Đã tìm thấy "anh dắt chó nghĩa hiệp" gây sốt Facebook

Đối lập với những hành động tiêu cực như hôi của, cướp giật mà báo chí đưa tin gần đây, một hành động đơn giản của người dắt chó đã khiến cư dân mạng nhiệt tình ủng hộ.
Đã tìm thấy

Hình ảnh người đàn ông dắt chó nghĩa hiệp xôn xao cộng đồng mạng (nguồn Facebook)

Qua tìm hiểu, được biết anh chàng nghĩa hiệp đó là Nguyễn Hải Long, GĐ Công ty Đồ chơi trẻ em Kidsland. Người đã có hành động can thiệp đòi lại của rơi cho người bị mất. Người không ngại nguy hiểm đối mặt với người thanh niên lạ mặt có dấu hiệu "hôi của".

Anh Long chia sẻ: “Lúc đó là vào tầm trưa, trời khô ráo sau mấy ngày mưa phùn nên tôi dắt chú chó đi dạo. Đường phố tầm trưa nên cũng vắng, tôi chỉ để ý một anh chụp ảnh lúi húi bên đường mà không hề có người mẫu hay chụp ảnh cưới như thường thấy. Đúng lúc đó thì trước tôi khoảng chừng 15m thấy giấy tờ bay rải rác, trước đó là mấy người đi xe khá nhanh nên tôi cũng không kịp định hình là ai bị rơi. Tôi kêu to lên: “Rơi giấy tờ rồi”, rồi rảo bước lại định nhặt giấy tờ lên. Nhưng tôi cũng chỉ bước vài bước là đã có một chị dừng xe máy lại, bước xuống xe để nhặt lấy giấy tờ vì giấy tờ cũng bay rải rác. Tôi chạy lại, vẫn đứng trên vỉa hè, bảo “Chị để tôi nhặt nốt cho, chị chạy nhanh đuổi theo báo cho bạn ấy”.

Anh Long chưa kịp dứt lời thì có 2 người đàn ông tiến lại, người ngồi sau nhảy xuống giật lấy chiếc ví từ tay chị kia và nhanh tay vơ lấy mấy giấy tờ phía dưới chân. Hành động giật ví đó cho thấy anh ta không phải người có ý định tốt nên anh Long bước xuống chặn anh ta lại và yêu cầu trả lại ví cho chị kia để chị ấy tìm cách liên lạc với người rơi đồ. Anh Long kể: “Anh ta gân giọng lên và thách thức, ý nói để anh ta sẽ trả lại cho người bị mất, không để cho chị kia “hôi của”. Tôi vẫn kiên quyết yêu cầu anh ta trả lại cho chị phụ nữ kia và đứng chắn lấy anh ta với phía xe, để anh ta không chuồn đi mất. Tôi không tin anh ta”.

Anh Long kể tiếp: “Việc giằng co khá căng và 2 bên cũng to tiếng. Tôi cũng hơi lo vì họ có 2 người, người đứng trước, người đứng sau, và thầm nghĩ nếu có xô xát thì tôi sẽ phải xử lý theo cách nào thật nhanh gọn. Người phụ nữ lúc này đã ngồi trở lại xe, có lẽ là vì lo lắng một tình huống đóng kịch để cướp đồ. Người đi đường và một số người đi bộ trên hè cũng đứng lại xem, chủ yếu là vì tò mò. CSGT thì lại ở quá xa”.

Theo lời anh Long, may mắn thay, lúc này anh chụp ảnh tiến lại lên tiếng yêu cầu mọi người cùng đưa ra công an phường để giải quyết, làm tôi thấy vững tâm hơn. Thanh niên kia cũng lớn tiếng đồng ý, ra phường giải quyết. Anh Long thì lo khi mọi người tản đi rồi, không có ai cùng đi ra phường thì anh ta sẽ nhân cơ hội chuồn đi mất.

