Đà Nẵng: Phương án ngăn đường phục vụ Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ XX

Ngày 15/11, Văn phòng UBND TP Đà Nẵng cho hay, UBND TP Đà Nẵng vừa có Công văn số 9055/UBND-SGTVT về việc ngăn đường, đỗ xe phục vụ Liên hoan Phim (LHP) Việt Nam lần thứ XX diễn ra tại Nhà hát Trưng Vương từ ngày 24 – 28/11

Theo đó, đối với phương án ngăn đường: Cấm tất cả các phương tiện lưu thông trên đường Hùng Vương, đoạn từ đường Phan Châu Trinh đến đường Nguyễn Chí Thanh (dài khoảng 70m-trước khu vực Nhà hát Trưng Vương) trong thời gian từ 8h00 ngày 23/11 đến 24h00 ngày 24/11 và từ 14h00 đến 24h00 ngày 28/11 để phục vụ Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ XX.

Lễ khai mạc Liên hoan phim Việt Nam lần thứ XX sẽ diễn ra tại Nhà hát Trưng Vương ngày 24/11 (Ảnh: HC)

Các phương tiện lưu thông qua khu vực trong thời gian cấm được phân luồng theo hướng:

- Đường Hùng Vương => đường Nguyễn Chí Thanh => đường Phan Đình Phùng => đường Phan Châu Trinh => đường Hùng Vương.

- Đường Hùng Vương => đường Phan Châu Trinh => đường Nguyễn Thái Học => đường Nguyễn Chí Thanh => đường Hùng Vương.

UBND TP Đà Nẵng cũng quy định phương án đỗ xe trong thời gian 02 ngày diễn ra lễ khai mạc (24/11/2017) và lễ bế mạc (28/11/2017) LHP Việt Nam lần thứ XX. Cụ thể, đối với xe máy, cho phép đỗ trên vỉa hè đường Hùng Vương, đoạn từ đường Nguyễn Chí Thanh đến đường Yên Bái; vỉa hè đường Nguyễn Chí Thanh (đối diện Nhà hát Trưng Vương); lưu ý phải đảm bảo lối đi bộ còn lại trên vỉa hè.

Đối với xe ô tô, cho phép đỗ xe một chiều đường Hùng Vương (đoạn từ Nguyễn Chí Thanh đến Yên Bái theo hướng từ đường Yên Bái đi đường Nguyễn Chí Thanh), đường Nguyễn Chí Thanh (khu vực gần Nhà hát Trưng Vương) và các tuyến đường khác tại khu vực không cấm đỗ xe theo quy định.

Như Báo điện tử Infonet đã đưa tin, LHP Việt Nam lần thứ XX với chủ đề “Xây dựng nền công nghiệp điện ảnh hiện đại và nhân văn” sẽ diễn ra từ ngày 24 – 28/11 tại Nhà hát Trưng Vương (Đà Nẵng). Bao gồm các chương trình trình chiếu phim dự thi (phim truyện điện ảnh, phim tài liệu, phim khoa học, phim hoạt hình); chương trình toàn cảnh (Panorama); chương trình phim Việt Nam đương đại (các phim sản xuất từ LHP Việt Nam lần thứ XIX đến LHP Việt Nam lần thứ XX).

Trong khuôn khổ LHP Việt Nam lần thứ XX cũng sẽ có chương trình phim tham dự Giải thưởng phim ASEAN. Và nét mới nhất của LHP Việt Nam lần này cũng chính là sự xuất hiện của Giải thưởng phim ASEAN (Film ASEAN Awards) lần đầu tiên do Việt Nam sáng lập và đăng cai nhằm chào mừng kỷ niệm 50 năm thành lập Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN).

Trong thời gian diễn ra LHP Việt Nam lần thứ XX cũng diễn ra các hội thảo với chủ đề “LHP Việt Nam trong sự nghiệp phát triển điện ảnh dân tộc” và “Con đường đưa điện ảnh ASEAN ra thế giới”; triển lãm “Dấu ấn Điện ảnh Việt Nam qua 20 kỳ LHP Việt Nam”; Tuần phim chào mừng LHP Việt Nam lần thứ XX tại Hà Nội, Đà Nẵng và TP.HCM…

Các phim tham dự LHP Việt Nam lần thứ XX sẽ được chiếu tại các rạp CGV Vincom Đà Nẵng, Galaxy Đà Nẵng và Lê Độ, Tại đây, các đoàn làm phim cũng sẽ ra mắt, giao lưu với khán giả trước buổi chiếu. Ngoài ra, sẽ có chương trình nghệ sĩ điện ảnh giao lưu với khán giả, HS-SV tại Đại học Duy Tân; giao lưu với chiến sĩ lực lượng vũ trang tại Bộ chỉ huy Quân sự TP; chương trình chiếu phim ngoài trời và biểu diễn thời trang ở quảng trường trước Nhà hát Trưng Vương…

HẢI CHÂU

Nỗi ân hận giằng xé của người mẹ giao xe cho con khi chưa đủ tuổi

Sau cái chết của con trai, đặc biệt khi biết sẽ bị truy tố trước toà vì giao xe cho người chưa đủ tuổi, chị Rơ Mah Pil (Gia Lai) suy sụp hoàn toàn. Nỗi ân hận giằng xé khiến chị không dám nhìn vào di ảnh con...

9X lái xế hộp tiền tỷ bán đồ ăn vỉa hè, góp phần tạo danh phận cho làng nghề

Những chàng trai ‘sinh ra từ làng’ thuộc thế hệ 9X quyết tâm giữ nghề truyền thống, không ngần ngại ngồi vỉa hè các con phố ở Hà Nội để bán xôi Phú Thượng.

Nơi 3h sáng cả làng dậy làm không ngơi tay, 4h30 tỏa đi khắp phố

Hàng ngày, cứ khoảng 2-3h sáng, người dân Phú Thượng lại dậy nấu xôi. Vài tiếng sau, những thúng xôi nóng hổi, thơm phức được đặt lên xe, chở đi bán khắp phố phường.

Huyền thoại 'nữ chúa rừng xanh' Lâm Đồng thu phục binh sĩ bằng loại nước thần bí

Ngoài xinh đẹp, thông minh, "nữ chúa rừng xanh" còn có biệt tài thu phục lòng người. Bà tập hợp được gần 10.000 binh sĩ rồi lập nhiều kế lạ diệt thù.

Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu với tâm niệm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy.”

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ về điều bất ngờ không có sự tính toán trước

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ, em bé thứ 2 đến với cô như một trái ngọt tự nhiên, không tính toán trước.

Những 'người hùng' áo vàng trên bãi biển Đà Nẵng

Gần 15 năm làm công tác cứu nạn bãi biển Đà Nẵng, anh Lê Minh Nghiệp thuộc Ban quản lý Bán đảo Sơn Trà, không nhớ nổi đội cứu nạn đã cứu bao nhiêu người khỏi lằn ranh sinh - tử.

8X Bình Dương sở hữu nghìn 'báu vật', khách tới xem rưng rưng thấy lại tuổi thơ

Bộ sưu tập được người đàn ông ở Bình Dương xem như báu vật, không chỉ có giá trị lịch sử mà còn khiến khách tham quan rưng rưng xúc động vì gợi nhắc những kỷ niệm tuổi thơ.

Cô gái bỏ việc ở phố về quê lội bùn, không ngờ giúp cả làng đổi đời

Cô là một trong số những người thành công khi bỏ phố về quê, góp phần cải thiện đời sống của người dân quê mình.

Trúng mẻ cá lớn đầu năm, ngư dân bỏ túi cả trăm triệu

Những ngày đầu năm, ngư dân ở các địa phương ven biển như Quảng Trị, Nghệ An,... đồng loạt ra khơi đánh bắt hải sản. Nhiều tàu bất ngờ đánh bắt được lượng cá lớn, bán cho thương lái thu về hàng trăm triệu đồng.

Đang cập nhật dữ liệu !