Đại sứ Nga: Phụ nữ Triều Tiên luôn trong tình trạng “hấp hối” vì trừng phạt

Đại sứ Nga tại Triều Tiên Alexander Matsegora cho rằng do các biện pháp trừng phạt tại một trung tâm y tế chuyên khoa ở Bình Nhưỡng nên những "phụ nữ ở đây luôn trong tình trạng hấp hối".

Hình ảnh Trung tâm Bình Nhưỡng

Ria Novosti dẫn tuyên bố của Đại sứ Nga tại Triều Tiên Alexander Matsegora cho biết, tình hình nhân đạo ở Triều Tiên đang xấu đi do Liên Hợp Quốc áp đặt các lệnh trừng phạt.

"Tình hình nhân đạo ở quốc gia này đang xấu đi ở một số khía cạnh. Hiện nay, tình hình cung cấp viện trợ nhân đạo cho quốc gia này gần như là bất khả thi, bao gồm thực phẩm cho nhân dân Triều Tiên – những người đã chịu nhiều đau khổ. Đây cũng là một trong những mục tiêu của tôi trong chuyến đi đến đây....", nhà ngoại giao Nga nói với các phóng viên sau cuộc họp của Ủy ban Liên hợp quốc về biện pháp trừng phạt Triều Tiên.

"Tôi yêu cầu Ủy ban phụ trách vấn đề Triều Tiên không chỉ là một cảnh sát điều khiển, kiểm tra những gì cần phải làm, mà còn là một cơ cấu giúp các cơ quan nhân đạo cung cấp lương thực, thuốc men, thiết bị y tế… cho nước này", ông Matsegora nói thêm.

Theo đại sứ Nga, trong cuộc họp, ông trình bày "những đề xuất cụ thể" về những gì cần làm để giúp đỡ CHDCND Triều Tiên, và "trình bày tình hình về những gì đang xảy ra ở Triều Tiên".

Trong số các vấn đề y tế tại nước này, Matsegora quan tâm nhiều đến điều trị ung thư ở phụ nữ. Đặc biệt, do các biện pháp trừng phạt tại một trung tâm y tế chuyên khoa ở Bình Nhưỡng, nên không thể cung cấp thiết bị y tế thuốc men đến đây và "phụ nữ ở đây luôn trong tình trạng hấp hối".

Tháng 8/2016, Hội đồng Bảo an LHQ thông qua nghị quyết số 2371, mở rộng các biện pháp trừng phạt nhằm vào CHDCND Triều Tiên. Nghị quyết cấm nhập khẩu sắt, quặng sắt, chì, than đá và thủy sản từ Triều Tiên, đóng băng tài khoản Ngân hàng Ngoại thương của nước này và hạn chế cung cấp dầu.

Đức Dũng (Lược dịch)

FPV Nga truy đuổi, hạ gục xe tăng Mỹ viện trợ cho Ukraine trong đêm

Một binh sĩ điều khiển máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (FPV) của Nga kể lại vụ truy đuổi, tấn công phá hủy xe tăng Abrams do Mỹ viện trợ cho Ukraine vào ban đêm.

Nữ hành khách người Việt khỏa thân ở sân bay Philippines vì bị phạt quá hạn visa

Một nữ hành khách người Việt đã bất ngờ khỏa thân tại sân bay Ninoy Aquino (Philippines) sau khi được yêu cầu trả thêm phí quá hạn visa.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Đang cập nhật dữ liệu !