Đà Nẵng: Sở GTVT báo cáo "chệch" chỉ đạo của Chủ tịch TP?

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng chỉ đạo hoàn thành nút giao thông phía Tây cầu Sông Hàn vào tháng 4/2017, nhưng báo cáo của Sở GTVT “dự kiến” hoàn thành sau đó 8 tháng!

Ngày 7/1, Sở GTVT Đà Nẵng tổ chức hội nghị quán triệt, triển khai đề án thực hiện chương trình “Thành phố 4 an” trong lĩnh vực đảm bảo an toàn giao thông và nhiệm vụ năm 2017. Tài liệu chính thức mà Sở GTVT Đà Nẵng phát cho các đại biểu và báo chí đến dự hội nghị là báo cáo số 6310/BC-SGTVT ngày 23/12/2016 do Giám đốc Sở Lê Văn Trung ký, báo cáo tổng kết công tác năm 2016 và mục tiêu, nhiệm vụ năm 2017.

Đà Nẵng: Sở GTVT báo cáo

Hội nghị triển khai đề án thực hiện chương trình "Thành phố 4 an", tổng kết năm 2016 và triển khai nhiệm vụ năm 2017 do Sở GTVT Đà Nẵng tổ chức sáng 7/1 (Ảnh: HC)

Theo báo cáo này, dự án hầm chui đường Trần Phú – nút giao thông phía Tây cầu Sông Hàn (do BQL Dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông Đà Nẵng làm chủ đầu tư và điều hành dự án) đã được khởi công vào ngày 8/9/2016 và dự kiến hoàn thành vào tháng 12/2017!

Thời gian hoàn thành dự kiến như vậy là chậm hơn 8 tháng so với chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ tại cuộc họp ngày 23/11/2016 cùng các sở, ngành hữu quan xem xét tình hình giải toả, thi công nút giao thông phía Tây cầu Sông Hàn và công tác chuẩn bị thi công nút giao thông Điện Biên Phủ - Nguyễn Tri Phương .

Tại cuộc họp đó, ông Lê Văn Lâm, Giám đốc BQL Dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông Đà Nẵng báo cáo thời gian dự kiến hoàn thành dự án là dịp 30/4/2017. Tuy nhiên Chủ tịch UBND TP Huỳnh Đức Thơ yêu cầu có biện pháp đẩy nhanh tiến độ thi công, làm ngày làm đêm để hoàn thành công trình trước ngày 15/4/2017, nhân kỷ niệm 42 năm thống nhất đất nước; đồng thời phấn đấu hoàn thành vào ngày 29/3/2017 nhân kỷ niệm 42 năm giải phóng TP Đà Nẵng. 

Đà Nẵng: Sở GTVT báo cáo

Báo cáo số6310/BC-SGTVT ngày 23/12/2016...

Trao đổi với PV Infonet chiều 7/1, ông Lê Văn Lâm cho biết ông không được mời tham dự hội nghị triển khai đề án thực hiện chương trình “Thành phố 4 an” của Sở GTVT Đà Nẵng. Tuy nhiên ông khẳng định chắc chắn, tại cuộc họp ngày 23/11/2016, ông báo cáo thời gian dự kiến hoàn thành nút giao thông phía Tây cầu Sông Hàn là 30/4/2017 nhưng Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng yêu cầu đẩy nhanh tiến độ để hoàn thành vào ngày 15/4/2017!

Ông Lê Văn Lâm cũng cho biết, trước ngày 31/12/2016, hạng mục hầm kín dài 40m với 3 đốt hầm thuộc giai đoạn 1 dự án nút giao thông phía Tây cầu Sông Hàn đã hoàn thành. Dự kiến từ ngày 10/1/2017, các phương tiện sẽ được lưu thông 2 chiều trên đường Lê Duẩn và cầu Sông Hàn.

Cùng lúc, một đoạn đường Trần Phú từ nút giao Quang Trung đến Phan Đình Phùng bị đóng lại nhưng phương tiện giao thông cũng được phép lưu thông 2 chiều theo đoạn tương ứng của đường Bạch Đằng (đoạn Quang Trung- Bạch Đằng đến Bạch Đằng- Phan Đình Phùng).

Đà Nẵng: Sở GTVT báo cáo

"Dự kiến" thời gian hoàn thành nút giao thông phía Tây cầu Sông Hàn là... tháng 12/2017, chậm8 tháng so với chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng

Theo kế hoạch, từ ngày 10/1/2017 việc thi công dự án nút giao thông phía Tây cầu Sông Hàn sẽ bước vào giai đoạn 2 với hạng mục hầm hở phía Bắc. Trong tháng 2/2017 sẽ triển khai xây dựng hạng mục hầm hở phía Nam để bảo đảm hoàn thành công trình trước ngày 30/4/2017.

Được biết, Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 sẽ diễn ra tại Đà Nẵng vào tháng 11/2017. Nếu nút giao thông phía Tây cầu Sông Hàn đến tháng 12/2017 mới hoàn thành như “dự kiến” của Sở GTVT Đà Nẵng (chậm đến 8 tháng so với chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP), dư luận lo ngại khi sự kiện “trăm năm có một” với Đà Nẵng chính thức diễn ra thì nút giao thông quan trọng này, nơi các nguyên thủ và quan chức APEC thường xuyên đi qua, vẫn trong cảnh thi công dang dở, ngổn ngang?

Đà Nẵng: Sở GTVT báo cáo

và dự kiến thời gian hoàn thành nút giao thông Nguyễn Tri Phương - Điện Biên Phủ - Lê Độ vào tháng 11/2017, lệch 2 tháng so với chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng

Cũng đề cập đến nút giao thông khác mức Nguyễn Tri Phương – Điện Biên Phủ - Lê Độ, báo cáo 6310/BC-SGTVT của Sở GTVT cho biết “dự kiến hoàn thành vào tháng 11/2017”. Trong khi tại cuộc họp ngày 23/11/2016, ông Lương Thạch Vỹ, Trưởng BQL các dự án đầu tư cơ sở hạ tầng ưu tiên cho biết sẽ hoàn thành công trình trước ngày 31/10/2017 nhằm kịp phục vụ Hội nghị Cấp cao APEC 2017. Tuy nhiên Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ không đồng ý mà yêu cầu hoàn thành công trình vào dịp 2/9/2017!

Câu hỏi đặt ra là tại sao báo cáo 6310/BC-SGTVT được Giám đốc Sở GTVT Đà Nẵng Lê Văn Trung ký ngày 23/12/2016 nhưng lại không cập nhật các ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP từ cuộc họp trước đó đúng một tháng, cũng nhưng không cập nhật các diễn biến thực tế của tình hình triển khai hai dự án quan trọng nêu trên?

Đà Nẵng: Sở GTVT báo cáo

Báo cáo này do Giám đốc Sở GTVT Đà Nẵng Lê Văn Trung ký và đóng dấu đỏ, nơi nhận là Văn phòng Thành ủy, UBND TP Đà Nẵng, Bộ GTVT...

Thông tin được nêu trong báo cáo 6310/BC-SGTVT là thông tin chính thức của Sở GTVT Đà Nẵng, được gửi Văn phòng Thành ủy Đà Nẵng, UBND TP Đà Nẵng và Bộ GTVT (để báo cáo), các đơn vị trực thuộc, các phòng chuyên môn (để lưu hành)!

HẢI CHÂU

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !