Đà Nẵng kịp thời hỗ trợ các hộ tham gia Chợ hoa Tết bị thất bát do mưa kéo dài

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng thống nhất hỗ trợ 50% kinh phí thuê mặt bằng (theo số tiền thực nộp của từng lô cho Ban tổ chức Hội hoa Xuân và Chợ hoa Tết Đinh Dậu 2017) cho các tổ chức, cá nhân trực tiếp kinh doanh bán hoa tại Chợ hoa Tết.

Ngày 25/1, sau khi cùng lãnh đạo TP dâng hương tại Đài Tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ TP Đà Nẵng, Chủ tịch UBND TP Huỳnh Đức Thơ và Phó Chủ tịch UBND TP Đặng Việt Dũng đã đến thăm, động viên, chia sẻ khó khăn với các hộ tiểu thương kinh doanh tại Hội hoa Xuân và Chợ hoa Tết Đinh Dậu ở Quảng trường 29/3 và dọc tuyến đường 2/9.

Đà Nẵng kịp thời hỗ trợ các hộ tham gia Chợ hoa Tết bị thất bát do mưa kéo dài - ảnh 1

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ cùng Phó Chủ tịch UBND TP Đặng Việt Dũng đến thăm...

Các hộ tiểu thương cho hay, sức mua năm nay chậm hơn hẳn mọi năm do mưa thất thường, kéo dài và dự báo còn tiếp tục mưa trong những ngày cận Tết nên chất lượng hoa Tết giảm sút, phần lớn các loại cây, hoa Tết không trổ đúng kỳ, một số bị hư hại. Nhiều hộ phải bán rẻ để mong thu hồi vốn nhưng vẫn không có người mua.

Trước tình hình đó, xét đề nghị của Sở Xây dựng, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng thống nhất hỗ trợ 50% kinh phí thuê mặt bằng (theo số tiền thực nộp của từng lô cho Ban tổ chức Hội hoa Xuân và Chợ hoa Tết Đinh Dậu 2017) cho các tổ chức, cá nhân trực tiếp kinh doanh bán hoa tại chợ hoa Tết nhằm chia sẻ một phần khó khăn của các hộ kinh doanh do thời tiết không thuận lợi.

Cụ thể, hỗ trợ cho các tổ chức, cá nhân trúng đấu giá và trực tiếp kinh doanh bán hoa tại chợ hoa; hỗ trợ cho các tổ chức, cá nhân được bố trí lô trực tiếp (đã bốc thăm) và trực tiếp kinh doanh bán hoa tại chợ hoa; hỗ trợ cho các tổ chức, cá nhân trực tiếp kinh doanh bán hoa tại chợ hoa thông qua nhận quyền thuê lại (từ các tổ chức, cá nhân đã bốc thăm hoặc trúng đấu giá mà không trực tiếp kinh doanh).

Đà Nẵng kịp thời hỗ trợ các hộ tham gia Chợ hoa Tết bị thất bát do mưa kéo dài - ảnh 2

và chia sẻ khó khăn với các hộ kinh doanh tại Chợ hoa Tết Đinh Dậu 2017 (Ảnh: HC)

Trường hợp có nhiều tổ chức, cá nhân cùng trực tiếp kinh doanh trên 01 lô thì số kinh phí được hỗ trợ cho tất cả các tổ chức, cá nhân (các tổ chức, cá nhân tự thỏa thuận phân chia và ký nhận kinh phí hỗ trợ).

Các tổ chức, cá nhân trúng đấu giá hoặc đã bốc thăm nhưng chuyển nhượng lại toàn bộ quyền kinh doanh (không trực tiếp kinh doanh bán hoa tại chợ hoa Tết Đinh Dậu 2017) thì không được hỗ trợ kinh phí.

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng giao Ban tổ chức Hội hoa Xuân và Chợ hoa Tết Đinh Dậu 2017 (Công ty Công viên – Cây xanh Đà Nẵng) chủ trì phối hợp với UBND quận Hải Châu và các đơn vị liên quan, trước mắt sử dụng nguồn kinh phí thu từ cho thuê mặt bằng để chi hỗ trợ cho các hộ kinh doanh trước ngày 27/1 (tức trước 30 tháng Chạp); sau đó tổng hợp kinh phí, báo cáo Sở Xây dựng, Sở Tài chính kiểm tra, cân đối nguồn kinh phí trình UBND TP xem xét, quyết định.

