Đắk Lắk: Dân bức xúc vì 5 phần mộ bị chính quyền tự ý đào bới di dời

“Gia đình tôi không được nhận bất kì thông báo gì về việc di dời 5 phần mộ của người thân tôi. Chính quyền đã tự ý đào bới, làm ảnh hưởng đến tâm linh người đã khuất”, ông Y Van A Drơng bức xúc.

Sáng ngày 26/11, người thân của 5 phần mộ được chôn cất từ năm 1964 tại nghĩa địa Chí An (thuộc tổ dân phố 1, phường An Bình, thị xã Buôn Hồ) cho biết họ rất bất ngờ khi phát hiện phần mộ của người thân chuẩn bị được di dời đến nghĩa trang mới. Lúc này hài cốt đã được phơi bày hết lên mặt đất.

Đắk Lắk: Dân bức xúc vì 5 phần mộ bị chính quyền tự ý đào bới di dời - ảnh 1

"Gia đình tôi không được nhận bất kì thông báo gì về việc di dời 5 phần mộ của người thân"

Ông Y Van A Drơng cho biết, vào trưa ngày 25/11, gia đình nhận được điện thoại báo tin, có 3 người được Trung tâm quỹ đất hợp đồng đến để di dời 5 phần mộ của gia đình. “Gia đình tôi cấp tốc tới nơi thì họ đã bốc hết hài cốt lên cho vào 5 cái tiểu khiến tôi rất bức xúc. Họ nói mộ gia đình tôi vô danh, không có thân nhân đến nhận nên đã tự ý di dời để thị xã thực hiện quy hoạch khu trung tâm thương mại và dịch vụ Buôn Hồ. – ông Y Van A Drơng nói.

Ông Nguyễn Văn Đến ( 65 tuổi) cho biết, 5 phần mộ của gia đình ông Y Van nằm giáp ranh với nhà ông. “Tôi biết rất rõ thân nhân của phần mộ này. Ngày tết họ vẫn hay lui tới để tu bổ và thắp hương khói. Trước khi 5 ngôi mộ bị đào bới không có bất kỳ ai đến hỏi thăm tôi về 5 phần mộ này”. – ông Đến cho biết.

Trao đổi với PV, ông Hà Ngọc Cẩn, Giám đốc Trung tâm phát triển quỹ đất thị xã Buôn Hồ cho biết: Diện tích đất của nghĩa địa thuộc khu quy hoạch trung tâm thương mại và dịch vụ thị xã Buôn Hồ.

Trước khi thực hiện di dời, chính quyền đã thông báo trên Đài truyền hình Đắk Lắk, đài thị xã Buôn Hồ để những ai có phần mộ của người thân trong khu quy hoạch thì tiến hành di dời. Tuy nhiên không hiểu vì lý do gì mà thân nhân của các phần mộ không biết.

Phải đến khi người dân bức xúc, kéo đến phản ánh thì chính quyền mới biết. Hiện Trung tâm đã thỏa thuận với gia đình thực hiện phương án hỗ trợ chi phí di dời đối với 5 ngôi mộ trên.

Ý Nguyên

Huyền thoại 'nữ chúa rừng xanh' Lâm Đồng thu phục binh sĩ bằng loại nước thần bí

Ngoài xinh đẹp, thông minh, "nữ chúa rừng xanh" còn có biệt tài thu phục lòng người. Bà tập hợp được gần 10.000 binh sĩ rồi lập nhiều kế lạ diệt thù.

Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu với tâm niệm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy.”

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ về điều bất ngờ không có sự tính toán trước

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ, em bé thứ 2 đến với cô như một trái ngọt tự nhiên, không tính toán trước.

Những 'người hùng' áo vàng trên bãi biển Đà Nẵng

Gần 15 năm làm công tác cứu nạn bãi biển Đà Nẵng, anh Lê Minh Nghiệp thuộc Ban quản lý Bán đảo Sơn Trà, không nhớ nổi đội cứu nạn đã cứu bao nhiêu người khỏi lằn ranh sinh - tử.

8X Bình Dương sở hữu nghìn 'báu vật', khách tới xem rưng rưng thấy lại tuổi thơ

Bộ sưu tập được người đàn ông ở Bình Dương xem như báu vật, không chỉ có giá trị lịch sử mà còn khiến khách tham quan rưng rưng xúc động vì gợi nhắc những kỷ niệm tuổi thơ.

Cô gái bỏ việc ở phố về quê lội bùn, không ngờ giúp cả làng đổi đời

Cô là một trong số những người thành công khi bỏ phố về quê, góp phần cải thiện đời sống của người dân quê mình.

Trúng mẻ cá lớn đầu năm, ngư dân bỏ túi cả trăm triệu

Những ngày đầu năm, ngư dân ở các địa phương ven biển như Quảng Trị, Nghệ An,... đồng loạt ra khơi đánh bắt hải sản. Nhiều tàu bất ngờ đánh bắt được lượng cá lớn, bán cho thương lái thu về hàng trăm triệu đồng.

Huyền tích người phụ nữ đập đầu kêu oan cho chồng và phiến đá kỳ lạ ở Thanh Hoá

Quyết tâm tìm bằng được xác chồng để kêu oan, nàng Bình Khương hết lần này đến lần khác lao vào tường đá đến nỗi khắp người bầm tím, tứa máu.

Ký ức của người lính biên phòng sau trận chiến Pò Hèn năm xưa

Trở về sau cuộc chiến bảo vệ biên giới phía Bắc cách đây 45 năm, ông Lý nhớ như in cái ngày cùng đồng đội đã sát cánh chiến đấu sinh tử ở đồn Pò Hèn.

Biến rác thải thành 'kiệt tác', chàng trai miền Tây thu 500 triệu đồng mỗi năm

Những phụ phẩm nông nghiệp như bẹ chuối, xơ dừa, lá buông được anh Hứa Trần Phong tận dụng nghiên cứu, tái chế, tạo nên những “kiệt tác” để làm hành trang khởi nghiệp.

Đang cập nhật dữ liệu !