Đà Nẵng xử phạt nếu không khắc phục tồn tại ở hầm chui Điện Biên Phủ trước 31/12

Ngày 18/12, Văn phòng Sở GTVT Đà Nẵng cho hay, sau phản ảnh của báo Infonet, lãnh đạo Sở vừa đề nghị UBND TP Đà Nẵng xử phạt các đơn vị liên quan nếu không đảm bảo khắc phục các tồn tại của hầm chui Điện Biên Phủ - Nguyễn Tri Phương trước ngày 31/12

Trước đó, ngày 15/12, báo Infonet đăng bài “Đà Nẵng mở lối qua đường trước hầm chui, người đi bộ “đối đầu” ô tô, xe máy” phản ánh những bất cập trong việc tổ chức giao thông ở phía Đông hầm chui Điện Biên Phủ - Nguyễn Tri Phương mặc dù từ ngày 4/12, UBND TP Đà Nẵng đã có văn bản 9840/UBND-SGTVT chỉ đạo khẩn trương khắc phục.

Hai vị trí đi bộ trước cửa phía Đông hầm chui Điện Biên Phủ - Nguyễn Tri Phương đã kẻ vạch cho người đi bộ băng qua đường (Ảnh: HC)

Sau khi báo đăng tin, Sở GTVT Đà Nẵng cho biết, liên quan đến tổ chức giao thông phía Đông hầm chui nút giao thông Điện Biên Phủ - Nguyễn Tri Phương, Sở GTVT đã tham mưu UBND TP ban hành Công văn số 9840/UBND-SGTVT ngày 4/12 chỉ đạo các cơ quan, đơn vị liên quan triển khai thực hiện.

Trong đó có nội dung cho phép mở 02 vị trí đi bộ tại dải phân cách giữa đoạn từ cổng Công viên 29/3 đến ngã ba Cai Lang để phục vụ cho người đi bộ tại khu vực, trong thời gian chờ triển khai cầu vượt bộ hành. Tuy nhiên qua nhiều lần kiểm tra hiện trường, Sở GTVT Đà Nẵng nhận thấy BQL các dự án Đầu tư cơ sở hạ tầng ưu tiên (đơn vị điều hành dự án) vẫn chưa thực hiện hoàn thành các nội dung chỉ đạo của UBND TP Đà Nẵng tại Công văn 9840/UBND-SGTVT.

Trên đường Hải Phòng chỉ mới có 01 biển báokhông rẽ ngược chiều đường Điện Biên Phủ về phía ngã ba Cai Lang nhưng nằm khá xa ngã ba Hải Phòng - Điện Biên...

Sở GTVT Đà Nẵng đã tiếp tục có Công văn 6062/SGTVT-QLCL báo cáo UBND TP để chỉ đạo BQL dự án Đầu tư cơ sở hạ tầng ưu tiên khẩn trương hoàn thành các nội dung theo chỉ đạo tại Công văn 9840/UBND-SGTVT ngày 4/12 của UBND TP Đà Nẵng cũng như các tồn tại khác trước ngày 31/12/2017 nhằm đảm bảo công trình được vận hành khai thác an toàn, hiệu quả. Đồng thời xem xét xử phạt các đơn vị liên quan nếu không đảm bảo tiến độ yêu cầu.

Theo quan sát của PV Infonet tối 17/12, tại hai vị trí đi bộ trên dải phân cách giữa đoạn từ cổng Công viên 29/3 đến ngã ba Cai Lang, BQL dự án hầm chui nút giao thông Điện Biên Phủ - Nguyễn Tri Phương đã triển khai kẻ vạch cho người đi bộ băng qua đường đường Điện Biên Phủ. Đồng thời mở rộng gấp đôi vị trì đi bộ nối từ ngã ba Hải Phòng – Điện Biên Phủ qua cổng Công viên 29/3 do lưu lượng người đi qua đây khá lớn.

Còn ngay tại giao lộ lại không có biển báo nào như vậy, nên nhiều người vẫn từ đường Hải Phòng rẽ ngược chiều đường Điện Biên Phủ để đi về hướng ngã ba Cai Lang (Ảnh: HC)

Tại Công văn số 9840/UBND-SGTVT ngày 4/12, UBND TP Đà Nẵng cũng giao BQL dự án hầm chui nút giao thông Điện Biên Phủ - Nguyễn Tri Phương phối hợp với đơn vị Tư vấn thiết kế bổ sung hệ thống biển báo nhằm tăng cường hướng dẫn, nhắc nhở các phương tiện không được rẽ trái, đi ngược chiều tại ngã ba Hải Phòng – Điện Biên Phủ và các vị trí kiệt, hẻm lân cận.

Tuy nhiên theo quan sát của PV Infonet, đến thời điểm này trên đường Hải Phòng chỉ có mới có 01 biển báo không rẽ ngược chiều đường Điện Biên Phủ về phía ngã ba Cai Lang. Biển báo này nằm khá xa ngã ba Hải Phòng – Điện Biên Phủ, còn ngay tại giao lộ thì không có biển báo nào cho người đi đường biết. Vì vậy vẫn còn nhiều người khi đến đây, do không có biển báo nên vẫn đi ngược chiều trên đường Điện Biên Phủ về hướng ngã ba Cai Lang, rất dễ xảy ra tai nạn.

Theo chỉ đạo của UBND TP Đà Nẵng, việc mở 02 vị trí đi bộ tại dải phân cách giữa đoạn từ cổng Công viên 29/3 đến ngã ba Cai Lang chỉ là giải pháp trong thời gian chờ triển khai cầu vượt bộ hành. Hiện UBND TP Đà Nẵng giao BQL dự án hầm chui nút giao thông Điện Biên Phủ - Nguyễn Tri Phương phối hợp với đơn vị Tư vấn thiết kế khẩn trương hoàn thiện phương án, vị trí lắp đặt cầu đi bộ khu vực trước cổng Công viên 29/3, gửi Sở GTVT xem xét, báo cáo UBND TP quyết định làm cơ sở triển khai.

HẢI CHÂU

Nỗi ân hận giằng xé của người mẹ giao xe cho con khi chưa đủ tuổi

Sau cái chết của con trai, đặc biệt khi biết sẽ bị truy tố trước toà vì giao xe cho người chưa đủ tuổi, chị Rơ Mah Pil (Gia Lai) suy sụp hoàn toàn. Nỗi ân hận giằng xé khiến chị không dám nhìn vào di ảnh con...

MC Mai Ngọc VTV trẻ đẹp ở tuổi 34, cuộc sống viên mãn bên chồng doanh nhân

Chia sẻ với VietNamNet, BTV Mai Ngọc cho biết, cô vẫn duy trì lịch tập thể dục thể thao đều đặn mỗi ngày để giữ gìn vóc dáng trong năm mới.

9X lái xế hộp tiền tỷ bán đồ ăn vỉa hè, góp phần tạo danh phận cho làng nghề

Những chàng trai ‘sinh ra từ làng’ thuộc thế hệ 9X quyết tâm giữ nghề truyền thống, không ngần ngại ngồi vỉa hè các con phố ở Hà Nội để bán xôi Phú Thượng.

Nơi 3h sáng cả làng dậy làm không ngơi tay, 4h30 tỏa đi khắp phố

Hàng ngày, cứ khoảng 2-3h sáng, người dân Phú Thượng lại dậy nấu xôi. Vài tiếng sau, những thúng xôi nóng hổi, thơm phức được đặt lên xe, chở đi bán khắp phố phường.

Huyền thoại 'nữ chúa rừng xanh' Lâm Đồng thu phục binh sĩ bằng loại nước thần bí

Ngoài xinh đẹp, thông minh, "nữ chúa rừng xanh" còn có biệt tài thu phục lòng người. Bà tập hợp được gần 10.000 binh sĩ rồi lập nhiều kế lạ diệt thù.

Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu với tâm niệm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy.”

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ về điều bất ngờ không có sự tính toán trước

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ, em bé thứ 2 đến với cô như một trái ngọt tự nhiên, không tính toán trước.

Những 'người hùng' áo vàng trên bãi biển Đà Nẵng

Gần 15 năm làm công tác cứu nạn bãi biển Đà Nẵng, anh Lê Minh Nghiệp thuộc Ban quản lý Bán đảo Sơn Trà, không nhớ nổi đội cứu nạn đã cứu bao nhiêu người khỏi lằn ranh sinh - tử.

8X Bình Dương sở hữu nghìn 'báu vật', khách tới xem rưng rưng thấy lại tuổi thơ

Bộ sưu tập được người đàn ông ở Bình Dương xem như báu vật, không chỉ có giá trị lịch sử mà còn khiến khách tham quan rưng rưng xúc động vì gợi nhắc những kỷ niệm tuổi thơ.

Cô gái bỏ việc ở phố về quê lội bùn, không ngờ giúp cả làng đổi đời

Cô là một trong số những người thành công khi bỏ phố về quê, góp phần cải thiện đời sống của người dân quê mình.

Đang cập nhật dữ liệu !