Đà Nẵng với cơ hội lớn từ cuộc đua thuyền buồm Clipper Race 2015 – 2016

Đà Nẵng sẽ có cơ hội rất lớn để kể với thế giới câu chuyện về TP mình, để quảng bá hình ảnh, xúc tiến du lịch, thương mại, đầu tư… nếu chính thức tham gia cuộc đua thuyền buồm Clipper Race 2015 – 2016

Như  Infonet đã đưa tin, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ vừa có thư cám ơn ông Nguyễn Văn Thảo, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland vì đã quan tâm giới thiệu TP Đà Nẵng với Ban tổ chức cuộc đụa thuyền buồm quốc tế Clipper Race 2015 – 2016, đồng thời thông báo Đà Nẵng sẽ là một trong những điểm đến của cuộc đua này.

Đà Nẵng với cơ hội lớn từ cuộc đua thuyền buồm Clipper Race 2015 – 2016 - ảnh 1

Nếu chính thức tham giaClipper Race 2015 – 2016, Đà Nẵng sẽ có cơ hội rất lớn để quảng bá hình ảnh ra thế giới, xúc tiến du lịch, thương mại, đầu tư... (Ảnh do Sở Ngoại vụ Đà Nẵng cung cấp)

Trao đổi với Infonet, Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ Đà Nẵng Nguyễn Công Tiến cho biết thêm, tham gia cuộc đua Clipper Race 2015 – 2016 có 12 đội với 14 chiếc thuyền buồm Clliper 7/0 (chiều dài lớn nhất 24m, mớm nước 3m, chiều rộng lớn nhất 5,65m, chiều cao đỉnh cột buồm 30m). Mỗi thuyền có khoảng 20 thuyền viên, đi qua hải trình dài hơn 40.000km.

Đây là lần thứ 10 cuộc đua Clipper Race được tổ chức, khởi hành từ thủ đô London (Anh) vào ngày 30/8/2015 đi vòng quanh thế giới trong vòng 11 tháng, qua 138 quốc gia khắp “5 châu 4 biển” và dừng lại ở 17 cảng nổi tiếng trên thế giới, trong đó có Rio de Janero (Brazil); Cap Town (Nam Phi); Albany – Syney – Tasmania – Whitsunday (Úc); Đà Nẵng (dự kiến); Thanh Đảo (Trung Quốc); Panama; New York (Mỹ); Ireland... trước khi về lại London tháng 7/2016.

Theo ông Nguyễn Công Tiến, Ban tổ chức Clipper Race 2015 – 2016 cho hay, nếu Đà Nẵng tham gia thì đây là lần đầu tiên trong lịch sử của cuộc đua có một địa phương ở Đông Nam Á là điểm đến cho cuộc đua này (dự kiến cập cảng tháng 2/2016). Đại sứ quán Việt Nam tại Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland cũng nhấn mạnh, nếu tham gia thì việc Đà Nẵng có mặt tại buổi khai mạc cuộc đua sẽ có sự thu hút rất lớn đối với giới truyền thông quốc tế vốn luôn tập trung sự chú ý vào yếu tố mới, yếu tố lạ của sự kiện.

Ngoài ra, tại tiệc chiêu đãi tối 29/8 trước khi cuộc đua xuất phát và lễ khai mạc cuộc đua vào sáng 30/8 sẽ có sự tham gia của các doanh nghiệp, các chính trị gia tên tuổi trên thế giới. Nếu Đà Nẵng tham gia Clipper Race 2015 – 2016 thì lãnh đạo TP sẽ chính thức có mặt tại các sự kiện này và đây cũng sẽ là cơ hội rất tốt để quảng bá, để kể với thế giới câu chuyện về Đà Nẵng. 

“Chúng tôi nghĩ đây là cơ hội rất lớn để quảng bá Đà Nẵng ra với thế giới trong suốt một năm diễn ra cuộc đua này. Ngoài những sự kiện sẽ diễn ra tại Đà Nẵng khi cuộc đua cập cảng chắc chắn sẽ được thông tin, quảng bá mạnh mẽ thì điều đặc biệt là hình ảnh TP sẽ xuất hiện trên các phương tiện truyền thông quốc tế gắn liền với các điểm đến nổi tiếng thế giới như tượng Nữ thần tự do, cầu Cổng Vàng, tháp London, dòng sông Thames… khi những chiếc thuyền buồm đi qua” – ông Nguyễn Công Tiến nói.

