Đà Nẵng: Người dân xã Hòa Bắc phải chạy hơn 20km mới có Internet!

Ngày 19/8, Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) Đà Nẵng cho biết, Sở vừa có Công văn số 1777/STTTT-BCVT gửi Viettel Đà Nẵng và UBND xã miền núi Hòa Bắc (huyện Hòa Vang) về việc triển khai cung cấp dịch vụ viễn thông tại xã Hòa Bắc

Theo đó, ông Lê Sơn Phong, Phó giám đốc Sở TT&TT Đà Nẵng cho hay, trong những năm qua xã Hòa Bắc luôn triển khai đẩy mạnh các tiêu chí trong chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng Nông thôn mới, trong đó có tiêu chí thông tin và truyền thông nhằm tạo điều kiện cho người dân tiếp cận thông tin một cách nhanh chóng, nâng cao dân trí, thúc đẩy phát triển các lĩnh vực khác trong đời sống xã hội.

Người dân xã Hòa Bắc phản ánh lên Tổng đài 1022 Đà Nẵng

Tuy nhiên hiện nay, xã Hòa Bắc vẫn còn nhiều hộ dân chưa tiếp cận được các dịch vụ viễn thông băng rộng (đặc biệt là Internet có dây) để phục vụ việc học tập, làm việc, giải trí… Mới đây, đã có người dân ở xã Hòa Bắc phản ánh lên cổng góp ý của hệ thống Thông tin chính quyền điện tử TP Đà Nẵng (Tổng đài 1022) về việc địa bàn sinh sống của họ vẫn chưa có Internet.

“Mỗi lần con em chúng tôi muốn dùng mạng Internet để học tập và làm việc thì phải chạy hơn 20km. Mặc dù thôn Phò Na kế bên đã có mạng Internet nhiều năm nay nhưng những thôn khác như Nam Yên, Hội Yên, Nam Định vẫn chưa có mạng để sử dụng. Chúng tôi đã thắc mắc, hỏi các cán bộ xã nhiều năm nay” – Phản ánh của người dân xã Hòa Bắc lên Tổng đài 1022 cho biết.

Trên cơ sở phản ánh của người dân, Sở TT&TT Đà Nẵng tại Công văn 1777/STTTT-BCVT đã đề nghị Viettel Đà Nẵng tại khu vực có hạ tầng thì xây dựng kế hoạch triển khai cung cấp dịch vụ đối với các hộ dân có nhu cầu lắp đặt Internet băng rộng. Tại khu vực chưa có hạ tầng thì có kế hoạch triển khai, đầu tư cơ sở hạ tầng để cung cấp các dịch vụ viễn thông cho người dân (trong đó chú ý các thông Nam Yên, Hội Yên, Nam Định như người dân đã phản ánh).

Sở TT&TT Đà Nẵng cũng đề nghị UBND xã Hòa Bắc hỗ trợ Viettel Đà Nẵng trong công tác triển khai cung cấp dịch vụ cũng như xây dựng hạ tầng tại các khu vực chưa có hạ tầng để cung cấp dịch vụ Internet cho người dân trong thời gian sớm nhất.

Theo quan sát của PV báo điện tử Infonet, người dân xã Hòa Bắc phản ánh vấn đề này lên Tổng đài 1022 Đà Nẵng từ ngày 25/7; đến ngày 7/8, Sở TT&TT Đà Nẵng mới có Công văn 1777/STTTT-BCVT gửi Viettel Đà Nẵng và UBND xã Hòa Bắc. Tuy nhiên cho đến cuối tuần qua, mọi việc hầu như vẫn chưa được triển khai.

Qua trao đổi với PV báo điện tử Infonet, đại diện Viettel Đà Nẵng cho biết đầu tuần sau sẽ bố trí cán bộ lên xã Hòa Bắc thu thập thông tin hộ dân, thiết kế gói cước hợp lý và có phương án ngay trong tuần sau để triển khai. “Kiểu gì cũng phải có giải pháp để những bà con khó khăn nơi đây có điều kiện truy cập Internet!” – Đại diện Viettel Đà Nẵng khẳng định với PV Infonet.

HẢI CHÂU

62 tuổi, ’Lão Phật gia’ Tùng Yuki sống kín tiếng, được Mỹ Tâm gọi là ‘bố’

Tùng Yuki - người từng làm việc với nhiều ngôi sao nổi tiếng trong nước và thế giới - có cuộc sống kín tiếng. Ở tuổi xế chiều, ông dành thời gian cho gia đình và thiện nguyện, thỉnh thoảng đóng phim.

Chàng trai Bắc Giang sở hữu món đồ hiếm, đại gia tranh mua bằng mọi giá

Thời gian qua, căn nhà gỗ tại thôn Bảo An (xã Hoàng An, huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang) trở nên đông đúc, náo nhiệt bởi khách tham quan.

Nỗi ân hận giằng xé của người mẹ giao xe cho con khi chưa đủ tuổi

Sau cái chết của con trai, đặc biệt khi biết sẽ bị truy tố trước toà vì giao xe cho người chưa đủ tuổi, chị Rơ Mah Pil (Gia Lai) suy sụp hoàn toàn. Nỗi ân hận giằng xé khiến chị không dám nhìn vào di ảnh con...

9X lái xế hộp tiền tỷ bán đồ ăn vỉa hè, góp phần tạo danh phận cho làng nghề

Những chàng trai ‘sinh ra từ làng’ thuộc thế hệ 9X quyết tâm giữ nghề truyền thống, không ngần ngại ngồi vỉa hè các con phố ở Hà Nội để bán xôi Phú Thượng.

Nơi 3h sáng cả làng dậy làm không ngơi tay, 4h30 tỏa đi khắp phố

Hàng ngày, cứ khoảng 2-3h sáng, người dân Phú Thượng lại dậy nấu xôi. Vài tiếng sau, những thúng xôi nóng hổi, thơm phức được đặt lên xe, chở đi bán khắp phố phường.

Huyền thoại 'nữ chúa rừng xanh' Lâm Đồng thu phục binh sĩ bằng loại nước thần bí

Ngoài xinh đẹp, thông minh, "nữ chúa rừng xanh" còn có biệt tài thu phục lòng người. Bà tập hợp được gần 10.000 binh sĩ rồi lập nhiều kế lạ diệt thù.

Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu với tâm niệm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy.”

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ về điều bất ngờ không có sự tính toán trước

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ, em bé thứ 2 đến với cô như một trái ngọt tự nhiên, không tính toán trước.

Những 'người hùng' áo vàng trên bãi biển Đà Nẵng

Gần 15 năm làm công tác cứu nạn bãi biển Đà Nẵng, anh Lê Minh Nghiệp thuộc Ban quản lý Bán đảo Sơn Trà, không nhớ nổi đội cứu nạn đã cứu bao nhiêu người khỏi lằn ranh sinh - tử.

8X Bình Dương sở hữu nghìn 'báu vật', khách tới xem rưng rưng thấy lại tuổi thơ

Bộ sưu tập được người đàn ông ở Bình Dương xem như báu vật, không chỉ có giá trị lịch sử mà còn khiến khách tham quan rưng rưng xúc động vì gợi nhắc những kỷ niệm tuổi thơ.

Đang cập nhật dữ liệu !