Đại sứ Hoa Kỳ tặng mũ bảo hiểm cho trẻ em thiếu may mắn

Trong khi Đại sứ Ted Osius tặng mũ bảo hiểm cho trẻ em làng trẻ SOS Việt Nam, đại sứ quán Hoa Kỳ cũng đã giao lưu đá bóng và một số trò chơi dân gian với những em nhỏ thiếu may mắn tại đây.

Nằm trong chuỗi các sự kiện kỷ niệm 20 năm thiết lập quan hệ Hoa Kỳ - Việt Nam, chiều 10/9, Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Ted Osius đã tới làng trẻ SOS Việt Nam và tặng mũ bảo hiểm cho trẻ em thiếu may mắn đang sinh sống tại đây.

Sau khi nhận hoa từ các em nhỏ của làng trẻ, Đại sứ Ted Osius đã trao 100 mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho các em nhỏ. Đại sứ cho biết: "Hàng ngày, tôi nhìn thấy rất nhiều em nhỏ được bố mẹ chở trên xe máy nhưng không đội mũ bảo hiểm đi qua nơi làm việc và nhà tôi. Là bố của 2 con nhỏ, tôi thấu hiểu sự mất mát của những gia đình có con gặp tai nạn. Chính vì vậy, tôi tặng các cháu nhỏ mũ bảo hiểm để các cháu tự bảo vệ mình mỗi khi tham gia giao thông".

Cùng tham gia trao mũ bảo hiểm, Chủ tịch Quỹ thương vong AIP Greig Craft phát biểu: "Mũ bảo hiểm là liều vắc-xin hiệu quả khi chúng ta ngồi trên xe máy tham gia giao thông, bởi mũ sẽ bảo vệ bộ óc của chúng ta khi gặp sự cố. Việc này rất quan trọng bởi bộ óc của chúng ta như một quả trứng, nếu rơi sẽ vỡ và vỡ thì sẽ không bao giờ lành lại được!".

Trong khi Đại sứ Ted Osius trao mũ bảo hiểm cho các em nhỏ thì phía bên ngoài, những nhân viên đại sứ quán Hoa Kỳ cũng đã có buổi giao lưu đá bóng, các trò chơi dân gian với các em nhỏ của làng trẻ SOS Việt Nam.

Dưới đây là một số hình ảnh Đại sứ Ted Osius trong buổi trao mũ bảo hiểm cho trẻ em làng trẻ SOS Việt Nam:

Đại sứ Hoa Kỳ tặng mũ bảo hiểm cho trẻ em thiếu may mắn - ảnh 1

Nhiều em nhỏ đội mưa háo hứng chờ đón Đại sứ Hoa Kỳ.

Đại sứ Hoa Kỳ tặng mũ bảo hiểm cho trẻ em thiếu may mắn - ảnh 2

Đại sứ Ted Osius nhận hoa từ một em nhỏ của làng trẻ SOS Việt Nam.

Đại sứ Hoa Kỳ tặng mũ bảo hiểm cho trẻ em thiếu may mắn - ảnh 3

Đại sứ cho biết: "Hàng ngày nhìn thấy rất nhiều em nhỏ được bố mẹ chở trên xe máy không đội mũ bảo hiểm đi qua nhà và nơi làm việc của mình".

Đại sứ Hoa Kỳ tặng mũ bảo hiểm cho trẻ em thiếu may mắn - ảnh 4

Chính vì vậy, trong chuyến thăm này, Đại sứ đã trao 100 mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho các em nhỏ tại đây.

Đại sứ Hoa Kỳ tặng mũ bảo hiểm cho trẻ em thiếu may mắn - ảnh 5

Trong khi đó, ngoài sân bóng, các nhân viên đại sứ quán Hoa Kỳ đã có buổi giao lưu đá bóng với trẻ em làng trẻ SOS Việt Nam.

Đại sứ Hoa Kỳ tặng mũ bảo hiểm cho trẻ em thiếu may mắn - ảnh 6

Một pha tranh bóng trên mặt sân lầy lội sau cơn mưa.

