Đại sứ quán Việt Nam tại Hoa Kỳ tổ chức mừng Xuân cùng cộng đồng người Việt

Ngày 21/01, Đại sứ quán Việt Nam tại Hoa Kỳ đã tổ chức mừng Tết cổ truyền cùng cộng đồng người Việt đang sinh sống, làm việc và học tập tại Washington DC và các vùng phụ cận.

Gần 300 bà con người Việt từ các vùng khác nhau của Hoa Kỳ đã về dự.

Đại sứ quán Việt Nam tại Hoa Kỳ tổ chức mừng Xuân cùng cộng đồng người Việt - ảnh 1

Đại diện bà con cộng đồng đã cùng Đại sứ Việt Nam tại Hoa Kỳ Phạm Quang Vinh thắp hương, cầu mong một năm mới thái bình, thịnh vượng, hạnh phúc cho dân tộc, cũng như cho cộng đồng bà con kiều bào ở nước ngoài, trong đó có kiều bào ở Hoa Kỳ. Trong không khí đoàn viên ấm cúng, mọi người đều mong nhớ và chia sẻ những tình cảm, kỷ niệm về gia đình, quê hương; phấn khởi mong muốn đất nước và dân tộc Việt Nam ngày một phát triển mạnh mẽ, nâng cao vị thế trên trường quốc tế và khu vực. Trong không khí vui xuấn đón Tết, bà con đã cùng thưởng thức những tiết mục văn hoá văn nghệ về quê hương, đất nước và mừng xuân, cũng như những món ăn truyền thống ngày Tết của dân tộc.

Đại sứ quán Việt Nam tại Hoa Kỳ tổ chức mừng Xuân cùng cộng đồng người Việt - ảnh 2

Phát biểu với bà con, Đại sứ Phạm Quang Vinh thông báo những bước phát triển về mọi mặt của đất nước. Đại sứ khẳng định cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài là một bộ phận của dân tộc Việt Nam; đánh giá cao những đóng góp to lớn của bà con tại Hoa Kỳ vào sự phát triển đất nước nói chung cũng như quan hệ Việt Nam – Hoa Kỳ nói riêng. Đại sứ quán sẽ tiếp tục nỗ lực hơn nữa trong việc tạo thuận lợi cho bà con hướng về quê hương, góp phần xây dựng đất nước.

Đại sứ quán Việt Nam tại Hoa Kỳ tổ chức mừng Xuân cùng cộng đồng người Việt - ảnh 3

Nhân dịp này, Đại sứ Phạm Quang Vinh cũng điểm lại những bước tiến quan trọng của quan hệ Việt Nam – Hoa Kỳ. Quan hệ Đối tác Toàn diện Việt Nam và Hoa Kỳ tiếp tục đà tăng cường và phát triển mạnh mẽ trên các lĩnh vực sau chuyến thăm lịch sử của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng (07/2015) và chuyến thăm của Tổng thống Barack Obama (05/2016). Với đà phát triển đó, Đại sứ tin tưởng quan hệ giữa hai nước sẽ tiếp tục được tăng cường thực chất, hiệu quả, ổn định, lâu dài dưới chính quyền mới như nội dung điện mừng của lãnh đạo cấp cao Việt Nam gửi Tổng thống đắc cử Donald Trump ngày 09/11/2016 và trao đổi điện đàm giữa Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Tổng thống đắc cử Donald Trump ngày 14/12/2016.

Đại sứ quán Việt Nam tại Hoa Kỳ tổ chức mừng Xuân cùng cộng đồng người Việt - ảnh 4

Đại sứ Phạm Quang Vinh cũng thông báo những thành tựu đối ngoại của Việt Nam trong năm qua và chia sẻ trọng tâm đối ngoại của Việt Nam trong năm 2017 là tổ chức thành công Hội nghị Cấp cao APEC với chủ đề “Tạo động lực mới, cùng vun đắp tương lai chung”, cơ hội để mở rộng hơn nữa hợp tác thương mại, đầu tư tại khu vực và đóng góp vào phát triển, vị thế quốc tế của Việt Nam. Lãnh đạo Việt Nam đã chuyển lời mời và Việt Nam trông đợi Tổng thống đắc cử Donald Trump sẽ thăm Việt Nam và dự Hội nghị Cấp cao APEC.

Cuộc gặp mặt diễn ra trong không khí ấm áp, gia đình, đậm đà tình cảm dân tộc.

H.Thanh

Huyền thoại 'nữ chúa rừng xanh' Lâm Đồng thu phục binh sĩ bằng loại nước thần bí

Ngoài xinh đẹp, thông minh, "nữ chúa rừng xanh" còn có biệt tài thu phục lòng người. Bà tập hợp được gần 10.000 binh sĩ rồi lập nhiều kế lạ diệt thù.

Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu với tâm niệm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy.”

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ về điều bất ngờ không có sự tính toán trước

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ, em bé thứ 2 đến với cô như một trái ngọt tự nhiên, không tính toán trước.

Những 'người hùng' áo vàng trên bãi biển Đà Nẵng

Gần 15 năm làm công tác cứu nạn bãi biển Đà Nẵng, anh Lê Minh Nghiệp thuộc Ban quản lý Bán đảo Sơn Trà, không nhớ nổi đội cứu nạn đã cứu bao nhiêu người khỏi lằn ranh sinh - tử.

8X Bình Dương sở hữu nghìn 'báu vật', khách tới xem rưng rưng thấy lại tuổi thơ

Bộ sưu tập được người đàn ông ở Bình Dương xem như báu vật, không chỉ có giá trị lịch sử mà còn khiến khách tham quan rưng rưng xúc động vì gợi nhắc những kỷ niệm tuổi thơ.

Cô gái bỏ việc ở phố về quê lội bùn, không ngờ giúp cả làng đổi đời

Cô là một trong số những người thành công khi bỏ phố về quê, góp phần cải thiện đời sống của người dân quê mình.

Trúng mẻ cá lớn đầu năm, ngư dân bỏ túi cả trăm triệu

Những ngày đầu năm, ngư dân ở các địa phương ven biển như Quảng Trị, Nghệ An,... đồng loạt ra khơi đánh bắt hải sản. Nhiều tàu bất ngờ đánh bắt được lượng cá lớn, bán cho thương lái thu về hàng trăm triệu đồng.

Huyền tích người phụ nữ đập đầu kêu oan cho chồng và phiến đá kỳ lạ ở Thanh Hoá

Quyết tâm tìm bằng được xác chồng để kêu oan, nàng Bình Khương hết lần này đến lần khác lao vào tường đá đến nỗi khắp người bầm tím, tứa máu.

Ký ức của người lính biên phòng sau trận chiến Pò Hèn năm xưa

Trở về sau cuộc chiến bảo vệ biên giới phía Bắc cách đây 45 năm, ông Lý nhớ như in cái ngày cùng đồng đội đã sát cánh chiến đấu sinh tử ở đồn Pò Hèn.

Biến rác thải thành 'kiệt tác', chàng trai miền Tây thu 500 triệu đồng mỗi năm

Những phụ phẩm nông nghiệp như bẹ chuối, xơ dừa, lá buông được anh Hứa Trần Phong tận dụng nghiên cứu, tái chế, tạo nên những “kiệt tác” để làm hành trang khởi nghiệp.

Đang cập nhật dữ liệu !