Đại lộ Thăng Long: Hàng tỷ đồng ‘hóa’... củi

Trồng cây xanh là một trong những gói thầu của dự án mở rộng, nâng cấp đường cao tốc Láng – Hòa Lạc . Tuy nhiên, trong số hàng vạn cây được trồng cũng có đến cả vạn cây đã bị 'hóa' ... củi.

Nhân dịp Đại lễ 1.000 năm Thăng Long – Hà Nội, đường  cao tốc Láng – Hòa Lạc được bàn giao cho TP. Hà Nội và đổi tên thành Đại lộ Thăng Long. Tuy nhiên, đến nay, sau hơn 2 năm chính thức đưa đường vào sử dụng, hàng nghìn cây xanh được trồng bên Đại lộ Thăng Long đã biến thành … củi; đặc biệt là đoạn từ Song Phương (Hoài Đức) đến Hòa Lạc.

Trả lời câu hỏi của PV Infonet về vấn đề hàng loạt cây chết bên Đại lộ Thăng Long, ông Nguyễn Minh Lương – Trưởng phòng Quản lý dự án 4 Ban quản lý dự án Thăng Long, đại điện chủ đầu tư, cho biết: “Cây xanh trồng bên Đại lộ Thăng Long là Lát hoa, đã trồng  xong từ tháng 5, tháng 6 năm 2012 với tổng giá trị hơn 10 tỷ đồng nhưng do đặc thù của Lát hoa là cây chịu hạn nên qua mùa mưa, cây bị úng chết. Hiện Ban quản lý dự án Thăng Long đang chỉ đạo đơn vị thi công thay thế cây đã chết vì vẫn đang trong thời gian bảo hành”.

Theo ý kiến của đại diện chủ đầu tư, PV Infonet đã dành nửa ngày để quan sát, tìm hiểu hệ thống thoát nước của Đại lộ Thăng Long và thấy rằng ở mỗi ‘dải phân cách xanh’ trên Đại lộ đều có một hệ thống rãnh thoát nước đã được bê tông hóa, cây xanh được trồng trên sườn dốc của các làn đường nên không có chuyện úng, ngập làm cho cây bị chết.

Để nắm rõ hơn về số lượng, trị giá cây đã bị chết và kế hoạch xử lý số cây chết bên Đại lộ Thăng Long, PV Infonet đã đặt lich làm việc với Tổng công ty VINACONEX, tổng thầu xây lắp dự án mở rộng nâng cấp đường cao tốc Láng – Hòa Lạc, nhưng đến nay, sau một tuần làm việc vẫn không nhận được câu trả lời nào.

Trao đổi với PV Infonet, ông Nguyễn Chính Nghĩa ở Đồng Trúc, Thạch Thất, Hà Nội bùi ngùi: “Trông mà tiếc chú ạ. Ngày xưa dân gian có câu “Hoan hô các cụ trồng cây, mười cây chết chín một cây gật gù” nhưng trên Đại lộ Thăng, có những đoạn “mười cây chết cả gật gù ở đâu””!Đại lộ Thăng Long: Hàng tỷ đồng ‘hóa’... củi - ảnh 1
Đại lộ Thăng Long: Hàng tỷ đồng ‘hóa’... củi - ảnh 2
Đại lộ Thăng Long: Hàng tỷ đồng ‘hóa’... củi - ảnh 3
Đếm số cây bị chết khó hơn đếm số cây còn sống

Đại lộ Thăng Long: Hàng tỷ đồng ‘hóa’... củi - ảnh 4
Đại lộ Thăng Long: Hàng tỷ đồng ‘hóa’... củi - ảnh 5
Đại lộ Thăng Long: Hàng tỷ đồng ‘hóa’... củi - ảnh 6
Cỏ dại um tùm vây lấy cây

Đại lộ Thăng Long: Hàng tỷ đồng ‘hóa’... củi - ảnh 7
Cây còn sống thì mọc ngang
Kiên Trung

62 tuổi, ’Lão Phật gia’ Tùng Yuki sống kín tiếng, được Mỹ Tâm gọi là ‘bố’

Tùng Yuki - người từng làm việc với nhiều ngôi sao nổi tiếng trong nước và thế giới - có cuộc sống kín tiếng. Ở tuổi xế chiều, ông dành thời gian cho gia đình và thiện nguyện, thỉnh thoảng đóng phim.

Chàng trai Bắc Giang sở hữu món đồ hiếm, đại gia tranh mua bằng mọi giá

Thời gian qua, căn nhà gỗ tại thôn Bảo An (xã Hoàng An, huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang) trở nên đông đúc, náo nhiệt bởi khách tham quan.

Nỗi ân hận giằng xé của người mẹ giao xe cho con khi chưa đủ tuổi

Sau cái chết của con trai, đặc biệt khi biết sẽ bị truy tố trước toà vì giao xe cho người chưa đủ tuổi, chị Rơ Mah Pil (Gia Lai) suy sụp hoàn toàn. Nỗi ân hận giằng xé khiến chị không dám nhìn vào di ảnh con...

9X lái xế hộp tiền tỷ bán đồ ăn vỉa hè, góp phần tạo danh phận cho làng nghề

Những chàng trai ‘sinh ra từ làng’ thuộc thế hệ 9X quyết tâm giữ nghề truyền thống, không ngần ngại ngồi vỉa hè các con phố ở Hà Nội để bán xôi Phú Thượng.

Nơi 3h sáng cả làng dậy làm không ngơi tay, 4h30 tỏa đi khắp phố

Hàng ngày, cứ khoảng 2-3h sáng, người dân Phú Thượng lại dậy nấu xôi. Vài tiếng sau, những thúng xôi nóng hổi, thơm phức được đặt lên xe, chở đi bán khắp phố phường.

Huyền thoại 'nữ chúa rừng xanh' Lâm Đồng thu phục binh sĩ bằng loại nước thần bí

Ngoài xinh đẹp, thông minh, "nữ chúa rừng xanh" còn có biệt tài thu phục lòng người. Bà tập hợp được gần 10.000 binh sĩ rồi lập nhiều kế lạ diệt thù.

Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu với tâm niệm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy.”

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ về điều bất ngờ không có sự tính toán trước

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ, em bé thứ 2 đến với cô như một trái ngọt tự nhiên, không tính toán trước.

Những 'người hùng' áo vàng trên bãi biển Đà Nẵng

Gần 15 năm làm công tác cứu nạn bãi biển Đà Nẵng, anh Lê Minh Nghiệp thuộc Ban quản lý Bán đảo Sơn Trà, không nhớ nổi đội cứu nạn đã cứu bao nhiêu người khỏi lằn ranh sinh - tử.

8X Bình Dương sở hữu nghìn 'báu vật', khách tới xem rưng rưng thấy lại tuổi thơ

Bộ sưu tập được người đàn ông ở Bình Dương xem như báu vật, không chỉ có giá trị lịch sử mà còn khiến khách tham quan rưng rưng xúc động vì gợi nhắc những kỷ niệm tuổi thơ.

Đang cập nhật dữ liệu !