Đà Nẵng: Ngày 29/10 bắt đầu lưu thông hầm chui Điện Biên Phủ - Nguyễn Tri Phương

Đó là thông tin được ông Lê Văn Trung, Giám đốc Sở GTVT Đà Nẵng khẳng định tại cuộc họp báo thường kỳ quý 3/2017 do UBND TP Đà Nẵng tổ chức sáng 26/10

Tại cuộc họp báo, ông Lê Văn Trung cho hay, theo tiến độ hợp đồng tại hồ sơ đấu thầu dự án từ năm 2015 thì hầm chui nút giao thông Điện Biên Phủ - Nguyễn Tri Phương đến tháng 12/2017 mới hoàn thành. Tuy nhiên để chào mừng Tuần lễ Cấp cao APEC 2017, lãnh đạo TP Đà Nẵng đã yêu cầu đẩy nhanh tiến độ, hoàn thành công trình vào ngày 30/10 để kịp đưa vào phục vụ nhân sự kiện này.

Giám đốc Sở GTVT Đà Nẵng Lê Văn Trung khẳng định tại cuộc họp báo sáng 26/10. (Ảnh: HC)

“Đến thời điểm này, công trình đã đạt khoảng 90% khối lượng. Tối hôm qua chúng tôi đã rải thảm xong bê tông nhựa cho làn xe dưới hầm (phía Công viên 29/3) và trong ngày hôm nay sẽ tiếp tục rải thảm xong bê tông nhựa của hai nhánh hầm phía đường Điện Biên Phủ. Đối với đường gom bên trên, chúng tôi đã thảm bê tông nhựa bên phía siêu thị Bài Thơ; về phía Công viên 29/3 nếu trời nắng, đảm bảo cho nền cấp phối khô thì chúng tôi sẽ tiến hành thảm xong trong và tối nay!” – ông Lê Văn Trung nói.

Ông cũng cho biết, cùng với việc thảm bê tông nhựa, Sở GTVT Đà Nẵng cũng chỉ đạo nhà thầu tiếp tục triên khai hệ thống lan can, điện chiếu sáng. Phấn đấu đến ngày 29/10 sẽ tổ chức được hệ thống giao thông đi lại của người dân theo đèn tín hiệu qua hầm chui Điện Biên Phủ - Nguyễn Tri Phương.

“Tuy nhiên để hoàn thiện đầy đủ tất cả các hạng mục chi tiết của công trình thì còn nhiều việc. Sau khi kết thúc Tuần lễ Cấp cao APEC 2017, chúng tôi sẽ chỉ đạo nhà thầu tiếp tục thi công những phần việc còn lại để công trình đảm bảo theo đúng hồ sơ thiết kế đã được phê duyệt!” – ông Lê Văn Trung cho hay.

Vấn đề được nhiều người quan tâm là việc “chay đua” tiến độ cho kịp APEC 2017 liệu có đảm bảo chất lượng công trình? Theo ông Lê Văn Trung, chất lượng là khâu hết sức quan trọng trong quá trình triển khai thi công hầm chui Điện Biên Phủ - Nguyễn Tri Phương. Đây là công trình thuộc Dự án Phát triển bền vững TP Đà Nẵng do Ngân hàng Thế giới tài trợ nên việc giám sát chất lượng có đơn vị tư vấn của nước ngoài (Tây Ban Nha) theo dõi, bám sát hàng ngày trên công trường.

Trong ngày 29/10 sẽ đưa hầm chui Điện Biên Phủ - Nguyễn Tri Phương vào vận hành, khai thác (Ảnh: HC)

Ngoài ra, BQL dự án có “đội hình” giám sát chất lượng, Sở GTVT Đà Nẵng cử “đội hình” gồm 5 người Công ty Quản lý cầu đường, 2 người của phòng Giám định (thuộc Sở GTVT) hàng ngày cũng có mặt trên công trường để cùng với các nhà thầu thi công triển khai công trình vừa đẩy nhanh được tiến độ và vừa đảm bảo chất lượng theo chỉ đạo của UBND TP Đà Nẵng.

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ cũng nói rõ, ông nhận được báo cáo hàng ngày về tiến độ thi công và tới thời điểm này có thể khẳng định chắc chắn trong ngày 29/10 sẽ bắt đầu đưa vào vận hành, khai thác hầm chui Điện Biên Phủ - Nguyễn Tri Phương; chỉ còn lại một số hạng mục nhỏ như vỉa hè… không gây ảnh hưởng đến kỹ thuật an toàn giao thông và sẽ tiếp tục được hoàn thiện sau APEC 2017.

Ông cũng nhấn mạnh, theo hồ sơ đấu thầu chuẩn bị từ hồi năm 2015 và hợp đồng đã được ký kết với nhà thầu thì đến hết tháng 12/2017 mới hoàn thành hầm chui này. Nhưng để đảm bảo mỹ quan đô thị và việc giao thông đi lại trên địa bàn trong Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 được tốt, tránh gây ách tắc, lãnh đạo TP Đà Nẵng đã yêu cầu đẩy nhanh tiến độ thi công công trình sớm hơn tới 2 tháng.

