Đại hội Đảng bộ Công an thành phố Hà Nội lần thứ XXVII

Ngày 4/7, Đảng bộ Công an Hà Nội đã tổ chức Đại hội lần thứ XXVII, nhiệm kỳ 2015 - 2020.

Báo cáo chính trị của BCH Đảng bộ Công an TP.HN khóa XXVI do Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung - Giám đốc Công an TP. Hà Nội  trình bày nêu rõ, CATP Hà Nội đã mở 20 đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm và cao điểm tấn công tội phạm theo chuyên đề đã mang lại hiệu quả tích cực, số vụ phạm pháp hình sự giảm 6,1% so với nhiệm kỳ 2005 -2010, các vụ án đặc biệt nghiêm trong gây bức xúc trong nhân dân giảm 23,01%, tỷ lệ điều tra khám phá luôn đạt từ 74,5% trở lên tăng 1,7% so với nhiệm kỳ 2005 – 2010, trọng án đạt 92,2%...,nhiều mô hình mang lại hiệu quả như mô hình 141, 142, TTATGT có nhiều chuyển biến, công tác vận động quần chúng, xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc có bước phát triển với hơn 1 nghìn mô hình, chuyên đề phòng chống tội phạm.

Đại hội Đảng bộ Công an thành phố Hà Nội lần thứ XXVII - ảnh 1

Toàn cảnh Đại hội Đảng bộ Công an Thành phố Hà Nội Nguồn: hanoimoi.com.vn

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, Bí thư Thành ủy Phạm Quang Nghị biểu dương và đánh giá cao kết quả công tác của Đảng bộ Công an thành phố nhiệm kỳ qua. Bên cạnh đó, đồng chí cũng chỉ ra những tồn tại, hạn chế của Đảng bộ Công an Hà Nội trong thời gian qua như: Công tác phối hợp giữa các lực lượng công an với các ngành, đoàn thể trong thực hiện các biện pháp ngăn chặn, đối phó với các âm mưu, hoạt động chống phá của các thế lực thù địch có lúc, có nơi còn chưa chặt chẽ, chưa phù hợp với tình hình thực tế; phương thức đấu tranh với hoạt động tuyên truyền, chống phá của các phần tử phản động, cơ hội chính trị hiệu quả chưa cao; công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, giữ gìn trật tự an toàn xã hội, hiệu quả công tác phòng ngừa tội phạm nhất là việc kết hợp giữa phòng ngừa nghiệp vụ với phòng ngừa xã hội còn hạn chế.

Đại hội Đảng bộ Công an thành phố Hà Nội lần thứ XXVII - ảnh 2

Bí thư Thành ủy Phạm Quang Nghị phát biểu tại Đại hội Nguồn: Hanoimoi.com

Đồng chí Bí thư Thành ủy Hà Nội cũng đề nghị, thời gian tới, Công an thành phố Hà Nội cần nâng cao nhận thức và trách nhiệm trước yêu cầu giữ gìn sự bình yên và hạnh phúc của nhân dân Thủ đô. Trong đó, quan trọng là phải làm tốt công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức của cán bộ, đảng viên nhất là người đứng đầu trong thực hiện nhiệm vụ.

Đồng thời, luôn phải làm tốt công tác nắm bắt, phân tích, dự báo sát tình hình để giữ thế chủ động. Từ đó ngăn chặn, đấu tranh làm thất bại mọi âm mưu hoạt động chống phá của các thế lực thù địch; trấn áp và kiềm chế sự gia tăng của các loại tội phạm, tệ nạn xã hội.

Đồng chí yêu cầu, Đảng bộ Công an thành phố phải luôn coi trọng công tác xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh, chú trọng công tác chính trị, tư tưởng và coi đây là nhiệm vụ trọng tâm hàng đầu trong công tác xây dựng lực lượng. Từ đó xây dựng lực lượng công an thủ đô tinh nhuệ, chính quy, từng bước hiện đại.

Đại hội đã bầu ra BCH Đảng bộ nhiệm kỳ 2015 -2020 gồm 27 đồng chí, đủ tiêu chuẩn, có năng lực và trình độ để tổ chức hoạt động và lãnh đạo Đảng bộ trong nhiệm kỳ tới.

PV

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !