Đà Nẵng: Đảm bảo thoát nước, chống ngập úng trong mùa mưa sắp đến

Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Nguyễn Ngọc Tuấn vừa có văn bản chỉ đạo tăng cường kiểm tra, rà soát, xử lý để đảm bảo thoát nước, chống ngập úng, giảm thiểu ảnh hưởng đến giao thông, môi trường, an toàn và cuộc sống của người dân trong mùa mưa sắp đến!

Ngày 8/9, Văn phòng UBND TP Đà Nẵng cho hay, để đảm bảo thoát nước, chống ngập úng, giảm thiểu ảnh hưởng đến giao thông đi lại, vệ sinh môi trường, an toàn và cuộc sống của người dân tại các khu vực thường xảy ra ngập úng trong mùa mưa sắp đến, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Nguyễn Ngọc Tuấn vừa có văn bản 6983/UBND-QLĐTh chỉ đạo tăng cường kiểm tra, rà soát và xử lý ngập úng trên địa bàn.

Đà Nẵng: Đảm bảo thoát nước, chống ngập úng trong mùa mưa sắp đến - ảnh 1

UBND TP Đà Nẵng yêu cầutăng cường kiểm tra, rà soát, xử lý để đảm bảo thoát nước, chống ngập úng, giảm thiểu ảnh hưởng đến giao thông, môi trường, an toàn và cuộc sống của người dân trong mùa mưa sắp đến (Ảnh: HC)

Theo đó, đối với các khu vực, vị trí ngập úng đã có chủ trương, phương án xử lý (tạm thời, lâu dài) của UBND TP, Sở Xây dựng Đà Nẵng được yêu cầu thường xuyên kiểm tra, theo dõi và đôn đốc các cơ quan đơn vị liên quan khẩn trương triển khai thực hiện, hoàn thành trước mùa mưa đảm bảo thoát nước cho khu vực.

Đối với các khu vực, vị trí ngập úng do ảnh hưởng của các dự án, công trình (chưa triển khai, đang triển khai), Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp với Sở GTVT, UBND các quận, huyện yêu cầu các đơn vị điều hành dự án, nhà đầu tư khẩn trương triển khai thực hiện các biện pháp thoát nước tạm đảm bảo thoát nước trong mùa mưa.

Đối với các khu vực, vị trí ngập úng nằm trong dự án phát triển bền vững, UBND TP Đà Nẵng giao Sở GTVT chủ trì, phối hợp với Sở Xây dựng và chỉ đạo BQL các dự án đầu tư cơ sở hạ tầng ưu tiên khẩn trương hoàn thành các thủ tục đầu tư để triển khai thực hiện dự án. Trước mắt phải có phương án thoát nước tạm đảm bảo thoát nước trong mùa mưa.

UBND TP Đà Nẵng cũng giao Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp với Sở TN-MT, Sở GTVT, UBND các quận, huyện và các cơ quan đơn vị liên quan tiến hành kiểm tra, rà soát lại toàn bộ các khu vực, vị trí thường xảy ra ngập úng trên địa bàn và có phương án xử lý đảm bảo thoát nước, vệ sinh môi trường trong mùa mưa; báo cáo kết quả thực hiện về UBND TP.

Sở TN-MT được giao chủ trì, phối hợp với các cơ quan đơn vị liên quan và chỉ đạo Công ty Thoát nước và Xử lý nước thải thường xuyên kiểm tra, khẩn trương triển thực hiện các phương án xử lý thoát nước theo chủ trương của UBND TP; đồng thời chuẩn bị đầy đủ nhân lực, vật lực chủ động triển khai thực hiện công tác phòng chống ngập úng trên địa bàn quản lý đảm bảo thoát nước trong mùa mưa.

Trong khi đó, UBND các quận, huyện được yêu cầu chỉ đạo các đơn vị chức năng trực thuộc thường xuyên kiểm tra, nắm bắt tình hình và có phương án xử lý đảm bảo thoát nước tại các khu vực, vị trí ngập úng nằm trên địa bàn quản lý theo thẩm quyền. Chủ động phối hợp với Công ty Thoát nước và Xử lý nước thải và các cơ quan đơn vị liên quan để phối hợp thực hiện tốt trong công tác phòng chống ngập úng trên địa bàn quản lý đảm bảo thoát nước trong mùa mưa.

HẢI CHÂU

Lời gan ruột của người mẹ sau khi gửi con vào chùa tham dự khóa tu mùa hè

Không ít các gia đình lựa chọn cho con em mình tham dự khóa tu ở chùa với mong muốn con trưởng thành, tự lập, được lắng nghe những bài thuyết giảng của các thầy trong nhà chùa.

Hành động của tài xế Hà Nội với gia đình gặp nạn ở Tam Đảo nhận ‘triệu like’

Gặp tai nạn bất ngờ trong lúc đổ đèo Tam Đảo, gia đình chị T. được tài xế Xuân Chiến giúp đỡ, kịp thời chở đến trung tâm y tế cấp cứu. Video hành trình sau đó được đăng tải lên mạng, thu hút cả triệu lượt xem và bình luận ngợi khen hành động đẹp.

'Người một nhà' tập 25: Trùm giang hồ muốn Khải đập nát chân Trí

Trong "Người một nhà" tập 25, ông Đông bắt cóc con trai Khải với mục đích muốn anh đập nát đôi chân của Trí thay mình.

'Tour về nhà ông bà ngoại' của 6 chị em gái ở Hòa Bình gây sốt mạng

6 người con gái cùng 12 cháu ngoại rủ nhau về nhà ông Ba bà Nga để tận hưởng tour du lịch hè độc đáo ở quê ngoại. Tour cam kết giúp các “du khách” trẻ cai nghiện thiết bị điện tử bằng nhiều hoạt động hấp dẫn như câu cá, hái sen, nhặt trứng gà,…

Sống ở căn nhà 2m2 phải chia ca để ngủ, vì sao người dân không muốn dời đi?

Sống ở căn nhà chia ca để ngủ giữa trung tâm TPHCM, cựa mình còn khó, nhưng năm nào người đàn ông U70 cũng phải làm đám giỗ cho người thân đã khuất.

Nhà 2-3m² giữa TPHCM: Vợ chồng thay ca, người nằm ở nhà, người ngủ ngoài đường

Được mệnh danh là "quận nhà giàu" ở TPHCM, nhưng quận 1 còn tồn tại những căn nhà tí hon. Người trong gia đình có lúc phải chia ca để ngủ, đi vệ sinh ké.

Nông dân hưởng lợi khi doanh nghiệp làm ‘Net Zero’

Lộ trình thực hiện mục tiêu Net Zero năm 2050 của Vinamilk không chỉ giúp doanh nghiệp có những bước đi bài bản, mà đã dần tạo ra tác động khi góp phần thay đổi tư duy về sản xuất xanh, nông nghiệp bền vững bên ngoài phạm vi các nhà máy, trang trại…

‘Tiểu tam đáng ghét nhất màn ảnh Việt’ kể tác hại của việc xinh đẹp

Diễn viên Cù Thị Trà chia sẻ, ngoại hình xinh đẹp giúp cô có nhiều thuận lợi nhưng cũng có tác hại là thường bị mọi người đóng khung vào những vai diễn tiểu thư sang chảnh.

Ông bố mù ở Nghệ An có 7 con gái xinh đẹp giỏi giang, tuổi U70 hưởng trái ngọt

Ông bố mù ở Nghệ An lần lượt sinh và nuôi 7 con gái học hành thành tài. Ở tuổi U70, vợ chồng ông đang tận hưởng “trái ngọt” sau năm tháng vun trồng.

Đề xuất lập 'bến ảo' trong nội đô cho xe hợp đồng đón, trả khách

Đề xuất thành lập "bến xe ảo" trong khu vực nội thành nhằm quản lý xe hợp đồng với điều kiện chỉ dừng đỗ khoảng 3-5 phút để đón, trả hành khách.

Đang cập nhật dữ liệu !