Đà Nẵng: 3,5 tỉ đồng điều chỉnh nút giao thông phía Tây cầu Tiên Sơn

Chiều 5/11, Sở GTVT Đà Nẵng cho hay, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Đặng Việt Dũng vừa có kết luận đối với đề xuất của Sở này về bổ sung các giải pháp điều chỉnh tổ chức giao thông qua nút phía Tây cầu Tiên Sơn

Theo đó, qua báo cáo của Sở GTVT cũng như họp nghe ý kiến của các sở, ngành, địa phương liên quan hôm 22/10 vừa qua, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Đà Nẵng Đặng Việt Dũng vừa thống nhất cho phép bổ sung các giải pháp điều chỉnh tổ chức giao thông qua nút giao thông phía Tây cầu Tiên Sơn.

Nút giao thông phía Tây cầu Tiên Sơn (Ảnh: HC)

Cụ thể, cho phép bổ sung cấm đỗ xe trên các hướng vào nút giao phạm vi 100m tính từ tim nút giao trong giờ cao điểm sáng từ 6h30 – 8h00 và chiều từ 16h00 – 19h00. Thu hẹp dải phân cách giữa trong phạm vi sát nút giao hướng đường 2/9 nhánh phía Bắc để tăng bề rộng mặt đường dừng chờ đèn cho các phương tiện.

Thu hẹp vỉa hè góc Tây Nam nút giao giữa đường 2/9 – đường dẫn lên cầu Tiên Sơn, thu hẹp dải phân cách giữa đường 2/9 phạm vi từ tâm nút về đường Trương Chí Cương để mở rộng phần mặt đường, tịnh tiến 02 làn rẽ phải ô tô và xe máy – xe thô sơ về phía Đông để tăng chiều dài trộn, tách dòng cho các xe trước khi vào nút.

Bố trí lại giao thông của 2 hướng nhánh đường 2 Tháng 9 vào nút như sau:

+ Tổ chức cho xe máy, xe thô sơ dừng chờ tín hiệu trước các loại ô tô.

+ Điều chỉnh lại đảo phân luồng rẽ phải, dải phân cách cứng phân chia 2 luồng phương tiện rẽ phải (giữa xe ô tô và xe máy) cho phù hợp với mặt bằng mới.

+ Cắm bổ sung cọc tiêu phân cách giữa làn đi thẳng và làn rẽ phải để các phương tiện không nhầm làn.

Đồng thời điều chỉnh lại các giá long môn trên đường 2/9 cho phù hợp với mặt bằng mới, bổ sung thêm các trụ đèn tín hiệu để báo hiệu cho xe máy – xe thô sơ dừng chờ tín hiệu phía trước.

Theo Sở GTVT Đà Nẵng, việc bổ sung các giải pháp điều chỉnh tổ chức giao thông nêu trên nhằm nâng cao năng lực thông hành, tăng cường mức độ an toàn lưu thông qua nút giao thông phía Tây cầu Tiên Sơn. Kinh phí thực hiện việc điều chỉnh này không quá 3,5 tỷ đồng, sử dụng từ nguồn vốn sự nghiệp giao thông năm 2019 - 2020, hoàn thành trong quý 1/2020.

Hải Châu
Từ khóa: Đà Nẵng cầu Tiên Sơn nút giao thông Đặng Việt Dũng Sở GTVT đường 2/9 an toàn giao thông

Nghệ An: Nhóm học sinh lớp 8 ném 'bom xăng' vào nhà dân để trả thù

Do mâu thuẫn cá nhân, nhóm học sinh lớp 8 tại thị xã Thái Hòa (Nghệ An) đã mua các vật liệu, tự chế “bom xăng” để ném vào nhà dân trả thù.

Nghệ An: 1 người chết, 1 người mất tích, hàng nghìn nhà dân bị ngập nước

Mưa lớn trên địa bàn Nghệ An khiến hàng nghìn nhà dân bị ngập nước. 1 người chết và 1 người mất tích do đi đánh cá, nhiều điểm quốc lộ, tỉnh lộ bị sạt lở gây chia cắt.

Dùng kéo đâm đồng nghiệp rồi bỏ trốn từ Hải Dương vào Cà Mau, bị bắt sau gần 4 tháng

Mâu thuẫn cá nhân với đồng nghiệp, Sơn dùng kéo kim loại đâm gây thương tích cho anh Đặng Văn Quang. Sau khi gây án, Sơn bỏ trốn vào tỉnh Cà Mau và bị cơ quan công an bắt sau khi lẩn trốn gần 4 tháng.

Quảng Nam: Công an khẩn trương giúp đỡ người dân khắc phục hậu quả sau bão Noru

Bão số 4 (Noru) đi vào đất liền mang theo gió mạnh, mưa lớn, gây ngập lụt và nhiều thiệt hại tài sản đối với người dân trên địa bàn tỉnh Quảng Nam. Ngay sau khi bão số 4 đi qua, lực lượng công an đã khẩn trương giúp đỡ người dân khắc phục hậu quả.

Hà Tĩnh: QL8A sạt lở, nhiều tuyến đường bị ngập, trên 13.000 học sinh phải nghỉ học

Mưa lớn khiến QL8A đoạn qua xã Sơn Kim1 bị sạt lở, gây ách tắc giao thông. Nhiều tuyến đường liên xã, liên thôn cũng bị nhấn chìm, 13.503 học sinh ở huyện miền núi Hương Sơn phải nghỉ học.

Đền Cố Lê xuống cấp nghiêm trọng, 'chống nạng' chờ ngày tu sửa

Đền Cố Lê (phường Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội) có niên đại hơn 160 năm hiện đang xuống cấp nghiêm trọng. Lực lượng quản lý hiện đã đóng cửa cửa đền không cho người dân vào cúng lễ để đảm bảo an toàn.

Nghệ An: Mưa lớn, nhiều nơi ngập sâu, huy động trăm người xuyên đêm gia cố đê

Hoàn lưu cơn bão số 4 đã gây mưa lớn trên địa bàn tỉnh Nghệ An. Một số địa phương bị ngập, người dân phải di dời tài sản, tránh lụt, gia cố đê đứng trước nguy cơ bị vỡ ngay trong đêm.

Cuồng yêu, dứt tình sinh án mạng, khi những kẻ gây án tuổi đời rất trẻ

Giết người tình rồi chở xác đến công an đầu thú; chém lìa 2 tay vợ vì ghen tuông hay vụ đâm chết tình địch, bắt cóc bạn gái …. những vụ án mà người phạm tội có tuổi đời còn rất trẻ nhưng hành vi phạm tội lại hết sức độc ác, tàn nhẫn.

Bé trai 2 tuổi bị bỏ rơi, xách túi bỉm sữa đứng bơ vơ trong đêm mưa Hà Nội

Bé trai 2 tuổi bị bỏ rơi lúc rạng sáng khi Hà Nội đổ cơn mưa lất phất, được bà con hàng xóm thay phiên nhau chăm sóc.

Mưa rất to ở miền Bắc và miền Trung sau bão, nguy cơ ngập úng vùng trũng thấp

Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 4 (Noru), ngày và đêm nay (29/9), ở khu vực đồng bằng Bắc Bộ, Hòa Bình và Bắc Trung Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Đang cập nhật dữ liệu !