UBND TP Đà Nẵng lưu ý kiểm tra, xác nhận đúng đối tượng cần hỗ trợ. Trường hợp phát sinh vướng mắc, khó khăn thì các tổ chức, cá nhân kịp thời phản ảnh về Ban tổ chức Hội hoa Xuân và Chợ hoa Tết Đinh Dậu 2017 để giải quyết; trường hợp vượt quá thẩm quyền thì Ban tổ chức Hội hoa Xuân và Chợ hoa Tết Đinh Dậu 2017 báo cáo Sở Xây dựng, UBND TP Đà Nẵng xem xét, giải quyết theo thẩm quyền.

HẢI CHÂU

Xây dựng đô thị giảm nhựa ở Rạch Giá

Dự án Giảm thiểu rác thải nhựa đại dương tại Việt Nam do Cục Biển và Hải đảo và Tổ chức WWF - Việt Nam đồng triển khai thực hiện sẽ hỗ trợ TP. Rạch Giá hoàn thành mục tiêu giảm 30% lượng rác thải nhựa thất thoát ra môi trường sau 2 năm ký cam kết.

Việt Trinh sống thảnh thơi trong nhà vườn 2.500m2 sau giải nghệ

Việt Trinh sống thảnh thơi, an yên trong ngôi nhà vườn rộng 2.500m2 ở Bình Dương sau quyết định giải nghệ, tập trung chăm lo con trai.

62 tuổi, ’Lão Phật gia’ Tùng Yuki sống kín tiếng, được Mỹ Tâm gọi là ‘bố’

Tùng Yuki - người từng làm việc với nhiều ngôi sao nổi tiếng trong nước và thế giới - có cuộc sống kín tiếng. Ở tuổi xế chiều, ông dành thời gian cho gia đình và thiện nguyện, thỉnh thoảng đóng phim.

Chàng trai Bắc Giang sở hữu món đồ hiếm, đại gia tranh mua bằng mọi giá

Thời gian qua, căn nhà gỗ tại thôn Bảo An (xã Hoàng An, huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang) trở nên đông đúc, náo nhiệt bởi khách tham quan.

Nỗi ân hận giằng xé của người mẹ giao xe cho con khi chưa đủ tuổi

Sau cái chết của con trai, đặc biệt khi biết sẽ bị truy tố trước toà vì giao xe cho người chưa đủ tuổi, chị Rơ Mah Pil (Gia Lai) suy sụp hoàn toàn. Nỗi ân hận giằng xé khiến chị không dám nhìn vào di ảnh con...

9X lái xế hộp tiền tỷ bán đồ ăn vỉa hè, góp phần tạo danh phận cho làng nghề

Những chàng trai ‘sinh ra từ làng’ thuộc thế hệ 9X quyết tâm giữ nghề truyền thống, không ngần ngại ngồi vỉa hè các con phố ở Hà Nội để bán xôi Phú Thượng.

Nơi 3h sáng cả làng dậy làm không ngơi tay, 4h30 tỏa đi khắp phố

Hàng ngày, cứ khoảng 2-3h sáng, người dân Phú Thượng lại dậy nấu xôi. Vài tiếng sau, những thúng xôi nóng hổi, thơm phức được đặt lên xe, chở đi bán khắp phố phường.

Huyền thoại 'nữ chúa rừng xanh' Lâm Đồng thu phục binh sĩ bằng loại nước thần bí

Ngoài xinh đẹp, thông minh, "nữ chúa rừng xanh" còn có biệt tài thu phục lòng người. Bà tập hợp được gần 10.000 binh sĩ rồi lập nhiều kế lạ diệt thù.

Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu với tâm niệm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy.”

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ về điều bất ngờ không có sự tính toán trước

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ, em bé thứ 2 đến với cô như một trái ngọt tự nhiên, không tính toán trước.

Đang cập nhật dữ liệu !