Đà Nẵng: Ngập nước hầm chui Điện Biên Phủ là một “cái may”?

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa cho rằng nếu hầm chui Điện Biên Phủ không bị ngập nước sáng 19/3 thì sẽ không phát hiện hố thu nước mưa bị nước ngầm đẩy lên, và sẽ lãng phí hàng ngày hàng giờ để bơm nước!

Chiều 20/3, ông Trương Quang Nghĩa, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng đã đến kiểm tra tại hiện trường hầm chui thuộc nút giao thông Điện Biên Phủ – Nguyễn Tri Phương, nơi vừa xảy ra hiện tượng ngập nước trên mặt đường khoảng 10 – 20cm, gây ảnh hưởng đến các phương tiện lưu thông qua hầm như báo điện tử Infonet đã đưa tin.

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa (giữa) kiểm tra hiện trường và nghe báo cáo về hiện tượng hầm chui Điện Biên Phủ xảy ra ngập nước sáng 19/3 (Ảnh: HC)

Sau khi nghe báo cáo của ông Lương Thạch Vỹ, Giám đốc BQL các dự án đầu tư cơ sở hạ tầng ưu tiên TP Đà Nẵng (đơn vị điều hành dự án), vị cựu Bộ trưởng Bộ GTVT Trương Quang Nghĩa cho rằng báo cáo số 273/BQL-KTh2 ngày 19/3 của BQL dự án về nguyên nhân dẫn tới hiện tượng hầm chui bị ngập nước (do lỗi cấp nguồn điện nên các máy bơm không hoạt động bơm nước theo yêu cầu - PV) là chưa thực sự thuyết phục được dư luận.

“Phải nói lại cho mọi người nghe, chứ như vừa rồi thì không thuyết phục lắm đâu nhé. Một là về chất lượng xây dựng công trình, toàn bộ kết cấu này không xảy ra chuyện thấm, mà thấm ở đây là thấm từ hố thu do áp lực nước ngầm. Trong quá trình xử lý của mình đã không đảm bảo được việc cách nước nên bị áp lực nước ngầm đẩy lên. Như vậy là mình đang phải xử lý nước ngầm này đẩy lên!” – ông Trương Quang Nghĩa nói.

Theo ông, hầm bị ngập nước khi trời không mưa thì rõ ràng chỉ có nước mạch ngầm. Đặc biệt ông lưu ý, nước ngầm này có cột áp rất cao, rất khó xử lý nên BQL dự án cần phải tập trung giải quyết. Đồng thời cần thông tin lại cho công luận về các giải pháp xử lý, tình trạng xây dựng công trình… Ông nhắc nhở: “Xã hội đang rất quan tâm chuyện đó, nên phải hết sức lưu ý, xử lý cho kịp thời!”.

Đáng chú ý, ông cho rằng nếu tại hố thu của hầm chui không xảy ra trục trặc thì sẽ không phát hiện ra chuyện thấm vì nước ngầm. “Và có nghĩa là phải tốn chi phí không đâu vào đâu để suốt ngày bơm nước ở chỗ này. Người ta chỉ bơm khi trời mưa, nước tràn vào đây thôi. Nhưng mình bây giờ lại phải xử lý nước ngầm ở đây là không ổn rồi. Sẽ lãng phí hàng ngày, hàng giờ ở chỗ này. Do đó phải tập trung xử lý cho dứt điểm!” – Ông Trương Quang Nghĩa nhấn mạnh.

Ông Lương Thạch Vỹ cũng cho rằng xảy ra hiện tượng ngập nước sáng 19/3 là một “cái may” đối với hầm chui nút giao thông Điện Biên Phủ – Nguyễn Tri Phương, và thông tin với Bí thư Thành ủy Đà Nẵng là đơn vị thi công chống thấm cho hầm đã tập trung vật liệu để làm trong đêm nay, đến sáng mai là xử lý dứt điểm.

“Bây giờ thuận lợi là có cách chống thấm ngược, nhưng hy vọng áp lực nước ngầm ở chỗ này vừa phải thôi chứ lớn quá thì cũng sẽ rất lôi thôi. Thấm mà có áp lực là rất khó xử lý nên phải hết sức lưu ý. Tôi phải nói luôn, xử lý chống thấm chỗ này là rất khó. Có thuê ai làm cũng phải giám sát rất chặt chẽ và phải có thời gian nhất định. Xử lý là phải dứt điểm!” – Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa nhắc nhở BQL dự án.

Theo ông Lương Thạch Vỹ, sau khi xử lý xong, BQL dự án sẽ mời lãnh đạo Thành phố và các sở, ngành hữu quan tới kiểm tra thêm một lần nữa. Trong khi đó, Giám đốc Sở GTVT Lê Văn Trung cho hay hiện Sở vẫn chưa nhận bàn giao công trình nút giao thông Điện Biên Phủ – Nguyễn Tri Phương, và sẽ tiếp tục theo dõi việc thi công, xử lý đảm bảo hoàn thiện mới chính thức nhận bàn giao.

HẢI CHÂU

'Người một nhà' tập 25: Trùm giang hồ muốn Khải đập nát chân Trí

Trong "Người một nhà" tập 25, ông Đông bắt cóc con trai Khải với mục đích muốn anh đập nát đôi chân của Trí thay mình.

'Tour về nhà ông bà ngoại' của 6 chị em gái ở Hòa Bình gây sốt mạng

6 người con gái cùng 12 cháu ngoại rủ nhau về nhà ông Ba bà Nga để tận hưởng tour du lịch hè độc đáo ở quê ngoại. Tour cam kết giúp các “du khách” trẻ cai nghiện thiết bị điện tử bằng nhiều hoạt động hấp dẫn như câu cá, hái sen, nhặt trứng gà,…

Sống ở căn nhà 2m2 phải chia ca để ngủ, vì sao người dân không muốn dời đi?

Sống ở căn nhà chia ca để ngủ giữa trung tâm TPHCM, cựa mình còn khó, nhưng năm nào người đàn ông U70 cũng phải làm đám giỗ cho người thân đã khuất.

Nhà 2-3m² giữa TPHCM: Vợ chồng thay ca, người nằm ở nhà, người ngủ ngoài đường

Được mệnh danh là "quận nhà giàu" ở TPHCM, nhưng quận 1 còn tồn tại những căn nhà tí hon. Người trong gia đình có lúc phải chia ca để ngủ, đi vệ sinh ké.

Nông dân hưởng lợi khi doanh nghiệp làm ‘Net Zero’

Lộ trình thực hiện mục tiêu Net Zero năm 2050 của Vinamilk không chỉ giúp doanh nghiệp có những bước đi bài bản, mà đã dần tạo ra tác động khi góp phần thay đổi tư duy về sản xuất xanh, nông nghiệp bền vững bên ngoài phạm vi các nhà máy, trang trại…

‘Tiểu tam đáng ghét nhất màn ảnh Việt’ kể tác hại của việc xinh đẹp

Diễn viên Cù Thị Trà chia sẻ, ngoại hình xinh đẹp giúp cô có nhiều thuận lợi nhưng cũng có tác hại là thường bị mọi người đóng khung vào những vai diễn tiểu thư sang chảnh.

Ông bố mù ở Nghệ An có 7 con gái xinh đẹp giỏi giang, tuổi U70 hưởng trái ngọt

Ông bố mù ở Nghệ An lần lượt sinh và nuôi 7 con gái học hành thành tài. Ở tuổi U70, vợ chồng ông đang tận hưởng “trái ngọt” sau năm tháng vun trồng.

Đề xuất lập 'bến ảo' trong nội đô cho xe hợp đồng đón, trả khách

Đề xuất thành lập "bến xe ảo" trong khu vực nội thành nhằm quản lý xe hợp đồng với điều kiện chỉ dừng đỗ khoảng 3-5 phút để đón, trả hành khách.

Cánh rừng Net Zero Vinamilk tại Cà Mau đón những đàn chim trở về

Bên trong cánh rừng Net Zero Vinamilk tại Vườn Quốc gia Mũi Cà Mau, hơn 71.000 cây mắm con đã cao 40-50cm, trở thành bãi sinh sản cho tôm cá, thu hút những đàn chim cót, chim nhàn… trở về làm tổ.

'Người một nhà' tập 24: Bệnh tình của Mầm trở nặng

Trong "Người một nhà" tập 24, bệnh tình của Mầm trở nặng phải cấp cứu. Trong lúc rối bời, Tuệ gọi cho Trí vì muốn có anh trai ở bên lúc này.

Đang cập nhật dữ liệu !