Đắk Lắk: Ngăn chặn xe múc đất, Bí thư buôn bị dọa nổ mìn

Theo ông Nguyễn Thanh Phải, Bí thư chi bộ buôn Sút Mgrư, khi ông tới hiện trường, ngăn cản một vụ múc đất trái phép thì bị chủ xe múc dọa nổ mìn.

Khoảng 3000m2 đất trồng lúa nước đã bị thay đổi hiện trạng

Ngày 23/4, ông Nguyễn Đình Chiến- Phó chủ tịch UBND xã Cư Suê (huyện Cư Mgar, Đắk Lắk) cho biết, lực lượng chức năng của xã đang phối hợp với phòng TN&MT huyện Cư Mgar làm rõ vụ việc một hộ dân tự ý thay đổi hiện trạng đất trồng lúa nước trên cánh đồng đội 5, buôn Sút Mgrư.

Cũng theo ông Chiến, vụ việc đã diễn ra khoảng 10 ngày qua trên diện tích khoảng 3000m2 đất trồng lúa nước của một người tên Bảng (ngụ TP Buôn Ma Thuột). Theo đó, ông Bảng được xác định là người đã thuê máy móc, nhân công về múc đất trồng lúa nước để làm ao hồ. Tuy nhiên, khi bị phát hiện thì người này không phối hợp làm việc, né tránh cơ quan chức năng.

Liên quan đến vụ việc, ông Nguyễn Thanh Phải, Bí thư chi bộ buôn Sút Mgrư cho biết, vào ngày 22/4, Ban tự quản buôn nhận được tin báo của người dân về việc múc đất trái phép trên đồng lúa đội 5 nên ra kiểm tra hiện trường và phát hiện có 2 xe đang tiến hành múc đất.

Tuy nhiên, khi chính quyền buôn tới làm việc, hai người điều khiển xe máy múc không hợp tác, không khai tên tuổi rồi bỏ đi. Sau đó, có một người tên Sáu (ngụ thị trấn Ea Pốk) là chủ của hai phương tiện trên tới hiện trường, lớn tiếng thách thức và xảy ra xô xát với buôn trưởng là ông Ama Hồng.

Khi mọi người tới can ngăn, ông Sáu còn dọa sẽ cho nổ mìn vị bí thư buôn. “Sau khi tôi và Ban tự quản buôn giải thích cái đúng cái sai, ông Sáu mới nhận ra phần lỗi rồi về. Riêng chủ đất là ông Bảng thì chúng tôi không làm việc được và báo vụ việc lên cấp trên để giải quyết theo thẩm quyền”, ông Phải thông tin.

Liên quan đến vụ việc, ông Trần Tuấn Ngọc, Trưởng phòng TN&MT huyện Cư Mgar cho biết, hiện đơn vị đang phối hợp với lực lượng chức năng UBND xã Cư Suê, làm rõ hành vi múc đất, thay đổi hiện trạng và chuyển đổi mục đích sử dụng đất trái phép trên cánh đồng đội 5, buôn Sút Mgrư.

Theo ông Ngọc, đất trồng lúa nước được bảo vệ nghiêm ngặt, nếu muốn chuyển đổi mục đích, thay đổi hiện trạng thì phải được cấp có thẩm quyền cho phép. Trước mắt, lực lượng chức năng sẽ lập biên bản về hành vi vi phạm. Sau đó, sẽ xem xét để xử phạt vi phạm hành chính và yêu cầu trả lại nguyên trạng đất.

Hiện tại, lực lượng chức năng đang liên hệ làm việc với chủ đất để xử lý vụ việc theo quy định của pháp luật.

Trần Nhân

Huyền thoại 'nữ chúa rừng xanh' Lâm Đồng thu phục binh sĩ bằng loại nước thần bí

Ngoài xinh đẹp, thông minh, "nữ chúa rừng xanh" còn có biệt tài thu phục lòng người. Bà tập hợp được gần 10.000 binh sĩ rồi lập nhiều kế lạ diệt thù.

Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu với tâm niệm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy.”

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ về điều bất ngờ không có sự tính toán trước

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ, em bé thứ 2 đến với cô như một trái ngọt tự nhiên, không tính toán trước.

Những 'người hùng' áo vàng trên bãi biển Đà Nẵng

Gần 15 năm làm công tác cứu nạn bãi biển Đà Nẵng, anh Lê Minh Nghiệp thuộc Ban quản lý Bán đảo Sơn Trà, không nhớ nổi đội cứu nạn đã cứu bao nhiêu người khỏi lằn ranh sinh - tử.

8X Bình Dương sở hữu nghìn 'báu vật', khách tới xem rưng rưng thấy lại tuổi thơ

Bộ sưu tập được người đàn ông ở Bình Dương xem như báu vật, không chỉ có giá trị lịch sử mà còn khiến khách tham quan rưng rưng xúc động vì gợi nhắc những kỷ niệm tuổi thơ.

Cô gái bỏ việc ở phố về quê lội bùn, không ngờ giúp cả làng đổi đời

Cô là một trong số những người thành công khi bỏ phố về quê, góp phần cải thiện đời sống của người dân quê mình.

Trúng mẻ cá lớn đầu năm, ngư dân bỏ túi cả trăm triệu

Những ngày đầu năm, ngư dân ở các địa phương ven biển như Quảng Trị, Nghệ An,... đồng loạt ra khơi đánh bắt hải sản. Nhiều tàu bất ngờ đánh bắt được lượng cá lớn, bán cho thương lái thu về hàng trăm triệu đồng.

Huyền tích người phụ nữ đập đầu kêu oan cho chồng và phiến đá kỳ lạ ở Thanh Hoá

Quyết tâm tìm bằng được xác chồng để kêu oan, nàng Bình Khương hết lần này đến lần khác lao vào tường đá đến nỗi khắp người bầm tím, tứa máu.

Ký ức của người lính biên phòng sau trận chiến Pò Hèn năm xưa

Trở về sau cuộc chiến bảo vệ biên giới phía Bắc cách đây 45 năm, ông Lý nhớ như in cái ngày cùng đồng đội đã sát cánh chiến đấu sinh tử ở đồn Pò Hèn.

Biến rác thải thành 'kiệt tác', chàng trai miền Tây thu 500 triệu đồng mỗi năm

Những phụ phẩm nông nghiệp như bẹ chuối, xơ dừa, lá buông được anh Hứa Trần Phong tận dụng nghiên cứu, tái chế, tạo nên những “kiệt tác” để làm hành trang khởi nghiệp.

Đang cập nhật dữ liệu !