Đại sứ Hoa Kỳ tặng mũ bảo hiểm cho trẻ em thiếu may mắn - ảnh 7

Đại sứ Ted Osius tìm hiểu về các trò chơi dân gian của Việt Nam.

Xuân Phú

'Người một nhà' tập 25: Trùm giang hồ muốn Khải đập nát chân Trí

Trong "Người một nhà" tập 25, ông Đông bắt cóc con trai Khải với mục đích muốn anh đập nát đôi chân của Trí thay mình.

'Tour về nhà ông bà ngoại' của 6 chị em gái ở Hòa Bình gây sốt mạng

6 người con gái cùng 12 cháu ngoại rủ nhau về nhà ông Ba bà Nga để tận hưởng tour du lịch hè độc đáo ở quê ngoại. Tour cam kết giúp các “du khách” trẻ cai nghiện thiết bị điện tử bằng nhiều hoạt động hấp dẫn như câu cá, hái sen, nhặt trứng gà,…

Sống ở căn nhà 2m2 phải chia ca để ngủ, vì sao người dân không muốn dời đi?

Sống ở căn nhà chia ca để ngủ giữa trung tâm TPHCM, cựa mình còn khó, nhưng năm nào người đàn ông U70 cũng phải làm đám giỗ cho người thân đã khuất.

Nhà 2-3m² giữa TPHCM: Vợ chồng thay ca, người nằm ở nhà, người ngủ ngoài đường

Được mệnh danh là "quận nhà giàu" ở TPHCM, nhưng quận 1 còn tồn tại những căn nhà tí hon. Người trong gia đình có lúc phải chia ca để ngủ, đi vệ sinh ké.

Nông dân hưởng lợi khi doanh nghiệp làm ‘Net Zero’

Lộ trình thực hiện mục tiêu Net Zero năm 2050 của Vinamilk không chỉ giúp doanh nghiệp có những bước đi bài bản, mà đã dần tạo ra tác động khi góp phần thay đổi tư duy về sản xuất xanh, nông nghiệp bền vững bên ngoài phạm vi các nhà máy, trang trại…

‘Tiểu tam đáng ghét nhất màn ảnh Việt’ kể tác hại của việc xinh đẹp

Diễn viên Cù Thị Trà chia sẻ, ngoại hình xinh đẹp giúp cô có nhiều thuận lợi nhưng cũng có tác hại là thường bị mọi người đóng khung vào những vai diễn tiểu thư sang chảnh.

Ông bố mù ở Nghệ An có 7 con gái xinh đẹp giỏi giang, tuổi U70 hưởng trái ngọt

Ông bố mù ở Nghệ An lần lượt sinh và nuôi 7 con gái học hành thành tài. Ở tuổi U70, vợ chồng ông đang tận hưởng “trái ngọt” sau năm tháng vun trồng.

Đề xuất lập 'bến ảo' trong nội đô cho xe hợp đồng đón, trả khách

Đề xuất thành lập "bến xe ảo" trong khu vực nội thành nhằm quản lý xe hợp đồng với điều kiện chỉ dừng đỗ khoảng 3-5 phút để đón, trả hành khách.

Cánh rừng Net Zero Vinamilk tại Cà Mau đón những đàn chim trở về

Bên trong cánh rừng Net Zero Vinamilk tại Vườn Quốc gia Mũi Cà Mau, hơn 71.000 cây mắm con đã cao 40-50cm, trở thành bãi sinh sản cho tôm cá, thu hút những đàn chim cót, chim nhàn… trở về làm tổ.

'Người một nhà' tập 24: Bệnh tình của Mầm trở nặng

Trong "Người một nhà" tập 24, bệnh tình của Mầm trở nặng phải cấp cứu. Trong lúc rối bời, Tuệ gọi cho Trí vì muốn có anh trai ở bên lúc này.

Đang cập nhật dữ liệu !