Đang nhùng nhằng thì có một người nữa tiến lại, chìa thẻ, nói: “Tôi là công an đây, để tôi giải quyết”. Đến lúc này thì thanh niên kia không đôi co được nữa nên buộc phải trả lại cái ví bị rơi và nhanh chóng phóng xe ngược chiều về phía ngược lại đi mất.

“Người phụ nữ nhặt ví ban đầu phải về có con nhỏ, tôi với anh công an liên hệ với người bị rơi để trả lại. Chúng tôi kiểm tra giấy tờ trong ví thì thấy có CMND, một tờ hóa đơn VAT và một tờ giấy ghi tên, số ĐT của người nhận hóa đơn, một số giấy tờ khác cùng hơn 400.000đ. Tôi gọi cho người nhận hóa đơn đó, hỏi có biết tên người trên CMND và xin số ĐT. May quá chị ấy có số ĐT. Tôi liên lạc với người đánh rơi, sau chừng 10 phút anh ấy quay lại, mặc đồng phục "xe ôm thân thiện" và cảm ơn chúng tôi. Khi về đến nhà thì tôi nhận được tin nhắn cảm ơn của anh xe ôm thân thiện và tôi chúc anh ấy luôn thuận lợi trong công việc”- Anh Long chia sẻ.

Đã tìm thấy

Tin nhắn cảm ơn của người đàn ông mất ví gửi đến anh Nguyễn Hải Long (ảnh do anh Long cung cấp)

Trước đó, từ một trang Facebook cá nhân chia sẻ:“Chuyện xảy ra khi mình đang chụp ảnh dạo phố Kim Mã khi có 1 người làm rơi 1 chiếc ví làm tung tóe giấy tờ ở bên trong. 1 chị đi sau đã dừng xe để nhặt cho người làm rơi không biết đã đi mất. Cùng lúc đó có 2 thanh niên đi qua và 1 người đã nhẩy xuống vồ lấy cái ví và giấy tờ chị kia vừa nhặt. 

Trông mặt bặm trợn và thái độ có ý muốn hôi của của nó. 1 anh dắt chó đã yêu cầu nó phải đưa chị kia để tìm số gọi cho người bị mất. Thằng đó sừng sộ nhất quyết không đưa, mình cũng hơi nóng mặt nên nhẩy vào yêu cầu nó đưa ra công an giải quyết. Sau 1 hồi giằng co thằng đó vẫn rắn mặt nhưng dân tình càng ngày càng đông yêu cầu nó phải trả lại chiếc ví, cuối cùng nó cũng phải trả.

Cuộc sống này vẫn còn những thằng như thằng này và cảm ơn anh dắt chó”.

Chính những dòng chia sẻ giản dị này đã khiến cư dân mạng rất quan tâm. Dưới đây là cuộc đối thoại nhanh giữa  PV Infonet với “người dắt chó nghĩa hiệp”:

PV: Khi đối mặt với thanh niên hôi của anh nghĩ gì?

Anh Nguyễn Hải Long: Tôi chỉ thấy căm phẫn vì hiểu ngay anh ta định giành lấy giấy tờ để đòi tiền chuộc. Hơn hết, việc giật lấy chiếc ví từ tay chị phụ nữ kia là quá ngang nhiên. Tôi cũng không nghĩ được gì hơn.

Lúc đó, anh có sợ bị đối tượng xấu tấn công không?

Ngay lúc đó thì tôi cũng không lo lắm, dù cũng cảnh giác. Trong lúc giằng co tôi cũng nghĩ sẽ đối phó thế nào nếu có xô xát xảy ra vì họ có 2 người.

Tuy nhiên, lúc đứng chờ người đánh rơi quay lại căng thẳng hơn, vì chỉ có 2 chúng tôi đứng giữa đường vắng, nếu họ có số đông quay lại thì tôi sẽ làm thế nào. Lúc đó trong bụng thì khá run nhưng phải tỏ ra cứng mặt.

Một lúc sau thanh niên cũng quay lại thật nhưng đi với một thanh niên khác, nhìn tôi khá căm thù nhưng tôi nói chúng tôi đang chờ người quay lại lấy, và đã không có chuyện gì xảy ra.

