Đà Nẵng thí điểm xử phạt hành vi xả rác trên bãi biển du lịch

Từ hôm nay 15/7, Đà Nẵng triển khai thí điểm xử phạt vi phạm hành chính đối với hành vi xả rác tại các bãi biển ở quận Sơn Trà và Ngũ Hành Sơn, sau đó sẽ mở rộng trên toàn khu vực bãi biển của TP

Ban quản lý Bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng (gọi tắt là BQL bãi biển) cho hay, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ vừa ký ban hành Kế hoạch số 5382/KH-UBND về việc kiểm tra, xử phạt vi phạm hành chính đối với hành vi xả rác tại các bãi biển du lịch trên địa bàn TP.

Đà Nẵng thí điểm xử phạt hành vi xả rác trên bãi biển du lịch - ảnh 1

Công nhân vệ sinh môi trường dọn rác trên các bãi biển du lịch của Đà Nẵng từ sáng sớm để có bãi biển sạch đẹp cho người dân và du khách (Ảnh: HC)

Theo đó, từ nay đến ngày 30/7, Sở VH-TT-DL và BQL bãi biển chủ trì phối hợp cùng UBND các quận, huyện và các cơ quan, đơn vị hữu quan tập trung lắp đặt các bảng khuyến cáo “Cấm xả rác”, mức xử phạt và mở đợt cao điểm tuyên truyền cho các tổ chức, cá nhân hoạt động kinh doanh dịch vụ và tham quan, du lịch, tắm biển, vui chơi giải trì về việc không xả rác tại các bãi biển, các khu nhà tắm nước ngọt, các bãi tắm công cộng trên địa bàn TP.

Đồng thời tổ chức ký cam kết, giao phạm vi bãi biển đối với các tổ chức, cá nhân hoạt động kinh doanh tại bãi biển (chủ thầu khai thác bãi tắm nước ngọt, các hộ kinh doanh dịch vụ…) về việc thực hiện trách nhiệm đảm bảo vệ sinh môi trường bãi biển và công tác phối hợp với BQL bãi biển trong việc thực hiện tuyên truyền cho du khách.

Cũng từ ngày 15/7 đến ngày 30/9 bắt đầu triển khai thí điểm việc xử phạt tại các bãi biển trên địa bàn quận Sơn Trà và Ngũ Hành Sơn (từ khu vực dự án Temple đến hết khu vực bãi tắm Sao Biển). Theo đó, phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 50.000 – 100.000 đồng đối với hành vi vứt, thải, bỏ đầu, mẩu tàn thuốc lá không đúng nơi quy định tại khu vực chung cư, thương mại, dịch vụ hoặc nơi công cộng.

Phạt từ 100.000 – 200.000 đồng đối với hành vi vứt, thải, bỏ rác sinh hoạt không đúng nơi quy định; phạt từ 200.000 – 300.000 đồng đối với hành vi vệ sinh cá nhân (tiểu tiện, đại tiện) không đúng nơi quy định tại khu chung cư, thương mại, dịch vụ hoặc nơi công cộng. Chủ tịch UBND các cấp, chiến sĩ công an và Thanh tra TN-MT có thẩm quyền xử phạt.

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng giao Chủ tịch UBND quận Sơn Trà và Ngũ Hành Sơn chịu trách nhiệm chính trong việc kiểm tra, xử phạt vi phạm hành chính đối với các hành vi xả rác tại bãi biển trong thời gian thực hiện thí điểm; chỉ đạo các lực lượng chuyên trách (công an, quy tắc đô thị quận, phường) phối hợp với BQL bãi biển tuần tra tại các bải biển trên địa bàn quản lý và tiến hành xử phạt đối với các hành vi vi phạm. Đồng thời thiết lập đường dây nóng để tiếp nhận thông tin, phản ánh về các trường hợp vi phạm. Sau thời gian thí điểm sẽ rút kinh nghiêm, đề xuất triển khai đồng loạt trên toàn khu vực bãi biển Đà Nẵng.

