Sau núi Bà Đen, đám mây hình đĩa bay xuất hiện ở núi Chứa Chan

Sáng 25/11, nhiều người dân địa phương và du khách đã chứng kiến hiện tượng thiên nhiên hiếm gặp xuất hiện trên đỉnh núi Chứa Chan (huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai).

Một đám mây lớn, trắng tinh, hình dạng tương tự chiếc nón khổng lồ hay đĩa bay bao trọn đỉnh núi Chứa Chan (huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai) - nơi được xem là "nóc nhà" Đồng Nai. Đám mây này xuất hiện từ 6h sáng và dần dịch chuyển, biến mất sau 8h.

Sau núi Bà Đen, đám mây hình đĩa bay xuất hiện ở núi Chứa Chan - 1

Hình ảnh đám mây thu hút sự chú ý của người dân địa phương và du khách. (Ảnh: Nguyễn Hậu)

Hiện tượng tương tự đã diễn ra trên đỉnh núi Bà Đen (xã Thạnh Tân, thành phố Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh) vào ngày  24/11 và nhận được sự chú ý lớn từ cộng đồng mạng. Các chuyên gia gọi đây là hiện tượng mây thấu kính.

Anh Nguyễn Hậu (Xuân Lộc, Đồng Nai) - một trong những người đầu tiên chia sẻ hình ảnh mây thấu kính trên đỉnh Chứa Chan cho biết: "Tôi đã gắn bó với đỉnh núi này nhiều năm, từng đưa du khách leo núi, ngắm biển mây lưng chừng núi nhưng chưa khi nào chứng kiến đám mây lớn, hình thù đặc biệt như vậy. Tôi rất bất ngờ khi đám mây lạ, tưởng chừng chỉ thấy ở núi Bà Đen lại xuất hiện ngay ở ngọn núi quê hương tôi".

Sau núi Bà Đen, đám mây hình đĩa bay xuất hiện ở núi Chứa Chan - 2

Hình ảnh đám mây thấu kính hình thù hiếm gặp trên đỉnh Chứa Chan. (Ảnh: Nguyễn Hậu)

Núi Chứa Chan nằm cách TP HCM khoảng 110 km, cao 837 m so với mực nước biển. Đây là ngọn núi cao nhất ở Đồng Nai, cao thứ hai ở Đông Nam Bộ, sau núi Bà Đen (986 m, Tây Ninh).

Những năm gần đây, núi Chứa Chan là điểm đến yêu thích của những người mê trải nghiệm leo núi. Nơi đây có những khúc leo cheo leo, nhiều hốc đá lớn, rừng rậm nguyên sơ.

Sau núi Bà Đen, đám mây hình đĩa bay xuất hiện ở núi Chứa Chan - 3

Núi Chứa Chan là điểm leo núi được nhiều du khách ưa thích tại khu vực phía Nam. (Ảnh: Nguyễn Hậu)

Theo ông Lê Đình Quyết, Phó phòng dự báo Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam Bộ, đây là những đám mây dạng thấu kính, tương tự hiện tượng đã diễn ra trên đỉnh núi Bà Đen.

"Điều kiện thời tiết của Nam Bộ hiện tại dễ hình thành những đám mây thấu kính nhưng hình dáng đặc biệt như ở núi Bà Đen hay Chứa Chan thì không dễ gặp", ông Quyết cho biết.

Sau núi Bà Đen, đám mây hình đĩa bay xuất hiện ở núi Chứa Chan - 4

Mây thấu kính là một hiện tượng tự nhiên. (Ảnh: Người Xuân Lộc)

Điều kiện để hình thành mây thấu kính là có một dòng không khí khô mà lạnh di chuyển theo phương ngang, song song mặt đất, đi vào một khu vực có dòng không khí nóng ẩm đang bốc hơi ổn định từ một quả núi hay đồi.

Khi lớp không khí ẩm tại quả núi bị đẩy lên cao gặp khối không khí khô và lạnh đi vào từ gió ngang thì nó ngưng tụ lại thành những đĩa mây chồng lên nhau.

Phóng viên Nick Út: Ba lần bị thương, một lần đồng nghiệp thế mạng

Kỷ niệm đã xa theo thời gian được ông nhắc đến như vừa xảy ra hôm qua. Chiến tranh Việt Nam qua lời kể của ông, thật khắc nghiệt.

Người dân Hà Nội co ro trong cái lạnh sau những ngày nắng nóng

Dù đã được dự báo từ trước nhưng không ít người dân Thủ đô ra đường vẫn phải co ro bởi nhiệt độ giảm nhanh khi không khí lạnh tràn về.

Xuất hiện hành vi ghép mặt, giọng nói giống hệt người thân để lừa đảo

Các đối tượng sử dụng công nghệ Deepfake AI, tạo ra các sản phẩm công nghệ âm thanh, hình ảnh và video với độ chính xác rất cao để lừa đảo.

Hàng loạt xe hạng sang gắn mào taxi diễu phố gây phản cảm ở Bình Dương

Nhiều xe hạng sang dù chỉ sử dụng vào mục đích cá nhân nhưng lại gắn mào taxi. Từng đoàn xe diễu phố ở Bình Dương gây phản cảm.

Mưa đá cường độ lớn chưa từng thấy ở TT-Huế

Một trận mưa đá cường độ lớn chưa từng thấy với những viên đá có kích thước từ 1-2cm trút xuống một xã thuộc huyện miền núi tỉnh TT-Huế.

Lốc xoáy khiến 46 nhà dân tốc mái, sập đổ ở Yên Bái

Chiều 24/3, trao đổi với PV VietNamNet, ông Đặng Duy Hiển, Chủ tịch UBND huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra lốc xoáy cục bộ làm tốc mái, đổ sập nhiều nhà dân.

Khởi tố hai vợ chồng chạy xe SH 'làm xiếc' trên đèo Hải Vân

Hai vợ chồng lái xe máy SH “diễn xiếc” ở đoạn cua cùi chỏ trên đèo Hải Vân vừa bị khởi tố.

Chuyện người phụ nữ tự đẻ 4 đứa con trên thuyền ở sông Vinh

Nép mình dưới chân cầu Cửa Tiền 1, thuộc khối Yên Hạ, phường Vinh Tân, TP Vinh (Nghệ An) có một xóm chài, ở đó có người phụ nữ tự mình sinh ra 4 người con trên thuyền.

Nắng nóng ở một số tỉnh vượt mốc lịch sử tháng 3

Trong đợt nắng nóng đầu mùa này, tại Hòa Bình, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh có những điểm nhiệt độ vượt mốc lịch sử tháng 3.

Xe tải tông sập nhà dân, nhiều người bị thương

Xe tải tránh cuộn thép rơi từ xe đầu kéo nên đâm vào xe tải nhỏ bên đường và tông sập nhà dân.

Đang cập nhật dữ liệu !