Đà Nẵng: Cấm vận chuyển chất nổ, chất độc hai, vũ khí trong Tuần lễ Cấp cao APEC

Ngày 30/10, Sở TT-TT Đà Nẵng cho hay, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Nguyễn Ngọc Tuấn vừa ký văn bản 8732/UBND-BCHQS thông báo cấm vận chuyển chất nổ, chất độc hại, nguy hiểm và vũ khí trên địa bàn TP trong thời gian diễn ra Tuần lễ Cấp cao APEC 2017

Theo đó, Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 tổ chức tại Đà Nẵng từ ngày 6 – 11/11 là sự kiện đối ngoại quan trọng nhất của TP nói riêng và Việt Nam nói chung trong năm 2017, với sự tham dự của đại diện lãnh đạo của 21 nền kinh tế thành viên và khoảng 12.000 – 14.000 người, trong đó có 2.000 đại biểu chính thức, 3.000 phóng viên báo chí, 1.000 nhà doanh nghiệp và các đại biểu không chính thức.

Các lực lượng chức năng diễn tập chuẩn bị cho việc đảm bảo an toàn, thông suốt trong Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 tại Đà Nẵng (Ảnh: HC)

Nhằm chủ động trong công tác phòng ngừa, bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn cho Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 diễn ra trên địa bàn, UBND TP Đà Nẵng yêu cầu thủ trưởng các sở, ban, ngành của TP, chủ tịch UBND các quận, huyện, phường, xã thông báo việc nghiêm cấm vận chuyển chất nổ, chất độc hại, nguy hiểm và vũ khí trên địa bàn TP từ ngày 5/11 – 12/11 cho các tổ chức, cá nhân và nhân dân biết để chấp hành.

Bộ chỉ huy Quân sự TP Đà Nẵng được yêu cầu thông báo cho các đơn vị thuộc lực lượng vũ trang TP, đồng thời phối hợp với các đơn vị quân đội của Bộ, Quân khu đứng chân trên địa bàn Đà Nẵng thông báo chủ trương của UBND TP cho các đơn vị biết và thực hiện.

Căn cứ Nghị định 104/2009/NĐ-CP của Chính phủ quy định danh mục hàng nguy hiểm và vận chuyển hàng nguy hiểm bằng phường tiện giao thông cơ giới đường bộ, UBND TP Đà Nẵng yêu cầu thủ trưởng các sở, ban, ngành, Chủ tịch UBND các quận, huyện, phường, xã theo chức năng nhiệm vụ được giao tăng cường công tác quản lý các hoạt động vận chuyển chất nổ, chất độc hại, nguy hiểm trên địa bàn TP, xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm.

Các cơ quan chức năng Đà Nẵng được yêu cầu có văn bản thông báo cho các đơn vị kinh doanh xăng, dầu, khí gas hóa lỏng trong quá trình vận chuyển trên địa bàn TP phải chấp hành nghiêm Thông tư 66/2014/TT-BCA ngày 16/12/2014 của Bộ Công an quy định về thực hiện Luật PCCC.

Quá trình vận chuyển xăng, dầu, khí gas hóa lỏng trong thời gian trên không được đi vào các khu vực tổ chức hoạt động của Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 (tập trung ở quận Sơn Trà, Ngũ Hành Sơn, Hải Châu); bố trí thời gian vận chuyển ngoài giờ hành chính, đồng thời báo cáo lịch trình vận chuyển cho Công an TP, Sở GTVT để cử lực lượng, phương tiện điều tiết giao thông, đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Trong khi đó, Chủ tịch UBND các quận, huyện, phường xã được yêu cầu chỉ đạo các cơ quan liên quan nắm chắc và xử lý nghiêm các cơ sở kinh doanh phế liệu ở địa phường tàng trữ trái nổ, chất nổ… Nếu phát hiện phải báo cáo ngay cho Bộ chỉ huy Quân sự TP để thu hồi, xử lý.

Đồng thời tiếp tục quán triệt và tổ chức thực hiện nghiêm Công văn 409/UBND-NC ngày 26/9/2017 của UBND TP Đà Nẵng về tăng cường công tác quản lý bay không người lái và các phương tiện bay siêu nhẹ trong thời gian diễn ra Tuần lễ Cấp cao APEC 2017. Nơi nào để xảy ra sự việc vi phạm mà không phát hiện, xử lý kịp thời thì UBND các quận, huyện, phường, xã nơi đó phải chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND TP.

HẢI CHÂU

Nông dân hưởng lợi khi doanh nghiệp làm ‘Net Zero’

Lộ trình thực hiện mục tiêu Net Zero năm 2050 của Vinamilk không chỉ giúp doanh nghiệp có những bước đi bài bản, mà đã dần tạo ra tác động khi góp phần thay đổi tư duy về sản xuất xanh, nông nghiệp bền vững bên ngoài phạm vi các nhà máy, trang trại…

‘Tiểu tam đáng ghét nhất màn ảnh Việt’ kể tác hại của việc xinh đẹp

Diễn viên Cù Thị Trà chia sẻ, ngoại hình xinh đẹp giúp cô có nhiều thuận lợi nhưng cũng có tác hại là thường bị mọi người đóng khung vào những vai diễn tiểu thư sang chảnh.

Ông bố mù ở Nghệ An có 7 con gái xinh đẹp giỏi giang, tuổi U70 hưởng trái ngọt

Ông bố mù ở Nghệ An lần lượt sinh và nuôi 7 con gái học hành thành tài. Ở tuổi U70, vợ chồng ông đang tận hưởng “trái ngọt” sau năm tháng vun trồng.

Đề xuất lập 'bến ảo' trong nội đô cho xe hợp đồng đón, trả khách

Đề xuất thành lập "bến xe ảo" trong khu vực nội thành nhằm quản lý xe hợp đồng với điều kiện chỉ dừng đỗ khoảng 3-5 phút để đón, trả hành khách.

Cánh rừng Net Zero Vinamilk tại Cà Mau đón những đàn chim trở về

Bên trong cánh rừng Net Zero Vinamilk tại Vườn Quốc gia Mũi Cà Mau, hơn 71.000 cây mắm con đã cao 40-50cm, trở thành bãi sinh sản cho tôm cá, thu hút những đàn chim cót, chim nhàn… trở về làm tổ.

'Người một nhà' tập 24: Bệnh tình của Mầm trở nặng

Trong "Người một nhà" tập 24, bệnh tình của Mầm trở nặng phải cấp cứu. Trong lúc rối bời, Tuệ gọi cho Trí vì muốn có anh trai ở bên lúc này.

Tài xế xe ôm vừa ăn vừa khóc trong ngày sinh nhật, phía sau là chuyện nhói lòng

Khi biết nguyên nhân khiến nam tài xế xe ôm công nghệ vừa ăn vừa khóc trong ngày sinh nhật thứ 22 của mình, cộng đồng mạng không khỏi xót xa, xúc động.

'Bom sex' Trương Văn Từ tự làm cô dâu sau nhiều lần đổ vỡ

Trương Văn Từ - 'bom sex' gợi cảm một thời của Hong Kong - diện váy cô dâu xuống phố thực hiện ảnh cưới. Cô sống lạc quan dù thỉnh thoảng bị chê "ế chồng".

Bí ẩn khu mộ ‘danh gia vọng tộc’ của dòng họ từng nhiều đời làm quan to

Sự kỳ bí về khu mộ cổ Đống Thếch ở Hoà Bình sau 400 năm vẫn chưa được khám phá hết. Những phiến đá bí ẩn vẫn đứng sừng sững giữa “thánh địa” của nhà lang xứ Mường.

Xuất hiện trò lừa đảo đánh cắp mã OTP bằng cuộc gọi AI

Xác thực 2 yếu tố bằng mã OTP được xem là biện pháp bảo mật an toàn. Tuy nhiên các hacker đang tìm cách vượt qua “bức tường” này bằng cách tấn công lừa đảo.

Đang cập nhật dữ liệu !