Đà Nẵng: 86 cán bộ lãnh đạo, quản lý được bổ nhiệm qua thi tuyển

Ngày 11/4, Sở Nội vụ Đà Nẵng cho hay, qua gần 6 năm (2006 - 2011) thực hiện thi tuyển cán bộ lãnh đạo, quản lý trong các cơ quan, đơn vị thuộc TP, Đà Nẵng đã tổ chức được 23 lượt thi tuyển. Qua đó đã tuyển chọn, bổ nhiệm 86 người vào các chức danh cán bộ lãnh đạo, quản lý; trong đó có 49 cán bộ là nữ, chiếm 57%.

Đà Nẵng: 86 cán bộ lãnh đạo, quản lý được bổ nhiệm qua thi tuyển

Đà Nẵng: 86 cán bộ lãnh đạo, quản lý được bổ nhiệm qua thi tuyển

Các cán bộ tham gia kỳ thi tuyển Phó hiệu trưởng các trường THPT trên địa bàn Đà Nẵng - Ảnh: HC

Theo Sở Nội vụ Đà Nẵng, từ khi Bộ Nội vụ triển khai thí điểm mô hình thi tuyển công chức lãnh đạo (năm 2005), cùng với Hải Phòng, Long An, Bình Dương, Phú Thọ, TP.HCM thì Đà Nẵng là một trong những đơn vị tích cực hưởng ứng thực hiện chủ trương có tính đột phá này.

Những bước đi thử nghiệm đã phần nào khuyến khích người có tài, có đức tham gia công tác quản lý, điều hành tại các cơ quan, sở, ngành địa phương thông qua cơ chế thi tuyển cán bộ. Tuy nhiên, hệ thống văn bản của Đảng và Nhà nước hiện vẫn chưa quy định cụ thể về đối tượng, quy trình, tiêu chuẩn, nội dung thi tuyển cán bộ lãnh đạo. Do vậy việc thi tuyển cán bộ lãnh đạo chưa thể tiến hành đồng loạt đối với tất cả các cơ quan, đơn vị.

Nhằm tạo hành lang pháp lý và thực hiện chủ trương tiếp tục tổ chức thi tuyển chức danh lãnh đạo, quản lý của UBND TP Đà Nẵng, hiện Sở Nội vụ Đà Nẵng đang tiếp tục hoàn thiện quy định thi tuyển chức danh cán bộ lãnh đạo, quản lý để lấy ý kiến góp ý của các cơ quan hữu quan, trong đó có các cơ quan khối Đảng, cơ quan hành chính và đơn vị sự nghiệp đã tổ chức thi tuyển và một số ứng viên đã tham gia các kỳ thi tuyển trước đây.

Bước đầu đã có nhiều ý kiến đề nghị mở rộng chức danh thi tuyển đến cấp trưởng các đơn vị và bao quát đến phạm vi UBND phường. Các tiêu chuẩn về trình độ học vấn, chính trị, độ tuổi của đối tượng thi tuyển cần được quy định “mềm” hơn. Số lượng thành viên Hội đồng thi tuyển nên từ 7 - 9 người, bao gồm chuyên gia về nhân sự, tâm lý nhằm tăng khả năng lựa chọn được người phù hợp với chức danh thi tuyển.

Trên cơ sở các ý kiến đóng góp, Sở Nội vụ Đà Nẵng sẽ tiếp tục hoàn thiện dự dự thảo quy định thi tuyển chức danh cán bộ lãnh đạo, quản lý trình UBND TP Đà Nẵng xem xét, quyết định.

HẢI CHÂU

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !