chạy Edurun 2016,

Trong sáng ngày 27/3, MC Phan Anh, Ca sĩ Minh Quân, Ca sỹ Thuỳ Chi, Diễn viên Đan Lê, MC Thảo Vân, Á hậu Thụy Vân, Nghệ sỹ piano thế giới Nguyễn Thị Châu Giang… cùng hàng chục nghệ sĩ khác đã “xuống đường” chạy cùng 10.000 người trong Giải chạy Edurun 2016, gây quỹ thành công 2 tỷ đồng giúp trẻ em nghèo Quảng Trị xây trường lớp.

Dàn sao “đổ bộ” tới Edurun 2016, góp quỹ xây trường cho trẻ em nghèo - ảnh 1

Giải chạy vì giáo dục Edurun là sự kiện thường niên do Hệ thống giáo dục Vinschool đăng cai tổ chức với mục tiêu gây quỹ xây dựng trường lớp, phát triển giáo dục ở các vùng khó khăn. Đồng cảm với mục đích đóng góp thiết thực và ý nghĩa cho giáo dục, rất nhiều nghệ sỹ nổi tiếng đã tới  tham gia sự kiện và tình nguyện trở thành Đại sứ của chương trình, góp phần tích cực lan tỏa thông điệp vì cộng đồng, vì sự nghiệp giáo dục.

Dàn sao “đổ bộ” tới Edurun 2016, góp quỹ xây trường cho trẻ em nghèo - ảnh 2

Các nghệ sĩ đã có mặt từ sớm trên hàng ghế đại biểu như MC Phan Anh, Ca sỹ Thuỳ Chi, MC Thảo Vân, Á hậu Thụy Vân, Nghệ sỹ piano thế giới Nguyễn Thị Châu Giang… cũng như tích cực tham gia vào nhiều hoạt động khởi động, khuấy động, cổ vũ mọi người cùng chạy.

Dàn sao “đổ bộ” tới Edurun 2016, góp quỹ xây trường cho trẻ em nghèo - ảnh 3
Diễn viên Mạnh Trường đã tới Edurun cùng con gái, trong cả vai trò Đại sứ của Edurun cũng như một Phụ huynh tích cực của Vinschool, anh vui vẻ cho biết: “Một buổi sáng chủ nhật, chúng ta làm được rất nhiều việc: vận động cơ thể, cùng ghi lại những kỉ niệm bên nhau, và quan trọng nhất là đóng góp vì giáo dục, tích tiểu thành đại làm nên một món quà gửi tới các em nhỏ ở Quảng Trị. Những hoạt động như thế này sẽ giúp giáo dục các con về nhân cách, trách nhiệm và lòng nhân ái.”
Dàn sao “đổ bộ” tới Edurun 2016, góp quỹ xây trường cho trẻ em nghèo - ảnh 4

Trong khi đó, MC Thảo Vân lại đặc biệt ấn tượng với sự tự tin, chủ động và tinh thần trách nhiệm của các học sinh Vinschool: “Các em đều rất mạnh dạn, tự tin, năng động, nhìn vào các em thì tôi có thể tin tưởng vào phương pháp giáo dục "ươm mầm tinh hoa" của trường”.

Cùng chạy với 10.000 người trong Khu đô thị sinh thái hiện đại Vinhomes Riverside, MC Hạnh Phúc và MC Huyền Châu vui vẻ: “Tôi tham gia Edurun vì mong muốn được đóng góp một phần nhỏ bé trong hoạt động rèn luyện sức khỏe và vì cộng đồng hữu ích này. Hơn nữa lại được chạy cùng mọi người trong không gian xanh – sạch – đẹp như vậy, tôi thấy ngày hôm nay thật sự rất có ý nghĩa.”

Dàn sao “đổ bộ” tới Edurun 2016, góp quỹ xây trường cho trẻ em nghèo - ảnh 5

Không chỉ có các nghệ sĩ, hàng nghìn gia đình cũng đã tới với Edurun 2016, thực sự làm nên một ngày kết nối tình thân giữa bố mẹ và con cái. Bài học về lòng nhân ái cho con trẻ đã được noi gương bởi chính các bố mẹ và cộng đồng.

Các nghệ sĩ đã cùng với 10.000 người, đóng góp 100.000 đồng từ mỗi tấm lòng thiện nguyện, giúp Giải chạy Edurun 2016 gây quỹ hơn 1 tỷ đồng. Cùng với sự tài trợ của Tập đoàn Vingroup, Giải chạy Edurun 2016 đã huy động được tổng cộng 2 tỷ đồng. Giải chạy cũng nhận được sự đồng hành của Chương trình Cặp lá yêu thương (Trung tâm Tin tức VTV24, Đài Truyền hình Việt Nam). Toàn bộ số tiền được huy động từ Giải chạy Edurun 2016 sẽ được dùng để xây trường, lớp tại một điểm trường của huyện Đakrong, tỉnh Quảng Trị.

Giải chạy Edurun đã ghi dấu ấn về một hoạt động thiện nguyện thực sự ý nghĩa. Những trường lớp được xây dựng từ nguồn ủng hộ tại Edurun sẽ là những công trình bền vững, có giá trị sử dụng lâu dài cho nhiều thế hệ học sinh. 

PV

Tuổi đôi mươi, tôi gửi 7 bức thư tình và nhận ra điều đau đớn trong một đêm mưa

Mỗi tuần, tôi gửi đi một bức thư tình, kể về đủ thứ chuyện của mình và nói với bạn về nỗi nhớ xa xôi... Nhưng người ấy đáp lại tôi bằng sự im lặng mênh mang vô tận.

Chàng rể Bắc Ninh chăm mẹ vợ ung thư, đưa bố vợ tai biến về nhà tận hiếu

Chàng rể Bắc Ninh hết lòng chăm sóc mẹ vợ mắc ung thư cho đến ngày bà qua đời. Hơn 1 năm qua, anh tiếp tục đưa bố vợ bị tai biến, nằm một chỗ về nhà tận hiếu.

Cảm động câu chuyện bác sĩ một tay chữa bệnh cho cả làng

Mở lọ thuốc, xé gói đựng ống tiêm bằng răng và giữ chặt chai dịch truyền bằng chân, bác sĩ một tay Vương Văn Căn đã lặp lại những hành động này trong suốt 36 năm.

Cô gái 10 năm trước tuyên bố chỉ lấy chồng đại gia: Đời không như mơ

10 năm trước, Chu Lan Quân tự tin với kiến ​​thức và ngoại hình của mình, việc cưới chồng đại gia có tài sản 50 triệu Nhân dân tệ (hơn 177,7 tỷ đồng) sẽ không thành vấn đề.

Chú rể đi cấp cứu trước ngày cưới, cô dâu ở Nam Định vào viện làm điều bất ngờ

Trước lễ cưới, chú rể ở Nam Định phải nhập viện cấp cứu. Để động viên anh, cô dâu nén buồn, tổ chức lễ cưới đúng kế hoạch. Cô không ngại mặc váy, cầm hoa vào tận giường bệnh trao nhẫn cho anh.

Những người trẻ ‘thu gom vỏ hộp, lan tỏa sống xanh’ cùng TH true Milk

Chương trình “Thu gom vỏ hộp, lan tỏa sống xanh” năm 2024 của Tập đoàn TH có điểm nhấn đặc biệt: Kéo dài trong cả năm và với mỗi kilogram vỏ hộp sữa được thu gom, TH sẽ đóng góp 100.000 đồng vào việc bảo tồn san hô tại Vườn quốc gia Cát Bà.

8X mở quán cơm 2.000 đồng/suất ở Gia Lai, bà con thoải mái vào ăn

Mở quán cơm từ thiện 2.000 đồng ngay trước cổng bệnh viện, mỗi ngày chị Nguyễn Thị Huy (Gia Lai) đã chia sẻ khó khăn với hàng trăm người nghèo, nhất là những bệnh nhân.

Chàng trai 9X 7 năm làm điều đặc biệt trên hè phố Đà Nẵng

7 năm qua, điểm cắt tóc miễn phí của chàng trai trẻ đã trở thành điểm đến quen thuộc của những người chạy xe ôm, bán vé số và sinh viên nghèo ở Đà Nẵng.

Nhói lòng hình ảnh mẹ quỳ trước biển, ngóng tin con 6 tuổi đi học rồi mất tích

Hơn 4 ngày trôi qua, việc tìm kiếm bé N. mất tích khi được gửi ở điểm trông trẻ vẫn chưa có kết quả. Mong nhớ con, người mẹ nhiều giờ gục đầu trước bãi biển, chờ trong vô vọng.

Nỗi đau xé lòng, ám ảnh của 'nữ hoàng cảnh nóng' Đinh Y Nhung

Đinh Y Nhung chia sẻ với VietNamNet về những cảm xúc và trải nghiệm đóng vai diễn Ba Lành trong phim 'Lật mặt 7: Một điều ước' và cuộc sống gia đình, những dự định tương lai.

Đang cập nhật dữ liệu !