Cũng theo ông Nguyễn Công Tiến, nếu Đà Nẵng tham dự Clipper Race 2015 – 2016 thì cùng với việc đưa thương hiệu TP lên chiếc thuyền buồm đi khắp thế giới, tại các điểm dừng Đà Nẵng cũng sẽ có dịp kể câu chuyện về TP của mình, truyền bá thông điệp của Đà Nẵng ra với toàn cầu, cử đại diện lên thuyền tổ chức các sự kiện xúc tiến du lịch, thương mại, đầu tư… 

Đặc biệt, khi đoàn đua cập cảng Đà Nẵng thì sẽ có rất nhiều sự kiện đi kèm được các chuyên gia quốc tế tư vấn tổ chức để khai thác và quảng bá một cách tốt nhất hình ảnh của TP. “Đây là những vấn đề mà Thủ tướng Anh rất quan tâm, vì Ban tổ chức Clipper Race phải hàng ngày báo cáo cho Văn phòng Thủ tướng Anh về diễn biến của sự kiện!” – ông Nguyễn Công Tiến cho biết.

Theo Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Đặng Việt Dũng, Đà Nẵng đang muốn xây dựng trở thành một TP sự kiện nên Clipper Race 2015 – 2016 là một trong những cơ hội lớn để quảng bá TP ra với thế giới, thu hút khách du lịch và làm động lực cho phát triển kinh tế. Do vậy, lãnh đạo TP đã và đang tiếp tục chỉ đạo các sở, ngành hữu quan tích cực chuẩn bị để sớm ký hợp đồng chính thức với Ban tổ chức Clipper Race 2015 – 2016. Nếu không có gì thay đổi thì đây sẽ là lần đầu tiên Đà Nẵng đón một đoàn thuyền buồm thực sự mang đẳng cấp quốc tế.

HẢI CHÂU

Huyền thoại 'nữ chúa rừng xanh' Lâm Đồng thu phục binh sĩ bằng loại nước thần bí

Ngoài xinh đẹp, thông minh, "nữ chúa rừng xanh" còn có biệt tài thu phục lòng người. Bà tập hợp được gần 10.000 binh sĩ rồi lập nhiều kế lạ diệt thù.

Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu với tâm niệm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy.”

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ về điều bất ngờ không có sự tính toán trước

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ, em bé thứ 2 đến với cô như một trái ngọt tự nhiên, không tính toán trước.

Những 'người hùng' áo vàng trên bãi biển Đà Nẵng

Gần 15 năm làm công tác cứu nạn bãi biển Đà Nẵng, anh Lê Minh Nghiệp thuộc Ban quản lý Bán đảo Sơn Trà, không nhớ nổi đội cứu nạn đã cứu bao nhiêu người khỏi lằn ranh sinh - tử.

8X Bình Dương sở hữu nghìn 'báu vật', khách tới xem rưng rưng thấy lại tuổi thơ

Bộ sưu tập được người đàn ông ở Bình Dương xem như báu vật, không chỉ có giá trị lịch sử mà còn khiến khách tham quan rưng rưng xúc động vì gợi nhắc những kỷ niệm tuổi thơ.

Cô gái bỏ việc ở phố về quê lội bùn, không ngờ giúp cả làng đổi đời

Cô là một trong số những người thành công khi bỏ phố về quê, góp phần cải thiện đời sống của người dân quê mình.

Trúng mẻ cá lớn đầu năm, ngư dân bỏ túi cả trăm triệu

Những ngày đầu năm, ngư dân ở các địa phương ven biển như Quảng Trị, Nghệ An,... đồng loạt ra khơi đánh bắt hải sản. Nhiều tàu bất ngờ đánh bắt được lượng cá lớn, bán cho thương lái thu về hàng trăm triệu đồng.

Huyền tích người phụ nữ đập đầu kêu oan cho chồng và phiến đá kỳ lạ ở Thanh Hoá

Quyết tâm tìm bằng được xác chồng để kêu oan, nàng Bình Khương hết lần này đến lần khác lao vào tường đá đến nỗi khắp người bầm tím, tứa máu.

Ký ức của người lính biên phòng sau trận chiến Pò Hèn năm xưa

Trở về sau cuộc chiến bảo vệ biên giới phía Bắc cách đây 45 năm, ông Lý nhớ như in cái ngày cùng đồng đội đã sát cánh chiến đấu sinh tử ở đồn Pò Hèn.

Biến rác thải thành 'kiệt tác', chàng trai miền Tây thu 500 triệu đồng mỗi năm

Những phụ phẩm nông nghiệp như bẹ chuối, xơ dừa, lá buông được anh Hứa Trần Phong tận dụng nghiên cứu, tái chế, tạo nên những “kiệt tác” để làm hành trang khởi nghiệp.

Đang cập nhật dữ liệu !