Đặc nhiệm Nga đến Trung Quốc tham gia tập trận với ASEAN
![]() |
Lực lượng đặc nhiệm Trung Quốc – Nga tập luyện trong một cuộc tập trận chung. Ảnh: RIA |
Giai đoạn hoạt động tích cực nhất của các cuộc tập trận sẽ được tổ chức vào nửa cuối tháng 11 tại Trung Quốc. Những người tham gia sẽ thực hiện nhiệm vụ giải phóng “con tin” trong các tòa nhà hành chính, xe buýt và máy bay chở khách bị bắt bởi những kẻ khủng bố. Cũng sẽ có khóa huấn luyện chung về tìm kiếm và phá hủy “thiết bị nổ”, hạ cánh trực thăng và bắn đạn thật.
“Một nhóm binh sĩ của Quân khu Đông, bao gồm các lực lượng đặc nhiệm, đã đến Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa để chuẩn bị tham gia các cuộc tập trận chống khủng bố quốc tế của các nước ASEAN và đối thoại giữa các bên. Đại diện của Quân khu Đông đã bắt đầu huấn luyện để thực hiện hành động sắp tới trong một phần của bài tập chống khủng bố quốc tế”, thông cáo báo chí cho biết.
Lực lượng đặc nhiệm Nga, sẽ thực hiện các cuộc tấn công ở khu vực thành thị. Quân nhân sẽ di chuyển dọc theo đường phố và bên trong các tòa nhà, bao gồm cả trong điều kiện sử dụng các chất độc hóa học.
Cuộc tập trận cũng có sự tham gia của các sĩ quan Nga thuộc Quân khu Đông để thực hành làm việc tại các điểm kiểm soát đa quốc gia.
Hiệp hội các Quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) là một liên minh chính trị, kinh tế, văn hóa và xã hội của các quốc gia trong khu vực Đông Nam Á. Được thành lập năm 1967 tại Thái Lan. Tổ chức bao gồm Indonesia, Malaysia, Singapore, Thái Lan, Philippines, Brunei, Việt Nam, Lào, Myanmar và Campuchia. Papua New Guinea và Đông Timor hiện đang giữ vai trò quan sát viên đặc biệt. Những đối tác đối thoại của Hiệp hội có thể kể đến là Trung Quốc, Ấn Độ, Nhật Bản, Pakistan, Nga, Hàn Quốc, New Zealand, Mông Cổ, Úc, Mỹ, Thổ Nhĩ Kỳ và Canada.