Đà Nẵng: Một tháng phát hiện gần 2.300 vụ vi phạm sử dụng điện

Ngày 12/10, Công ty TNHH MTV Điện lực Đà Nẵng (PC Đà Nẵng) cho hay, qua thống kê, chỉ trong tháng 9/2017, trên địa bàn TP đã phát hiện 2.384 vụ vi phạm sử dụng điện, tăng đến 323% so với cùng kỳ năm 2016.

Theo PC Đà Nẵng, tháng 9/2017 cũng là tháng có số vụ vi phạm sử dụng điện phát hiện cao nhất từ trước đến nay trên địa bàn. Trong đó có 02 vụ trộm cắp điện; 449 vụ vi phạm giá điện và 1.933 vụ vi phạm khác; tăng 323% so với cùng kỳ năm 2016. Sản lượng điện bồi thường là 9.837 kWh, tổng số tiền thu được gần 114 triệu đồng.

Vi phạm sử dụng điện trên địa bàn Đà Nẵng trong tháng 9/2017 tăng gần 323% so với cùng kỳ năm ngoái (Ảnh do PC Đà Nẵng cung cấp)

Đáng chú ý, nhờ tăng cường công tác kiểm tra, đặc biệt là ứng dụng các phần mềm SPIDER, CPM… nên kiểm tra viên của các Điện lực đã phát hiện nhiều trường hợp bất thường và xử lý kịp thời. Điển hình, vào ngày 11/9, qua khai thác chương trình Spider và theo dõi sản lượng điện bất thường, Điện lực Thanh Khê đã phát hiện khách hàng L.Q.H. (đường Hà Huy Tập) có hành vi sử dụng điện trái phép với sản lượng điện bồi thường 248 kWh.

Tiếp đó, ngày 25/9 Điện lực Liên Chiểu phát hiện hộ ông T.M.T. (đường Tôn Đức Thắng) có hành vi mổ cáp trước công tơ để sử dụng điện không qua hệ thống đo đếm cho mục đích sinh hoạt. Sản lượng điện truy thu là 9.589 kWh, tương đương số tiền thu hồi gần 27,3 triệu đồng.

Ông Ngô Tấn Cư, Giám đốc PC Đà Nẵng cho hay, các hành vi vi phạm nói trên đã được các lực lượng chức năng của PC Đà Nẵng lập biên bản vi phạm tại hiện trường và chuyển hồ sơ cho Sở Công Thương xử phạt hành chính theo quy định. Qua đó góp phần đảm bảo an toàn cũng như tạo công bằng, minh bạch trong sử dụng điện.

PC Đà Nẵng cũng cho biết thêm, mặc dù ngành điện đã có các quy định, hướng dẫn trình tự, thủ tục thỏa thuận thực hiện lắp đặt cáp thông tin trên cột điện lực để đảm bảo việc treo cáp an toàn, đảm bảo mỹ quan đô thị và thường xuyên tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng nhưng một số đơn vị viễn thông vẫn cố tình treo, kéo cáp viễn thông trên cột điện lực, nhất là tại các tuyến đường lớn, khu vực đông dân cư qua lại mà không đăng ký.

Trong 9 tháng đầu năm 2017, PC Đà Nẵng đã phát hiện 109 vụ vi phạm treo cáp viễn thông không đúng quy định và đề nghị Sở TT-TT xử phạt hành chính 2 vụ với tổng số tiền 35 triệu đồng. Cùng thời gian này, PC Đà Nẵng đã hoàn thành chỉnh trang cáp thông tin tại 152 vị trí mất mỹ quan/đoạn đường/tuyến đường với tổng chiều dài 66,73 km trên 1.856 cột điện.

Theo ông Ngô Tấn Cư, PC Đà Nẵng sẽ phối hợp với Sở TT-TT tiếp tục kiểm tra, thanh tra các tuyến đường nhằm phát hiện, xử lý các doanh nghiệp kéo treo không phép. Đồng thời kiến nghị đoàn đại biểu Quốc hội TP Đà Nẵng đề nghị chính quyền TP tăng cường chế tài, xử phạt kéo treo cáp không phép. Dự kiến kế hoạch năm 2018, PC Đà Nẵng sẽ sắp xếp trên 79 đoạn/tuyến đường với tổng chiều dài 61,013 km và đề xuất Sở TT-TT thanh tra treo cáp trên 23 tuyến đường.