Theo Kế hoạch 5382/KH-UBND vừa được Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng ký ban hành, khi phát hiện các trường hợp vi phạm (phát hiện trực tiếp hoặc thông qua các phương tiện, thiết bị kỹ thuật, nghiệp vụ) thì tiến hành xử phạt vi phạm hành chính có hoặc không lập biên bản và giao chứng từ thu tiền phạt cho cá nhân, tổ chức nộp tiền phạt.

Trường hợp cá nhân, tổ chức vi phạm không có khả năng nộp tiền phạt tại chỗ thì nộp tại Kho bạc Nhà nước hoặc nộp vào tài khoản của Kho bạc Nhà nước ghi trong quyết định xử phạt trong thời hạn quy định. Đối với các trường hợp có hành vi chống người thi hành công vụ thì tùy theo tính chất, mức độ, người có hành vi vi phạm có thể bị xử lý hành chính hoặc hình sự theo quy định của pháp luật.

HẢI CHÂU

Huyền thoại 'nữ chúa rừng xanh' Lâm Đồng thu phục binh sĩ bằng loại nước thần bí

Ngoài xinh đẹp, thông minh, "nữ chúa rừng xanh" còn có biệt tài thu phục lòng người. Bà tập hợp được gần 10.000 binh sĩ rồi lập nhiều kế lạ diệt thù.

Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu với tâm niệm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy.”

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ về điều bất ngờ không có sự tính toán trước

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ, em bé thứ 2 đến với cô như một trái ngọt tự nhiên, không tính toán trước.

Những 'người hùng' áo vàng trên bãi biển Đà Nẵng

Gần 15 năm làm công tác cứu nạn bãi biển Đà Nẵng, anh Lê Minh Nghiệp thuộc Ban quản lý Bán đảo Sơn Trà, không nhớ nổi đội cứu nạn đã cứu bao nhiêu người khỏi lằn ranh sinh - tử.

8X Bình Dương sở hữu nghìn 'báu vật', khách tới xem rưng rưng thấy lại tuổi thơ

Bộ sưu tập được người đàn ông ở Bình Dương xem như báu vật, không chỉ có giá trị lịch sử mà còn khiến khách tham quan rưng rưng xúc động vì gợi nhắc những kỷ niệm tuổi thơ.

Cô gái bỏ việc ở phố về quê lội bùn, không ngờ giúp cả làng đổi đời

Cô là một trong số những người thành công khi bỏ phố về quê, góp phần cải thiện đời sống của người dân quê mình.

Trúng mẻ cá lớn đầu năm, ngư dân bỏ túi cả trăm triệu

Những ngày đầu năm, ngư dân ở các địa phương ven biển như Quảng Trị, Nghệ An,... đồng loạt ra khơi đánh bắt hải sản. Nhiều tàu bất ngờ đánh bắt được lượng cá lớn, bán cho thương lái thu về hàng trăm triệu đồng.

Huyền tích người phụ nữ đập đầu kêu oan cho chồng và phiến đá kỳ lạ ở Thanh Hoá

Quyết tâm tìm bằng được xác chồng để kêu oan, nàng Bình Khương hết lần này đến lần khác lao vào tường đá đến nỗi khắp người bầm tím, tứa máu.

Ký ức của người lính biên phòng sau trận chiến Pò Hèn năm xưa

Trở về sau cuộc chiến bảo vệ biên giới phía Bắc cách đây 45 năm, ông Lý nhớ như in cái ngày cùng đồng đội đã sát cánh chiến đấu sinh tử ở đồn Pò Hèn.

Biến rác thải thành 'kiệt tác', chàng trai miền Tây thu 500 triệu đồng mỗi năm

Những phụ phẩm nông nghiệp như bẹ chuối, xơ dừa, lá buông được anh Hứa Trần Phong tận dụng nghiên cứu, tái chế, tạo nên những “kiệt tác” để làm hành trang khởi nghiệp.

Đang cập nhật dữ liệu !