Đắk Nông: Đường Hồ Chí Minh mới sử dụng hơn 2 năm đã xuống cấp nặng

Đường Hồ Chí Minh (QL14) qua Đắk Nông có chiều dài 154km, trong đó có 2 dự án BOT và 1 dự án sử dụng trái phiếu Chính phủ, dù mới được đưa vào sử dụng khoảng hơn 2 năm nhưng đoạn đường vốn trái phiếu đã có biểu hiệu xuống cấp rõ rệt.

Đường xuống cấp tạo thành hố với hàng trăm vết nứt nẻ xung quanh

Thời gian gần đây, dư luận đang quan tâm việc đường Đường Hồ Chí Minh được đầu tư từ dự án trái phiếu Chính phủ đoạn qua huyện Đắk Mil đến huyện Đắk Song (Đắk Nông) có chiều dài trên dưới 20km đã xuống cấp, mặt đường xuất hiện nhiều vết nứt nẻ và những ổ gà lớn ngự trị giữa đường gây mất an toàn cho người tham gia giao thông.

Tài xề Trần Văn Hùng chạy xe khách thường xuyên qua tuyến đường này cho biết, vết nứt của đoạn đường này đã xuất hiện cả tháng nay nhưng chỉ có một điểm được sửa chữa sơ sài, còn lại hiện trạng đang nguyên vẹn, nhất là nhiều hố sâu gây nguy hiểm cho người đi đường.

Còn chị N.T.H ngụ xã Nam Bình huyện Đắk Song cho biết: Tại thôn 11 xã Nam Bình có một đoạn đường bị nứt nẻ tạo thành hai hố sâu, mặc dù đã thấy sửa nhưng chỉ được mấy hôm rồi đâu lại vào đấy, rất nguy hiểm cho người đi đường.

Đường Hồ Chí Minh chạy qua các tỉnh Tây Nguyên gồm: Kon Tum, Gia Lai, Đắk Lắk, Đắk Nông và Bình Phước với tổng chiều dài 633km có tổng vốn đầu tư 16.000 tỉ đồng. 

Sau 1,5 năm triển khai thi công đến tháng 7/2015 đường Hồ Chí Minh chính thức đi vào sử dụng.

Dưới đây là một số hình ảnh được PV Báo điện tử Infonet ghi nhận tại hiện trường:

Ổ gà lớn xuất hiện trên đoạn đường thuộc Thi trấn Đức An được vá tạm bợ

Đường tạo thành hố và bị lún sâu

Mặt đường bị bong tróc

Chỉ cần người đi xe máy vô tình đi vào hố này sẽ gây ra tai nạn giao thông

Có hàng chục điểm xuống cấp như thế này trên đoạn đường dài 20km từ Đắk Mil đến Đắk Song

PV

Huyền thoại 'nữ chúa rừng xanh' Lâm Đồng thu phục binh sĩ bằng loại nước thần bí

Ngoài xinh đẹp, thông minh, "nữ chúa rừng xanh" còn có biệt tài thu phục lòng người. Bà tập hợp được gần 10.000 binh sĩ rồi lập nhiều kế lạ diệt thù.

Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu với tâm niệm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy.”

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ về điều bất ngờ không có sự tính toán trước

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ, em bé thứ 2 đến với cô như một trái ngọt tự nhiên, không tính toán trước.

Những 'người hùng' áo vàng trên bãi biển Đà Nẵng

Gần 15 năm làm công tác cứu nạn bãi biển Đà Nẵng, anh Lê Minh Nghiệp thuộc Ban quản lý Bán đảo Sơn Trà, không nhớ nổi đội cứu nạn đã cứu bao nhiêu người khỏi lằn ranh sinh - tử.

8X Bình Dương sở hữu nghìn 'báu vật', khách tới xem rưng rưng thấy lại tuổi thơ

Bộ sưu tập được người đàn ông ở Bình Dương xem như báu vật, không chỉ có giá trị lịch sử mà còn khiến khách tham quan rưng rưng xúc động vì gợi nhắc những kỷ niệm tuổi thơ.

Cô gái bỏ việc ở phố về quê lội bùn, không ngờ giúp cả làng đổi đời

Cô là một trong số những người thành công khi bỏ phố về quê, góp phần cải thiện đời sống của người dân quê mình.

Trúng mẻ cá lớn đầu năm, ngư dân bỏ túi cả trăm triệu

Những ngày đầu năm, ngư dân ở các địa phương ven biển như Quảng Trị, Nghệ An,... đồng loạt ra khơi đánh bắt hải sản. Nhiều tàu bất ngờ đánh bắt được lượng cá lớn, bán cho thương lái thu về hàng trăm triệu đồng.

Huyền tích người phụ nữ đập đầu kêu oan cho chồng và phiến đá kỳ lạ ở Thanh Hoá

Quyết tâm tìm bằng được xác chồng để kêu oan, nàng Bình Khương hết lần này đến lần khác lao vào tường đá đến nỗi khắp người bầm tím, tứa máu.

Ký ức của người lính biên phòng sau trận chiến Pò Hèn năm xưa

Trở về sau cuộc chiến bảo vệ biên giới phía Bắc cách đây 45 năm, ông Lý nhớ như in cái ngày cùng đồng đội đã sát cánh chiến đấu sinh tử ở đồn Pò Hèn.

Biến rác thải thành 'kiệt tác', chàng trai miền Tây thu 500 triệu đồng mỗi năm

Những phụ phẩm nông nghiệp như bẹ chuối, xơ dừa, lá buông được anh Hứa Trần Phong tận dụng nghiên cứu, tái chế, tạo nên những “kiệt tác” để làm hành trang khởi nghiệp.

Đang cập nhật dữ liệu !