Hải Châu

Bà chủ 20 phòng trọ cũng ở Trung Kính tiết lộ cách thoát nạn khi cháy

Nhiều nhà ở khu vực ngõ 119 Trung Kính có nhà trọ cho thuê. Một chủ trọ cho hay người trong nhà chị có thể thoát ra phía ban công chính hoặc từ ban công phía hông, có thể nhảy sang ban công nhà hàng xóm.

Từ vụ cháy ở Trung Kính, giải bài toán nhà trọ phải đảm bảo phòng cháy

Đại biểu Quốc hội cho biết, đã có quy định về phòng cháy, chữa cháy; trách nhiệm của từng cấp, từng ngành. Điều quan trọng là phải rà soát, có phương án đối với từng loại hình nhà cho thuê.

Tuổi đôi mươi, tôi gửi 7 bức thư tình và nhận ra điều đau đớn trong một đêm mưa

Mỗi tuần, tôi gửi đi một bức thư tình, kể về đủ thứ chuyện của mình và nói với bạn về nỗi nhớ xa xôi... Nhưng người ấy đáp lại tôi bằng sự im lặng mênh mang vô tận.

Chàng rể Bắc Ninh chăm mẹ vợ ung thư, đưa bố vợ tai biến về nhà tận hiếu

Chàng rể Bắc Ninh hết lòng chăm sóc mẹ vợ mắc ung thư cho đến ngày bà qua đời. Hơn 1 năm qua, anh tiếp tục đưa bố vợ bị tai biến, nằm một chỗ về nhà tận hiếu.

Cảm động câu chuyện bác sĩ một tay chữa bệnh cho cả làng

Mở lọ thuốc, xé gói đựng ống tiêm bằng răng và giữ chặt chai dịch truyền bằng chân, bác sĩ một tay Vương Văn Căn đã lặp lại những hành động này trong suốt 36 năm.

Cô gái 10 năm trước tuyên bố chỉ lấy chồng đại gia: Đời không như mơ

10 năm trước, Chu Lan Quân tự tin với kiến ​​thức và ngoại hình của mình, việc cưới chồng đại gia có tài sản 50 triệu Nhân dân tệ (hơn 177,7 tỷ đồng) sẽ không thành vấn đề.

Chú rể đi cấp cứu trước ngày cưới, cô dâu ở Nam Định vào viện làm điều bất ngờ

Trước lễ cưới, chú rể ở Nam Định phải nhập viện cấp cứu. Để động viên anh, cô dâu nén buồn, tổ chức lễ cưới đúng kế hoạch. Cô không ngại mặc váy, cầm hoa vào tận giường bệnh trao nhẫn cho anh.

Những người trẻ ‘thu gom vỏ hộp, lan tỏa sống xanh’ cùng TH true Milk

Chương trình “Thu gom vỏ hộp, lan tỏa sống xanh” năm 2024 của Tập đoàn TH có điểm nhấn đặc biệt: Kéo dài trong cả năm và với mỗi kilogram vỏ hộp sữa được thu gom, TH sẽ đóng góp 100.000 đồng vào việc bảo tồn san hô tại Vườn quốc gia Cát Bà.

8X mở quán cơm 2.000 đồng/suất ở Gia Lai, bà con thoải mái vào ăn

Mở quán cơm từ thiện 2.000 đồng ngay trước cổng bệnh viện, mỗi ngày chị Nguyễn Thị Huy (Gia Lai) đã chia sẻ khó khăn với hàng trăm người nghèo, nhất là những bệnh nhân.

Chàng trai 9X 7 năm làm điều đặc biệt trên hè phố Đà Nẵng

7 năm qua, điểm cắt tóc miễn phí của chàng trai trẻ đã trở thành điểm đến quen thuộc của những người chạy xe ôm, bán vé số và sinh viên nghèo ở Đà Nẵng.

Đang cập nhật dữ liệu !