Daily Mail phải bồi thường 2,9 triệu USD vì bôi nhọ phu nhân Tổng thống Trump?

Reuters đưa tin, tờ Daily Mail của Anh đã phải xin lỗi và chấp nhận bồi thường một số tiền rất lớn cho Đệ nhất phu nhân Mỹ Melania Trump vì đã đăng tải một bài viết bôi nhọ bà, cho rằng bà từng làm “gái bao” khi còn là người mẫu.

Tháng 8/2016, Daily Mail đã đăng tải một bài viết có tựa đề "Những bức ảnh hấp dẫn và những câu hỏi về quá khứ của phu nhân có thể ảnh hưởng tới ông Trump".

Bài báo cho rằng bà Melania đã cung cấp dịch vụ vượt quá công việc của một người mẫu thông thường hay có ý nói bà từng là "gái bao".

Daily Mail phải bồi thường 2,9 triệu USD vì bôi nhọ phu nhân Tổng thống Trump? - ảnh 1

Tổng thống Mỹ Donald Trump và Đệ nhất phu nhân Mỹ Melania Trump.

Bà Melania đã vô cùng tức giận và phản ứng ngay lập tức khi bài báo được đăng. Bà cho rằng bài báo không chỉ xúc phạm danh dự mà còn làm tổn hại các cơ hội làm ăn lớn của bà. Vì những lý do đó, Đệ nhất phu nhân Mỹ đã đâm đơn kiện và đòi Daily Mail bồi thường 150 triệu USD cho những tổn hại mà tờ báo đã gây ra.

Đến ngày 12/4, Tòa án công lý Hoàng gia Anh đã ra phán quyết Daily Mail phải xin lỗi và bồi thường cho bà Melania Trump.

Thực hiện phán quyết của tòa án, Daily Mail đã công khai xin lỗi bà Melania. Tờ này viết: “Chúng tôi thừa nhận những thông tin về bà Trump không đúng sự thật và chúng tôi đã rút lại những cáo buộc đó. Chúng tôi chân thành xin lỗi bà Trump vì những phiền toái mà chúng tôi đã gây ra. Chúng tôi xin chấp nhận bồi thường cho bà ấy”.

Số tiền Daily Mail phải bồi thường cho bà Melania Trump chưa được tiết lộ chính thức nhưng một số nguồn thạo tin cho biết, nó rơi vào khoảng 2,9 triệu USD.

PHẠM KHÁNH (Lược dịch)

Phát hành đặc biệt bộ tem kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam

Chiều 31/1, tại Hà Nội, Bộ TT&TT và Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Lễ phát hành đặc biệt bộ tem “Kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2020)”. Trước đó, Bưu chính Việt Nam đã phát hành 10 bộ tem về Đảng Cộng sản Việt Nam.

Trao giải Báo chí với phát triển bền vững 2019 và phát động cuộc thi năm 2020

Ngày 10/1/2020, Viện Nghiên cứu Truyền thông phát triển (RED), các đơn vị đồng hành tổ chức lễ trao “Giải Báo chí với phát triển bền vững 2019” và phát động “Giải Báo chí với phát triển bền vững 2020”.

Hà Nội quy hoạch báo chí, giảm 10 tòa soạn báo, tạp chí

Sau sắp xếp, Hà Nội còn 8 cơ quan báo chí, trong đó có 5 báo in, 1 đài truyền hình Hà Nội và 2 tạp chí.

Sách Quốc gia 2019: Bộ sách đồ sộ của cố GS Phan Huy Lê được vinh danh

Bộ sách "Vùng đất Nam Bộ - Quá trình hình thành và phát triển" do cố Giáo sư Phan Huy Lê tổng chủ biên cùng "Động vật chí và Thực vật chí VN" đạt giải A Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ 2.

Giải thưởng sách Quốc gia: Mục tiêu cao nhất là lan tỏa tới độc giả

"Giải thưởng Sách Quốc gia hướng tới mục tiêu cao nhất là tạo sự lan tỏa ngày càng sâu rộng trong đời sống văn hóa, xã hội", Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Hoàng Vĩnh Bảo chia sẻ.

Hà Tĩnh: Dịch vụ bưu chính công ích phát huy tốt vai trò và lợi thế

Việc giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích trên địa bàn Hà Tĩnh đã đi vào ổn định và đang phát huy được vai trò lợi thế, tạo điều kiện thuận lợi và tiết kiệm chi phí, thời gian cho nhân dân khi thực hiện các thủ hành chính.

Hỏi ông Putin câu hỏi "chưa được duyệt", nữ phóng viên bị nghỉ việc bí ẩn?

Truyền thông Nga đang có suy đoán khác nhau về việc 1 nữ phóng viên đã bị buộc xin thôi việc sau khi đặt câu hỏi bất ngờ cho ông Putin trong cuộc họp báo thường niên ngày 19/12.

Cục Tần số: Sắp đấu giá băng tần 2.6Ghz để nâng cao chất lượng mạng 4G

ICTnews - Theo ông Lê Văn Tuấn, Phó Cục Trưởng Cục Tần số Vô tuyến điện, Bộ TT&TT đang khẩn trương chuẩn bị đấu giá băng tần 2.6 Ghz để các nhà mạng tiếp tục mở rộng, nâng cao chất lượng mạng 4G, đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của người sử dụng.

Cục trưởng Cục Viễn thông: "Thị trường viễn thông đã bão hòa, khó phát triển thuê bao di động"

ICTnews - Ông Hoàng Minh Cường, Cục trưởng Cục Viễn thông cho biết, thị trường viễn thông đã bão hòa, khó phát triển thuê bao mới. Vì vậy, Cục sẽ cần nghiên cứu phương án tạo động lực cạnh tranh lành mạnh trên thị trường.

Các ngôi sao công nghệ thế giới sẽ đến Việt Nam vào tháng 9/2020

Hội nghị và triển lãm Thế giới số 2020 (ITU Digital World 2020) là sự kiện quan trọng của Liên minh Viễn thông Quốc tế (ITU) do Việt Nam đăng cai sẽ diễn ra từ 06-09/09/2020 tại Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !