Đà Nẵng phản đối TQ lập cơ quan quân sự và chính quyền "TP Tam Sa"

Ngày 24/7, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Văn Hữu Chiến ra tuyên bố khẳng định: Những hành động sai trái của Trung Quốc không làm thay đổi được thực tế hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa là bộ phận không tách rời của lãnh thổ Việt Nam!

Đà Nẵng phản đối TQ lập cơ quan quân sự và chính quyền "TP Tam Sa"

> Lập đường dây nóng chống thương lái TQ mua hàng trái phép

> Bản đồ TQ và quốc tế trước 1909 vẽ Hoàng Sa, Trường Sa không thuộc TQ

> Đà Nẵng tiếp tục phản đối Trung Quốc lập cái gọi là "TP Tam Sa"

Đà Nẵng phản đối TQ lập cơ quan quân sự và chính quyền `TP Tam Sa`

Cán bộ, chiến sĩ và nhân dân TP Đà Nẵng tham quan triển lãm tư liệu lịch sử về chủ quyền của Việt Nam đối với huyện đảo Hoàng Sa thuộc TP Đà Nẵng - Ảnh: HC

Trước việc ngày 19/7/2012, Quân uỷ Trung ương Trung Quốc chính thức quyết định thành lập "Cơ quan chỉ huy quân sự" của cái gọi là "TP Tam Sa", đặt căn cứ trên đảo Phú Lâm thuộc quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam và việc ngày 21/7/2012 phía Trung Quốc đã tổ chức bầu cử đại biểu Đại hội đại biểu Nhân dân khoá I của cái gọi là "TP Tam Sa", ngày 24/7, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Văn Hữu Chiến đã chính thức ra tuyên bố phản đối.

Tuyên bố của Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Văn Hữu Chiến nêu rõ: "Chính quyền và nhân dân TP Đà Nẵng một lần nữa hết sức lo ngại và bất bình trước việc ngày 19/7/2012, Quân uỷ Trung ương Trung Quốc chính thức quyết định thành lập "Cơ quan chỉ huy quân sự" của cái gọi là "TP Tam Sa" và việc ngày 21/7/2012 phía Trung Quốc đã tổ chức bầu cử đại biểu Đại hội đại biểu Nhân dân khoá I của cái gọi là "TP Tam Sa".

Những hành động sai trái của Trung Quốc không làm thay đổi được thực tế hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa là bộ phận không tách rời của lãnh thổ Việt Nam.

TP Đà Nẵng cương quyết phản đối và yêu cầu Trung Quốc chấm dứt ngay những việc làm vi phạm luật pháp quốc tế và luật pháp Việt Nam, cản trở nỗ lực chung duy trì hoà bình, ổn định ở Biển Đông, làm tổn hại tình hữu nghị giữa nhân dân hai nước".

Ngày 24/7, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lương Thanh Nghị cũng đã có phát biểu phản đối các hoạt động nói trên của phía Trung Quốc. Đồng thời Bộ Ngoại giao Việt Nam cũng đã có công hàm phản đối gửi tới Bộ Ngoại giao Trung Quốc.

Trước đó, như Infonet đã đưa tin, ngày 23/6, ngay sau khi Quốc vụ viện Trung Quốc chính thức phê chuẩn thành lập cái gọi là “thành phố Tam Sa”, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Văn Hữu Chiến đã ra tuyên bố khẳng định huyện đảo Hoàng Sa là một bộ phận không tách rời của lãnh thổ Việt Nam và trực thuộc quyền quản lý hành chính của TP Đà Nẵng. Chính quyền và nhân dân TP Đà Nẵng hết sức bất bình trước việc Trung Quốc quyết định thành lập cái gọi là “thành phố Tam Sa”.

Đến ngày 3/7, tại phiên khai mạc kỳ họp thứ 4 HĐND TP Đà Nẵng khoá VIII nhiệm kỳ 2011 - 2016, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Văn Hữu Chiến một lần nữa nhấn mạnh: "Kiên quyết phản đối việc Trung Quốc thành lập cái gọi là "thành phố Tam Sa" với phạm vi quản lý bao gồm huyện đảo Hoàng Sa của TP Đà Nẵng (Việt Nam) và yêu cầu Trung Quốc huỷ bỏ quyết định sai trái và phi pháp này"!

HẢI CHÂU

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !