Đà Nẵng: Lập biên bản nếu người dân "cản" cắt tỉa cây xanh phòng bão

Nếu các tổ chức, công dân ở Đà Nẵng không đồng ý cho cắt tỉa, chống dựng cây xanh phòng chống bão thì phải chịu trách nhiệm về mọi hậu quả do cây xanh ngã đổ!

Ngày 22/6, Văn phòng UBND TP Đà Nẵng cho hay, Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Ngọc Tuấn vừa ký Quyết định 2762 /QĐ-UBND ban hành kế hoạch phòng chống và khắc phục bão đối với hệ thống cây xanh đô thị trên địa bàn TP năm 2015 nhằm hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại do bão gây ra; huy động tối đa nguồn lực cộng đồng, phối hợp chặt chẽ để phòng, chống, khắc phục bão, đảm bảo yêu cầu “Chủ động - Kịp thời - Hiệu quả”;

Đà Nẵng: Lập biên bản nếu người dân

Cây xanh ngã đổ trên đường phố Đà Nẵng trong cơn bão Nari tháng 10/2013 (Ảnh: HC)

Theo đó, UBND TP Đà Nẵng giao UBND các quận, huyện vận động người dân trên địa bàn quản lý thực hiện việc cắt tỉa, chống dựng cây xanh công cộng có chiều cao từ 4m trở xuống (trước mặt nhà) trong các khu dân cư và cây xanh trong khuôn viên, nhà ở. Xem xét việc “tham gia bảo vệ, phòng chống bão đối với cây xanh trước mặt nhà” vào tiêu chí đánh giá “Gia đình văn hóa” hàng năm.

Rà soát, thống kê cây xanh trong các kiệt, hẻm và các khu dân cư có nguy cơ ngã đổ; sắp xếp lịch tập huấn cắt tỉa, chống dựng cây xanh tại các phường, xã để phối hợp với Sở Xây dựng, Công ty Công viên - Cây xanh; chủ trì tổ chức phố biến, hướng dẫn phòng chống, khắc phục bão cho từng địa phương. Đồng thời chỉ đạo UBND các phường, xã tổ chức họp tổ dân phố từ tháng 7 để phổ biến công tác phòng chống, khắc phục bão đối với hệ thống cây xanh đô thị.

Công ty Công viên - Cây xanh được giao chủ trì, xử lý việc cắt tỉa, chống dựng cây xanh tại 50 tuyến đường ưu tiên, hoàn thành trong tháng 8/2015 và hoàn thành đối với toàn bộ khối lượng cây xanh công cộng còn lại (trừ phần khối lượng đã phân công cho quận, huyện như nêu trên) trong tháng 10/2015. Thông báo lịch cắt tỉa, chống dựng cho các địa phương để phối hợp triển khai và tổ chức tập huấn từ tháng 7/2015.

UBND TP Đà Nẵng yêu cầu, trong quá trình thực hiện việc cắt tỉa cây xanh phòng chống bão, nếu các tổ chức, công dân không đồng ý cho cắt tỉa, chống dựng thì Công ty Công viên - Cây xanh phối hợp với các đơn vị liên quan (phường, xã, tổ dân phố) lập biên bản hiện trường. Mọi hậu quả sau này do cây xanh ngã đổ, người dân phải chịu trách nhiệm.

Công ty Công viên – Cây xanh cũng được yêu cầu phối hợp với địa phương, Công ty Điện lực Đà Nẵng kiểm tra công tác cắt tỉa, chống dựng, đảm bảo an toàn, mỹ quan. Chủ đầu tư, điều hành các dự án chủ trì và chịu trách nhiệm triển khai công tác phòng chống, khắc phục bão đối với cây xanh ở các dự án chưa bàn giao đưa vào sử dụng và các công trình đang trong thời gian bảo hành. Các tổ chức doanh nghiệp, cá nhân được yêu cầu chủ động cắt tỉa, chống dựng cây xanh trong khuôn viên, nhà ở. 

HẢI CHÂU

Cánh rừng Net Zero Vinamilk tại Cà Mau đón những đàn chim trở về

Bên trong cánh rừng Net Zero Vinamilk tại Vườn Quốc gia Mũi Cà Mau, hơn 71.000 cây mắm con đã cao 40-50cm, trở thành bãi sinh sản cho tôm cá, thu hút những đàn chim cót, chim nhàn… trở về làm tổ.

'Người một nhà' tập 24: Bệnh tình của Mầm trở nặng

Trong "Người một nhà" tập 24, bệnh tình của Mầm trở nặng phải cấp cứu. Trong lúc rối bời, Tuệ gọi cho Trí vì muốn có anh trai ở bên lúc này.

Tài xế xe ôm vừa ăn vừa khóc trong ngày sinh nhật, phía sau là chuyện nhói lòng

Khi biết nguyên nhân khiến nam tài xế xe ôm công nghệ vừa ăn vừa khóc trong ngày sinh nhật thứ 22 của mình, cộng đồng mạng không khỏi xót xa, xúc động.

'Bom sex' Trương Văn Từ tự làm cô dâu sau nhiều lần đổ vỡ

Trương Văn Từ - 'bom sex' gợi cảm một thời của Hong Kong - diện váy cô dâu xuống phố thực hiện ảnh cưới. Cô sống lạc quan dù thỉnh thoảng bị chê "ế chồng".

Bí ẩn khu mộ ‘danh gia vọng tộc’ của dòng họ từng nhiều đời làm quan to

Sự kỳ bí về khu mộ cổ Đống Thếch ở Hoà Bình sau 400 năm vẫn chưa được khám phá hết. Những phiến đá bí ẩn vẫn đứng sừng sững giữa “thánh địa” của nhà lang xứ Mường.

Xuất hiện trò lừa đảo đánh cắp mã OTP bằng cuộc gọi AI

Xác thực 2 yếu tố bằng mã OTP được xem là biện pháp bảo mật an toàn. Tuy nhiên các hacker đang tìm cách vượt qua “bức tường” này bằng cách tấn công lừa đảo.

Chi Pu mặc đầm xẻ sâu sexy táo bạo

Trong một sự kiện diễn ra tại TP.HCM, ca sĩ Chi Pu gây chú ý với chiếc đầm cắt xẻ sâu táo bạo.

Hành vi ngông cuồng của cô gái lái ô tô tông xế hộp đối phương ở Đắk Lắk

Công an TP. Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) xác định, cô gái lái xe ô tô con tông thẳng vào xế hộp đối phương do mâu thuẫn trong cuộc nhậu là hành vi ngông cuồng cần xử lý nghiêm.

'Người một nhà' tập 22: Khanh van xin Trí hiến gan để cứu sống con gái

Trong "Người một nhà" tập 22, vợ chồng Tuệ - Khanh khóc lóc van xin anh trai Trí ghép gan để cứu sống con gái.

Diễn viên Midu tung ảnh cưới, tiết lộ về chú rể kém tuổi

"Báo cáo ngắn gọn với cả nhà chú rể kém mình 1 tuổi, độc thân và chưa từng lập gia đình", Midu cho hay.

Đang cập nhật dữ liệu !