Đà Nẵng: Tháo dỡ bạt che nắng không hợp lý, người dân phản ứng

Chủ tịch Ủy ban MTTQVN TP Đà Nẵng, ông Nguyễn Mạnh Hùng cho hay, TP có chủ trương tháo dỡ các tấm bạt che nắng ở một số tuyến đường chính nhưng triển khai thực hiện thiếu đồng bộ, thậm chí không hợp lý… nên đã tạo sự phản ứng trong nhân dân.

Sáng 8/12, tại phiên khai mạc kỳ họp thứ 15 HĐND TP Đà Nẵng khóa VIII, ông Nguyễn Mạnh Hùng, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN TP Đà Nẵng cho hay, cử tri và nhân dân TP hoan nghênh chủ trương đầu tư cho “Năm văn hóa, văn minh đô thị 2015”. Tuy chưa đầy một năm thực hiện nhưng bước đầu nhân thấy diện mạo TP thay đổi đáng mừng, từ cảnh quan đến nếp sống.

Đà Nẵng: Tháo dỡ bạt che nắng không hợp lý, người dân phản ứng - ảnh 1

Đà Nẵng thực hiện việc tháo dỡ bạt che nắng ở một số tuyến đường chính không đồng bộ, thậm chí bất hợp lý nên đã gây phản ứng trong nhân dân (Ảnh: HC)

“Đây là việc làm đúng, vì đầu tư cho văn hóa chính là đầu tư cho nền tảng tinh thần của xã hội, cũng chính là đầu tư cho con người. Cử tri đề nghị lãnh đạo TP tiếp tục có giải pháp thường xuyên và lâu dài cho văn hóa, văn minh đô thị. Tránh tình trạng khi chủ đề của năm không còn thì tình hình sẽ trở lại yên ắng!” – ông Nguyễn Mạnh Hùng nói.

Tuy nhiên ông cũng lưu ý, thực hiện “Năm văn hóa, văn minh đô thị 2015”, Đà Nẵng đã đầu tư xây dựng các thiết chế văn hóa từ cấp TP đến cơ sở như thư viện, nhà văn hóa, khu vui chơi, vườn hoa… Đây là chủ trương đúng, nhưng cử tri đề nghị các cấp, các ngành cần có giải pháp phát huy hiệu quả các thiết chế này để tránh lãng phí; đồng thời đề nghị TP rà soát cụ thể kế hoạch xây dựng nhà họp ở khu dân cư để bảo đảm tốt như cầu sinh hoạt của nhân dân.

Ông Vũ Hùng, Trưởng Ban Văn hóa – Xã hội HĐND TP Đà Nẵng cũng cho rằng, tuy đạt được một số kết quả đáng kể song trong quá trình triển khai thực hiện “Năm văn hóa, văn minh đô thị 2015” vẫn còn nhiều hạn chế. Nhóm 3 hành vi trọng tâm (quảng cáo, rao vặt sai quy định; đeo bám, chèo kéo khách du lịch; lang thang xin ăn, ăn xin biến tướng) tuy có giảm nhưng chưa có giải pháp xử lý triệt để, còn tái diễn. Việc xử lý các hành vi vi phạm còn lúng túng.

Việc thực thực hiện chủ trương lắp đặt mái che thay thế mái hiên di động còn chậm, chưa được người dân đồng tình” – ông Vũ Hùng nói. Tương tự, ông Nguyễn Mạnh Hùng nhấn mạnh: “Vừa qua, lãnh đạo TP có chủ trương tháo dỡ các tấm bạt che nắng ở một số tuyến đường chính nhưng triển khai thực hiện thiếu đồng bộ, thậm chí không hợp lý… nên đã tạo ra sự phản ứng trong nhân dân. Đề nghị lãnh đạo TP có sự chỉ đạo cụ thể, chặt chẽ và hợp lý hơn!”.

HẢI CHÂU

Huyền thoại 'nữ chúa rừng xanh' Lâm Đồng thu phục binh sĩ bằng loại nước thần bí

Ngoài xinh đẹp, thông minh, "nữ chúa rừng xanh" còn có biệt tài thu phục lòng người. Bà tập hợp được gần 10.000 binh sĩ rồi lập nhiều kế lạ diệt thù.

Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu với tâm niệm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy.”

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ về điều bất ngờ không có sự tính toán trước

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ, em bé thứ 2 đến với cô như một trái ngọt tự nhiên, không tính toán trước.

Những 'người hùng' áo vàng trên bãi biển Đà Nẵng

Gần 15 năm làm công tác cứu nạn bãi biển Đà Nẵng, anh Lê Minh Nghiệp thuộc Ban quản lý Bán đảo Sơn Trà, không nhớ nổi đội cứu nạn đã cứu bao nhiêu người khỏi lằn ranh sinh - tử.

8X Bình Dương sở hữu nghìn 'báu vật', khách tới xem rưng rưng thấy lại tuổi thơ

Bộ sưu tập được người đàn ông ở Bình Dương xem như báu vật, không chỉ có giá trị lịch sử mà còn khiến khách tham quan rưng rưng xúc động vì gợi nhắc những kỷ niệm tuổi thơ.

Cô gái bỏ việc ở phố về quê lội bùn, không ngờ giúp cả làng đổi đời

Cô là một trong số những người thành công khi bỏ phố về quê, góp phần cải thiện đời sống của người dân quê mình.

Trúng mẻ cá lớn đầu năm, ngư dân bỏ túi cả trăm triệu

Những ngày đầu năm, ngư dân ở các địa phương ven biển như Quảng Trị, Nghệ An,... đồng loạt ra khơi đánh bắt hải sản. Nhiều tàu bất ngờ đánh bắt được lượng cá lớn, bán cho thương lái thu về hàng trăm triệu đồng.

Huyền tích người phụ nữ đập đầu kêu oan cho chồng và phiến đá kỳ lạ ở Thanh Hoá

Quyết tâm tìm bằng được xác chồng để kêu oan, nàng Bình Khương hết lần này đến lần khác lao vào tường đá đến nỗi khắp người bầm tím, tứa máu.

Ký ức của người lính biên phòng sau trận chiến Pò Hèn năm xưa

Trở về sau cuộc chiến bảo vệ biên giới phía Bắc cách đây 45 năm, ông Lý nhớ như in cái ngày cùng đồng đội đã sát cánh chiến đấu sinh tử ở đồn Pò Hèn.

Biến rác thải thành 'kiệt tác', chàng trai miền Tây thu 500 triệu đồng mỗi năm

Những phụ phẩm nông nghiệp như bẹ chuối, xơ dừa, lá buông được anh Hứa Trần Phong tận dụng nghiên cứu, tái chế, tạo nên những “kiệt tác” để làm hành trang khởi nghiệp.

Đang cập nhật dữ liệu !