Sau một việc làm tốt được xã hội hưởng ứng như vậy, anh có suy nghĩ gì?

Tôi rất vui.

Anh sẽ tiếp tục ra tay tương trợ chứ?

Tôi cũng không chắc trong những tình huống khác tôi sẽ phản ứng như thế nào, sự việc này xảy ra rất nhanh, nhưng điều chắc chắn là tôi luôn mong muốn làm những việc tốt cho mọi người.

Xin hỏi riêng, công việc hiện tại của anh làm gì?

Hiện tại tôi đang điều hành một doanh nghiệp phân phối các sản phẩm đồ chơi trẻ em an toàn và kinh doanh thú cưng.

Anh có cho rằng công việc yêu trẻ của mình liên quan đến hành động nghĩa hiệp của mình không?

(Cười) Cũng có thể chăng? Nhưng bản thân tôi cũng không nghĩ nó là hành động nghĩa hiệp.

Hồng Chuyên

Nỗi ân hận giằng xé của người mẹ giao xe cho con khi chưa đủ tuổi

Sau cái chết của con trai, đặc biệt khi biết sẽ bị truy tố trước toà vì giao xe cho người chưa đủ tuổi, chị Rơ Mah Pil (Gia Lai) suy sụp hoàn toàn. Nỗi ân hận giằng xé khiến chị không dám nhìn vào di ảnh con...

MC Mai Ngọc VTV trẻ đẹp ở tuổi 34, cuộc sống viên mãn bên chồng doanh nhân

Chia sẻ với VietNamNet, BTV Mai Ngọc cho biết, cô vẫn duy trì lịch tập thể dục thể thao đều đặn mỗi ngày để giữ gìn vóc dáng trong năm mới.

9X lái xế hộp tiền tỷ bán đồ ăn vỉa hè, góp phần tạo danh phận cho làng nghề

Những chàng trai ‘sinh ra từ làng’ thuộc thế hệ 9X quyết tâm giữ nghề truyền thống, không ngần ngại ngồi vỉa hè các con phố ở Hà Nội để bán xôi Phú Thượng.

Nơi 3h sáng cả làng dậy làm không ngơi tay, 4h30 tỏa đi khắp phố

Hàng ngày, cứ khoảng 2-3h sáng, người dân Phú Thượng lại dậy nấu xôi. Vài tiếng sau, những thúng xôi nóng hổi, thơm phức được đặt lên xe, chở đi bán khắp phố phường.

Huyền thoại 'nữ chúa rừng xanh' Lâm Đồng thu phục binh sĩ bằng loại nước thần bí

Ngoài xinh đẹp, thông minh, "nữ chúa rừng xanh" còn có biệt tài thu phục lòng người. Bà tập hợp được gần 10.000 binh sĩ rồi lập nhiều kế lạ diệt thù.

Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu với tâm niệm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy.”

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ về điều bất ngờ không có sự tính toán trước

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ, em bé thứ 2 đến với cô như một trái ngọt tự nhiên, không tính toán trước.

Những 'người hùng' áo vàng trên bãi biển Đà Nẵng

Gần 15 năm làm công tác cứu nạn bãi biển Đà Nẵng, anh Lê Minh Nghiệp thuộc Ban quản lý Bán đảo Sơn Trà, không nhớ nổi đội cứu nạn đã cứu bao nhiêu người khỏi lằn ranh sinh - tử.

8X Bình Dương sở hữu nghìn 'báu vật', khách tới xem rưng rưng thấy lại tuổi thơ

Bộ sưu tập được người đàn ông ở Bình Dương xem như báu vật, không chỉ có giá trị lịch sử mà còn khiến khách tham quan rưng rưng xúc động vì gợi nhắc những kỷ niệm tuổi thơ.

Cô gái bỏ việc ở phố về quê lội bùn, không ngờ giúp cả làng đổi đời

Cô là một trong số những người thành công khi bỏ phố về quê, góp phần cải thiện đời sống của người dân quê mình.

Đang cập nhật dữ liệu !