Đặc nhiệm Nga đến Trung Quốc tham gia tập trận với ASEAN

Lực lượng đặc nhiệm của Quân khu Đông Nga đã đến Trung Quốc để tham gia cuộc tập trận chống khủng bố quốc tế của các nước Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN), cơ quan báo chí quân đội Nga cho biết.

Lực lượng đặc nhiệm Trung Quốc – Nga tập luyện trong một cuộc tập trận chung. Ảnh: RIA

Giai đoạn hoạt động tích cực nhất của các cuộc tập trận sẽ được tổ chức vào nửa cuối tháng 11 tại Trung Quốc. Những người tham gia sẽ thực hiện nhiệm vụ giải phóng “con tin” trong các tòa nhà hành chính, xe buýt và máy bay chở khách bị bắt bởi những kẻ khủng bố. Cũng sẽ có khóa huấn luyện chung về tìm kiếm và phá hủy “thiết bị nổ”, hạ cánh trực thăng và bắn đạn thật.

“Một nhóm binh sĩ của Quân khu Đông, bao gồm các lực lượng đặc nhiệm, đã đến Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa để chuẩn bị tham gia các cuộc tập trận chống khủng bố quốc tế của các nước ASEAN và đối thoại giữa các bên. Đại diện của Quân khu Đông đã bắt đầu huấn luyện để thực hiện hành động sắp tới trong một phần của bài tập chống khủng bố quốc tế”, thông cáo báo chí cho biết.

Lực lượng đặc nhiệm Nga, sẽ thực hiện các cuộc tấn công ở khu vực thành thị. Quân nhân sẽ di chuyển dọc theo đường phố và bên trong các tòa nhà, bao gồm cả trong điều kiện sử dụng các chất độc hóa học.

Cuộc tập trận cũng có sự tham gia của các sĩ quan Nga thuộc Quân khu Đông để thực hành làm việc tại các điểm kiểm soát đa quốc gia.

Hiệp hội các Quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) là một liên minh chính trị, kinh tế, văn hóa và xã hội của các quốc gia trong khu vực Đông Nam Á. Được thành lập năm 1967 tại Thái Lan. Tổ chức bao gồm Indonesia, Malaysia, Singapore, Thái Lan, Philippines, Brunei, Việt Nam, Lào, Myanmar và Campuchia. Papua New Guinea và Đông Timor hiện đang giữ vai trò quan sát viên đặc biệt. Những đối tác đối thoại của Hiệp hội có thể kể đến là Trung Quốc, Ấn Độ, Nhật Bản, Pakistan, Nga, Hàn Quốc, New Zealand, Mông Cổ, Úc, Mỹ, Thổ Nhĩ Kỳ và Canada.

Thanh Tuấn (lược dịch)
Từ khóa: đặc nhiệm Nga Trung Quốc tập trận ASEAN tập trận chống khủng bố

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Video tiêm kích Israel bắn hạ UAV của Houthi trên Biển Đỏ

Không quân Israel đã triển khai tiêm kích để bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) được lực lượng Houthi phóng từ Yemen.

Lính Israel đột kích bệnh viện ở bắc Gaza, căn cứ Mỹ tại Iraq bị tấn công

Binh sĩ Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) đã tiến vào Bệnh viện Indonesia ở miền bắc Dải Gaza, và tìm thấy một số bằng chứng liên quan tới các con tin bị Hamas giam giữ.

Nga 'dậy sóng' vì tiệc thác loạn của người nổi tiếng ở Moscow

Anastasiya Ivleeva, một blogger và nhân vật truyền hình nổi tiếng của Nga, đã bị chỉ trích nặng nề vì bữa tiệc thác loạn do cô tổ chức tại một câu lạc bộ ở thủ đô Moscow.

Cận cảnh bên trong đường hầm của các thủ lĩnh Hamas

Quân đội Israel đã phát hiện một hệ thống đường hầm được các thủ lĩnh Hamas sử dụng để di chuyển tới nhiều khu vực tại thành phố Gaza City.

Nga liên tiếp phóng UAV và tên lửa, nhiều khu vực ở Ukraine báo động không kích

Không quân Ukraine tuyên bố phá hủy 18/19 máy bay không người lái (UAV) được Nga được phóng về phía Kiev, Odessa, Kherson, và nhiều khu vực khác.

Đang cập nhật dữ liệu !