Đà Nẵng xiết chặt kinh doanh gia cầm sống

Ngày 23/2, ông Cao Xuân Thái, Chi cục trưởng Chi cục Thú y Đà Nẵng cho hay vừa tiến hành kiểm tra, xử phạt 04 trường hợp do vi phạm các quy định về kinh doanh gia cầm sống trên địa bàn TP

Theo đó, 4 trường hợp bị lực lượng liên ngành Thú y – Quản lý thị trường Đà Nẵng xử phạt như nêu trên là do vận chuyển gia cầm không có giấy chứng nhận kiểm dịch, có giấy chứng nhận kiểm dịch động vật nhưng không hợp lệ, bán sản phẩm gia cầm không có dấu kiểm soát giết mổ của cơ quan thú y.

Đà Nẵng xiết chặt kinh doanh gia cầm sống - ảnh 1

Lực lượng Thú y và QLTT Đà Nẵng phối hợp kiểm tra việc vận chuyển, buôn bán, giết mổ gia cầm sống trên địa bàn TP

Việc kiểm tra, xử phạt này nằm trong đợt kiểm tra, xử lý việc kinh doanh gia cầm sống trên địa bàn Đà Nẵng do Chi cục Thú y và Chi cục QLTT TP phối hợp tiến hành đồng loạt kể từ ngày 23/2 tại các địa điểm, các chợ buôn bán gia cầm sống, các nhà hàng, quán ăn trên địa bàn tất cả các quận, huyện nhằm thực hiện Công văn 1272/UBND-KTN (ngày 19/2) của UBND TP Đà Nẵng về “Tăng cường công tác phòng, chống dịch cúm gia cầm và các chủng virus cúm gia cầm lây sang người”.

Theo đó, các đoàn kiểm tra tập trung kiểm tra, phát hiện và xử lý các hành vi kinh doanh gia cầm sống vi phạm Chỉ thị 12/2006/CT-UBND (ngày 08/5/2006) của UBND TP Đà Nẵng và quy định tại Quyết định 15/2012/QĐ-UBND (ngày 09/4/2012) của UBND TP Đà Nẵng về “Quy định quản lý hoạt động giết mổ, vận chuyển, kinh doanh động vật, sản phẩm động vật”.

Ông Cao Xuân Thái cho hay, ngoài 4 trường hợp bị xử phạt ngay ngày đầu ra quân, các đoàn kiểm tra cũng nhắc nhở các nhà hàng, quán ăn, hộ kinh doanh gia cầm, sản phẩm gia cầm tại các chợ thực hiện nghiêm chủ trương của TP và các biện pháp phòng, chống dịch cúm gia cầm. Việc kiểm tra, xử phạt sẽ được tiếp tục hai Chi cục Thú y và QLTT Đà Nẵng phối hợp triển khai mạnh để ngăn chặn dịch cúm gia cầm xảy ra trên địa bàn TP.

Theo chỉ đạo của UBND TP Đà Nẵng về việc đối phó với dịch cúm gia cầm H5N1 và H7N9, Sở NN-PTNT có trách nhiệm chỉ đạo Chi cục Thú y tăng cường kiểm dịch, kiểm soát giết mổ động vật; kiểm soát vận chuyển động vật, sản phẩm động vật tại các trạm kiểm dịch Kim Liên và Hòa Phước; phối hợp với các ngành liên quan xử lý nghiêm các trường hợp vận chuyển, kinh doanh động vật, sản phẩm động vật không rõ nguồn gốc, không có giấy chứng nhận kiểm dịch theo quy định; triển khai tiêm phòng trên đàn gia cầm và tiêu độc khử trùng môi trường.

Sở Công thương phối hợp với Sở NN-PTNT, Sở Y tế tăng cường kiểm tra buôn bán gia cầm sống tại các chợ, kiểm tra việc thực hiện quy định về đảm bảo vệ sinh thú y, an toàn dịch bệnh, hạn chế tối đa nguy cơ lây nhiễm vi rút cúm sang người. UBND các quận, huyện và Sở Y tế tăng cường giám sát tình hình dịch cúm gia cầm trên địa bàn TP, phát hiện sớm các trường hợp nhiễm bệnh trên gia cầm và trên người nhằm xử lý kịp thời, hạn chế lây lan trên diện rộng.


HẢI CHÂU

62 tuổi, ’Lão Phật gia’ Tùng Yuki sống kín tiếng, được Mỹ Tâm gọi là ‘bố’

Tùng Yuki - người từng làm việc với nhiều ngôi sao nổi tiếng trong nước và thế giới - có cuộc sống kín tiếng. Ở tuổi xế chiều, ông dành thời gian cho gia đình và thiện nguyện, thỉnh thoảng đóng phim.

Chàng trai Bắc Giang sở hữu món đồ hiếm, đại gia tranh mua bằng mọi giá

Thời gian qua, căn nhà gỗ tại thôn Bảo An (xã Hoàng An, huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang) trở nên đông đúc, náo nhiệt bởi khách tham quan.

Nỗi ân hận giằng xé của người mẹ giao xe cho con khi chưa đủ tuổi

Sau cái chết của con trai, đặc biệt khi biết sẽ bị truy tố trước toà vì giao xe cho người chưa đủ tuổi, chị Rơ Mah Pil (Gia Lai) suy sụp hoàn toàn. Nỗi ân hận giằng xé khiến chị không dám nhìn vào di ảnh con...

9X lái xế hộp tiền tỷ bán đồ ăn vỉa hè, góp phần tạo danh phận cho làng nghề

Những chàng trai ‘sinh ra từ làng’ thuộc thế hệ 9X quyết tâm giữ nghề truyền thống, không ngần ngại ngồi vỉa hè các con phố ở Hà Nội để bán xôi Phú Thượng.

Nơi 3h sáng cả làng dậy làm không ngơi tay, 4h30 tỏa đi khắp phố

Hàng ngày, cứ khoảng 2-3h sáng, người dân Phú Thượng lại dậy nấu xôi. Vài tiếng sau, những thúng xôi nóng hổi, thơm phức được đặt lên xe, chở đi bán khắp phố phường.

Huyền thoại 'nữ chúa rừng xanh' Lâm Đồng thu phục binh sĩ bằng loại nước thần bí

Ngoài xinh đẹp, thông minh, "nữ chúa rừng xanh" còn có biệt tài thu phục lòng người. Bà tập hợp được gần 10.000 binh sĩ rồi lập nhiều kế lạ diệt thù.

Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu với tâm niệm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy.”

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ về điều bất ngờ không có sự tính toán trước

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ, em bé thứ 2 đến với cô như một trái ngọt tự nhiên, không tính toán trước.

Những 'người hùng' áo vàng trên bãi biển Đà Nẵng

Gần 15 năm làm công tác cứu nạn bãi biển Đà Nẵng, anh Lê Minh Nghiệp thuộc Ban quản lý Bán đảo Sơn Trà, không nhớ nổi đội cứu nạn đã cứu bao nhiêu người khỏi lằn ranh sinh - tử.

8X Bình Dương sở hữu nghìn 'báu vật', khách tới xem rưng rưng thấy lại tuổi thơ

Bộ sưu tập được người đàn ông ở Bình Dương xem như báu vật, không chỉ có giá trị lịch sử mà còn khiến khách tham quan rưng rưng xúc động vì gợi nhắc những kỷ niệm tuổi thơ.

Đang cập nhật dữ liệu !