“Đây là nỗ lực của các nhà thầu và người lao động cần được ghi nhận và động viên, nên chắc chắn là TP sẽ thưởng, vì so với hợp đồng mình đã yêu cầu người ta giảm xuống tới 2 tháng mà vẫn phải đảm bảo chất lượng. Nhà thầu cũng đồng ý tăng người, tăng ca và cải tiến quy trình để rút gọn được thời gian thi công. Đây là công trình có sự giám sát của nước ngoài nên rất nghiêm ngặt, vì vậy việc đẩy nhanh được tiến độ để kịp đưa vào vận hành nhân dịp diễn ra Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 là rất đáng biểu dương!” – ông Huỳnh Đức Thơ nhấn mạnh.

BQL Dự án Đầu tư xây dựng các công trình hạ tầng ưu tiên Đà Nẵng (đơn vị điều hành dự án) cho hay, công trình hầm chui Điện Biên Phủ - Nguyễn Tri Phương có tổng mức đầu tư 118 tỷ đồng, chiều dài tuyến xây dựng 432m, trong đó hầm kín dài 80m, hầm hở 180m và chiều dài đường dẫn 172m.

Hải Châu

'Người một nhà' tập 25: Trùm giang hồ muốn Khải đập nát chân Trí

Trong "Người một nhà" tập 25, ông Đông bắt cóc con trai Khải với mục đích muốn anh đập nát đôi chân của Trí thay mình.

'Tour về nhà ông bà ngoại' của 6 chị em gái ở Hòa Bình gây sốt mạng

6 người con gái cùng 12 cháu ngoại rủ nhau về nhà ông Ba bà Nga để tận hưởng tour du lịch hè độc đáo ở quê ngoại. Tour cam kết giúp các “du khách” trẻ cai nghiện thiết bị điện tử bằng nhiều hoạt động hấp dẫn như câu cá, hái sen, nhặt trứng gà,…

Sống ở căn nhà 2m2 phải chia ca để ngủ, vì sao người dân không muốn dời đi?

Sống ở căn nhà chia ca để ngủ giữa trung tâm TPHCM, cựa mình còn khó, nhưng năm nào người đàn ông U70 cũng phải làm đám giỗ cho người thân đã khuất.

Nhà 2-3m² giữa TPHCM: Vợ chồng thay ca, người nằm ở nhà, người ngủ ngoài đường

Được mệnh danh là "quận nhà giàu" ở TPHCM, nhưng quận 1 còn tồn tại những căn nhà tí hon. Người trong gia đình có lúc phải chia ca để ngủ, đi vệ sinh ké.

Nông dân hưởng lợi khi doanh nghiệp làm ‘Net Zero’

Lộ trình thực hiện mục tiêu Net Zero năm 2050 của Vinamilk không chỉ giúp doanh nghiệp có những bước đi bài bản, mà đã dần tạo ra tác động khi góp phần thay đổi tư duy về sản xuất xanh, nông nghiệp bền vững bên ngoài phạm vi các nhà máy, trang trại…

‘Tiểu tam đáng ghét nhất màn ảnh Việt’ kể tác hại của việc xinh đẹp

Diễn viên Cù Thị Trà chia sẻ, ngoại hình xinh đẹp giúp cô có nhiều thuận lợi nhưng cũng có tác hại là thường bị mọi người đóng khung vào những vai diễn tiểu thư sang chảnh.

Ông bố mù ở Nghệ An có 7 con gái xinh đẹp giỏi giang, tuổi U70 hưởng trái ngọt

Ông bố mù ở Nghệ An lần lượt sinh và nuôi 7 con gái học hành thành tài. Ở tuổi U70, vợ chồng ông đang tận hưởng “trái ngọt” sau năm tháng vun trồng.

Đề xuất lập 'bến ảo' trong nội đô cho xe hợp đồng đón, trả khách

Đề xuất thành lập "bến xe ảo" trong khu vực nội thành nhằm quản lý xe hợp đồng với điều kiện chỉ dừng đỗ khoảng 3-5 phút để đón, trả hành khách.

Cánh rừng Net Zero Vinamilk tại Cà Mau đón những đàn chim trở về

Bên trong cánh rừng Net Zero Vinamilk tại Vườn Quốc gia Mũi Cà Mau, hơn 71.000 cây mắm con đã cao 40-50cm, trở thành bãi sinh sản cho tôm cá, thu hút những đàn chim cót, chim nhàn… trở về làm tổ.

'Người một nhà' tập 24: Bệnh tình của Mầm trở nặng

Trong "Người một nhà" tập 24, bệnh tình của Mầm trở nặng phải cấp cứu. Trong lúc rối bời, Tuệ gọi cho Trí vì muốn có anh trai ở bên lúc này.

Đang cập nhật dữ liệu !